28 Tháng Mười Một, 2023

Thông tin

Thông Tin Tổng Hợp

4 người được cứu bởi gia đình chàng trai 22 tuổi đồng ý hiến tạng

chàng trai hiến tặng nội tạng

Trong đời người có rất nhiều người sẽ nghĩ ” chết là hết “. Điều đó là không sai nhưng tại sao chúng ta không thử nghĩ khi mình mất đi nhưng vẫn để lại một chút gì đó. Có lẽ hiểu được châm niệm cuộc sống này. Nên vừa qua bố mẹ chàng trai 22 tuổi đồng ý hiến tạng của con trai mình để cứu giúp 4 cuộc đời đang cận kề cái chết. Qua hành động này có thể cho thấy được tấm lòng cao cả của gia đình này. Họ hy vọng sau khi người con trai mất thì những gì mà cậu con trai để lại sẽ giúp ích cho đời, cho xã hội. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về sự việc đầy cảm động này

Tâm nguyện của bậc cha mẹ

Chàng trai trẻ B.N.T, 22 tuổi, trú tại xã Xuân Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa sau khi chết não do TNGT. Không còn cơ hội cứu chữa, gia đình đã quyết định hiến tạng để cứu sống 4 người bệnh nặng.

chàng trai hiến tặng nội tạng

Ngày 30/6, Bệnh viện Việt Đức cho biết. Bệnh viện vừa ghép đa tạng cứu sống 4 người bệnh nặng từ người cho chết não. Người hiến tạng là anh B.N.T, 22 tuổi, trú tại xã Xuân Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa, bị chết não do TNGT.

Theo lời kể của ông Bùi Ngọc Phấn và và Đinh Thị Phượng (bố mẹ anh T). Khi nhận được tin con trai bị tai nạn giao thông đã chết não ngày 28/4 và không còn cơ hội cứa chữa, họ đã bị sốc.

Ông bà Phấn sinh được 2 người con, T là con cả, dưới còn em gái đang tuổi đi học. Ở nhà, T luôn cần cù, chăm chỉ ngoan ngoãn, được anh em bè bạn quý mến. Cách đây 2 năm, T xin được làm và phải xa nhà, nhưng thật bất hạnh khi TNGT ập đến.

Gạt đi những giọt nước mắt đó, vợ chồng ông Phấn suy nghĩ tích cực hơn. Vì họ biết, để cứu sống một người đang ngắc ngoải, gia đình đã đồng ý hiến tạng con để giúp đời giúp người. Và dù con đã ra đi nhưng ra đi rất ý nghĩa. Những việc làm tốt đẹp này sẽ lan tỏa khắp cộng đồng.

Trong sự đau khổ là một tấm lòng cao cả

Con trai đột ngột ra gặp nạn khi đang khỏe mạnh và tuổi đời còn quá trẻ, bố mẹ T gục xuống. Nhưng được sự động viên của gia đình nội ngoại. Đặc biệt là người chú ruột của T – ông Bùi Ngọc Phú đã động viên tinh thần cho bố mẹ T. Lan tỏa nghĩa cử hiến tạng “Cho đi là còn mãi”, với sự tư vấn của Trung tâm Ghép tạng. Bệnh viện Việt Đức, gia đình T đã quyết định hiến tạng của con trai cho y học. Hồi sinh sự sống cho những cuộc đời khác.

chàng trai hiến tạng cứu 4 người

T đã hiến 4 tạng bao gồm: 1 tim, 1 gan và 2 thận, hồi sinh sự sống cho 4 người. Đến nay, 4 bệnh nhân sau khi ghép tạng đều đang bình phục tốt.

Vào ngày 19/5, tại Bệnh viện Chợ Rẫy, bà Hồng không cầm được nước mắt. Khi nhận kỷ niệm chương Vì sức khỏe nhân dân do Bộ trưởng Bộ Y tế truy tặng cho con trai. Đối với bà Hồng, người con trai mới 25 tuổi vẫn còn ở đây. Trong cuộc đời này, chỉ là ở trong những hình hài khác.

“Tôi lúc nào cũng cảm ơn con mình. Tôi nói với con là mẹ cảm ơn con đã làm con của mẹ 25 năm qua. Cảm ơn con đã cứu được nhiều người khác. Mấy hôm trước, tôi nhận được điện thoại cảm ơn từ người nhận tạng của con tôi. Tôi vui mừng lắm vì con ra đi rồi nhưng vẫn dành sự sống cho nhiều người khác”, bà Hồng nói.