23 Tháng Mười Một, 2023

Thông tin

Thông Tin Tổng Hợp

Chọn nhà như thế nào cho hợp phong thủy?

Chọn nhà như thế nào cho hợp phong thủy?

Chọn nhà là một việc rất quan trọng vì ngôi nhà sẽ là nơi để gia chủ và các thành viên trong gia đình sinh sống lâu dài. Chọn nhà cần quan tâm đến rất nhiều yếu tố. Từ diện tích, giá cả, vị trí, địa điểm…sao cho phù hợp với nhu cầu gia đình mỗi nhà. Bên cạnh đó yếu tố phong thủy là yếu tố quan trọng không kém mà chưa được nhiều người quan tâm đến. Nhưng yếu tố phong thủy khi chọn nhà lại rất quan trọng. Chọn căn nhà hợp phong thủy sẽ đem lại cho gia chủ nguồn sinh khí và vận khí tốt.

Chọn nhà thì vị trí và cảnh quan xung quanh nhà là quan trọng nhất

Khi quan sát một ngôi nhà bán, bạn nên chú ý đến đặc điểm địa lý, dân trí trong khu vực hoặc quan sát các gia đình kế cận… Để tìm ra nguồn năng lượng tổng thể có liên quan trực tiếp đến ngôi nhà. Bởi phong thủy là sự hòa hợp của các không gian xung quanh. Chứ không chỉ là nguồn năng lượng tồn tại trong mỗi căn nhà. Nếu như nơi đó dân trí tốt, có nhiều cây xanh, đường phố rộng rãi, xóm giềng tốt bụng… Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn được chuyển tới một nơi có năng lượng tích cực.

Nhất vị trí, nhì cảnh quan. Gia chủ cần chú ý đến khung cảnh xung quanh của ngôi nhà. Nhà ở quanh khu đất cần trồng nhiều cây xanh. Để tạo thành vành đai ngăn khí độc, giữ khí lành. Nhà có mặt nước bao quanh sẽ tạo thành máy điều hòa. Để không khí luôn được trong lành khoáng đạt. Tránh chọn nhà có bốn mặt khép kín. Loại nhà này sẽ làm hạn chế sự thông thoáng trao đổi không khí. Làm tăng nhiệt độ của ngôi nhà vào buổi chiều và giảm nhiệt độ của ngôi nhà khi chiều tối đến. Nếu bạn chọn ngôi nhà có các mặt thông thoáng sẽ giúp không khí lưu thông. Tầm nhìn được mở rộng, môi trường sinh thái tốt hơn.

Chọn nhà thì vị trí và cảnh quan xung quanh nhà là quan trọng nhất

Chọn nhà có điểm tựa vững chãi

Thế nhà trong phong thủy cần có điểm tựa vững chãi, tầm nhìn bao quát, rộng lớn. Tạo thế vững tựa bàn thạch mang sinh khí cho ngôi nhà. Nếu đằng sau nhà ở được tựa vào núi (tọa sơn) – chủ nhân của ngôi nhà sẽ có lợi cho sự phát triển về sự nghiệp và tiền tài. Với thế tựa lưng vào núi, nhà sẽ mang thế bền vững, kiên trung tạo thế vững chãi. Theo các chuyên gia phong thủy, với thế nhà tựa sơn, gia chủ sẽ rước lộc vào nhà. Tiền tài danh vọng sẽ chất ngất như núi.

Địa thế nhà

Ở thành thị nên chọn ngôi nhà có địa thế bằng phẳng, không nên có đất dốc phía sau nhà bởi nó sẽ khiến mọi nguồn năng lượng đi vào từ cửa trước bị tiêu tan. Mặt đường phải thấp hơn, hoặc ít nhất là cao bằng nền nhà. Nếu mặt đường cao hơn thì khí của ngôi nhà sẽ bị ảnh hưởng nặng nề, dễ bị ngập úng, tích tụ âm khí không tốt.

Ngôi nhà không nên bị trục đường cái chiếu thẳng vào cửa chính tạo thành luôn xung sát mạnh, đường càng to dài, mật độ xe lưu thông càng nhiều thì càng nguy hiểm. Theo phong thủy nhà đất, trước nhà là nơi giao cắt của các con đường tạo thành hình chữ Y, T, X, vòng cung. Những con đường gấp khúc hoặc uốn cong mà phần nhọn hướng vào cửa chính cũng là điều tối kị, vì sẽ mang lại sát khí.

Địa thế nhà

Môi trường xung quanh ngôi nhà

Không nên chọn những ngôi nhà gần đường ray, cầu vượt. Vì âm thanh quá lớn, khói bụi ô nhiễm sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn. Không chọn những ngôi nhà trong hẻm cụt. Có đường vào nhà quá hẹp hoặc ngoằn ngoèo. Vì khi xảy ra hỏa hoạn, sự cố thì sẽ rất khó thoát ra ngoài. Không nên ở gần các bãi tha ma, đối diện với ống khói nhà máy hoặc các bãi rác, nhà vệ sinh công cộng, trạm xăng. Vì không khí ô nhiễm sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến tâm lý những người trong nhà. Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Không chọn nhà gần cột điện, trạm điện cao thế hoặc các tháp truyền hình, phát thanh. Vì từ trường, sóng điện từ mạnh ở những nơi đó sẽ ảnh hưởng đến hệ thần kinh và gây ra nhiều bệnh tật. Không nên chọn căn nhà lọt thỏm giữa các công trình cao tầng. Vì sẽ có cảm giác bị chèn ép, gò bó, tầm nhìn bị hạn chế. Ảnh hưởng đến sức khỏe và sự thăng tiến.

Hướng nhà

Bạn phải xem xét hướng phong thủy khi mua nhà để xác định xem nó có phù hợp với cung mệnh của các thành viên trong gia đình không? Mở cửa chính có bị trực xung không? Tốt nhất là hướng cửa chính nên trùng với hướng của ngôi nhà. Trường hợp ngôi nhà hướng thủy (nước) – biểu tượng của phúc sẽ mang đến cho gia chủ nhiều phúc lộc. Phong thủy quan niệm, trước cửa nhà có nước gọi là tiền đường tụ thủy, nghĩa là nhà có phúc trạch. Bởi vậy, nhiều gia đình hiện nay có xu hướng mua các biệt thự ven biển.

Trên đây là vài gợi ý cho bạn để chọn nhà cho hợp phong thủy. Hy vọng bài viết mang đến cho bạn và gia đình nhiều thông tin hữu ích khi chọn nhà. Theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhé.