22 Tháng Bảy, 2024

Thông tin

Thông Tin Tổng Hợp

Cẩm nang chăm sóc sức khỏe cho con yêu vào mùa hè

Sức khỏe bé yêu và 3 việc cần làm trong mùa hè

Vào mùa hè, nhiệt độ cao, ẩm thấp có thể sinh ra nhiều loại bệnh, đặc biệt là trẻ nhỏ là đối tượng dễ mắc phải nhất khi thay đổi thời tiết. Ngoài ra, trong thời tiết khó chịu như vậy, trẻ rất dễ biếng ăn, ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Vì vậy, sức khỏe của con trẻ trong mùa hè luôn là vấn đề được các mẹ quan tâm. Thấu hiểu tâm lý và mong muốn chia sẻ những khó khăn của các mẹ, chúng tôi xin gửi đến bạn 3 việc cần làm để bảo vệ sức khỏe bé yêu mùa hè. Hãy theo dõi bài viết sau để có thêm kinh nghiệm nhé các mẹ!

Xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý cho bé yêu

Xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý cho bé yêu

Vào mùa hè, để bảo vệ sức khỏe các bé yêu, giúp bé có sức đề kháng, hệ miễn dịch tốt nhằm phòng ngừa bệnh tật hiệu quả bố mẹ cần lưu ý phải đảm bảo cho trẻ chế độ dinh dưỡng đầy đủ, đa dạng, hợp lý. Chú trọng bổ sung các vitamin và khoáng chất tự nhiên. Các chất này có nhiều trong các loại thực phẩm để bảo vệ sức khỏe bé yêu mùa hè. Cùng với đó, mẹ có thể bổ sung dinh dưỡng cho trẻ từ nguồn thực phẩm tự nhiên. Cụ thể như cam, quýt, mãng cầu, các loại rau, củ, cà chua, cà rốt,…

Thời gian này mặc dù trẻ được nghỉ học nhưng lại tham gia vào nhiều sinh hoạt, trò chơi nên tiêu hao rất nhiều năng lượng. Nếu không có chế độ dinh dưỡng hợp lý thì sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ. Dẫn đến làm tăng nguy cơ mắc bệnh mùa hè rất nguy hiểm. Chính vì vậy, về chế độ dinh dưỡng mùa hè của các bé yêu bố mẹ cần lưu ý.

Bên cạnh đó, các mẹ luôn thực hiện việc ăn chín, uống sôi cho bé. Tuyệt đối không ăn thức ăn ôi thiu. Đồng thời cung cấp đủ nước cho trẻ. Hãy sử dụng nguồn nước sạch và vệ sinh kỹ khi pha sữa cho bé. Khi chế biến thức ăn để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho bé hằng ngày.

Khám định kỳ sức khỏe cho bé

Đây là giải pháp bảo vệ sức khỏe bé mùa hè hiệu quả nhất. Giúp ngăn ngừa và phát hiện bệnh sớm để chữa trị kịp thời nhất. Khám định kỳ thường xuyên cho trẻ không chỉ bảo vệ sức khỏe bé ở giai đoạn hiện tại mà còn tạo tiền đề cho sự phát triển của trẻ trong các giai đoạn ở tương lai. Các mẹ nên khám định kỳ cho con 6 tháng 1 lần. Đồng thời khi trẻ bị sốt nên đưa trẻ đến gặp bác sĩ. Không nên tự ý cho trẻ uống thuốc hạ sốt.

Để các bé yêu có một mùa hè tươi vui, khỏe mạnh đúng nghĩa, bên cạnh các yếu tố khác thì bố mẹ cần tìm hiểu và áp dụng đúng cách, phù hợp 3 việc cần làm để bảo vệ sức khỏe bé yêu mùa hè trên đây nhằm không ngừng nâng cao khả năng đề kháng, hệ miễn dịch của trẻ, góp phần tạo nền tảng quan trọng để trẻ phát triển toàn diện hơn, học hỏi được nhiều điều thú vị hơn và có một mùa hè ý nghĩa, thiết thực hơn nhé.

Giữ gìn vệ sinh cá nhân và môi trường sống

Giữ gìn vệ sinh cá nhân và môi trường sống

Việc giữ gìn vệ sinh cá nhân và môi trường sống là giải pháp quan trọng. Nó giúp hạn chế tối đa nguy cơ mắc các bệnh do vi khuẩn, vi rút gây ra cho bé trong mùa nắng nóng này. Để bảo vệ sức khỏe cho bé vào mùa hè tốt nhất, các mẹ nên thực hiện một số việc sau:

  • Dọn dẹp nhà cửa, đồ chơi của trẻ sạch sẽ, ngăn nắp. Tạo môi trường luôn thông thoáng, tránh ẩm ướt để vi khuẩn gây bệnh không có cơ hội ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.
  • Đeo khẩu trang, mặc áo chống nắng, đeo kính, mang tất, đội mũ mỗi khi đưa trẻ ra đường khi trời nắng.
  • Tắm rửa thường xuyên cho trẻ. Cùng với đó, rửa tay trước khi ăn cũng là giải pháp bảo vệ sức khỏe trẻ tốt hơn.
  • Hạn chế không cho trẻ ra chơi giữa trời nắng. Đặc biệt trong những khung giờ cao điểm từ 9h sáng đến 3h chiều.
  • Cho trẻ uống đủ nước và bổ sung vitamin C. Bằng cách cho trẻ uống nước cam, nước chanh muối. Các mẹ nên tự làm để đảm bảo vệ hợp vệ sinh cho trẻ.
  • Cho bé mặc áo quần rộng rãi, thoáng mát, thấm hút mồ hôi để trẻ có cảm giác thoải mái, dễ chịu, là giải pháp góp phần bảo vệ sức khỏe và phòng bệnh cho trẻ hiệu

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Chúc bé luôn mạnh khỏe!