22 Tháng Bảy, 2024

Thông tin

Thông Tin Tổng Hợp

Cơ sở kinh doanh cần chọn màu thế nào cho hợp phong thủy?

Cơ sở kinh doanh hợp phong thủy

Cơ sở kinh doanh luôn được thiết kế màu sắc đẹp mắt và phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của cơ sở mình. Ngoài ý nghĩa về thẩm mỹ thì màu sắc cũng là yếu tố mang tính phong thủy. Vì vậy trước khi thiết kế có sở kinh doanh thì người chủ cần tìm hiểu kỹ càng để giúp cơ sở của mình kinh doanh thuận lợi, tiền tài rộng mở. Việc này cũng khá phức tạp. Khi màu sắc vừa phải đảm bảo tính thẩm mỹ. Lại vừa phù hợp với phong thủy lĩnh vực kinh doanh và phong thủy của chủ cơ sở. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề đau đầu đó.

Chọn màu hợp phong thủy với cơ sở kinh doanh

Ngày này, hoạt động kinh doanh ngày càng phát triển với sự đa dạng về ngành nghề. Nhưng bạn biết không mỗi cơ sở kinh doanh với các ngành nghề khác nhau đều tượng trưng cho một hành trong ngũ hành. Như cửa hàng nội thất thuộc hành mộc, quán cà phê thuộc hành thủy, cửa hàng nội thất thuộc hành mộc, nhà hàng thuộc hành hỏa… Cơ sở kinh doanh tượng trưng cho hành nào thì bạn nên dựa vào đó để chọn màu và bài trí cho phù hợp. Nếu ngũ hành tương sinh thì sẽ thu hút các luồng khí tốt, giúp công việc kinh doanh phát đạt, đường tiền tài rộng mở hơn.

Nhà hàng

Đối với nhà hàng, quan trọng nhất là bếp nên nhà hàng thuộc hành hỏa. Màu sắc thích hợp nhất để trang trí cho không gian này là màu đỏ, hồng, màu rượu chát hay màu cam. Quan trọng nhất là phải có đèn cho sáng. Nên chọn những đèn chùm treo trên trần hợp cho nhà hàng. Nên chưng các loại hoa màu đỏ. Vừa để trang trí vừa có tác dụng thu hút sinh khí. Giúp cho nhà hàng luôn đông khách.

Chọn màu theo hành của cơ sở kinh doanh

Quán cà phê, quán trà

Với các quán cà phê, quán trà, quán bar… thuộc hành thủy thì chọn trang trí bằng những màu sắc như đen, xanh, xám… Đồng thời kết hợp dùng các đèn mờ hoặc tối hơn so với nhà hàng. Cần chú ý, màu xanh nước biển và ánh sáng dịu mát là thích hợp nhất đối với những cửa hàng dịch vụ thuộc hành thủy.

Tiệm vàng, xưởng cơ khí

Đối với những đơn vị kinh doanh như tiệm vàng, xưởng cơ khí… Ngành nghề liên quan đến kim loại thuộc hành kim. Nên trang trí và sơn tường màu bạch kim, màu trắng, màu hoàng kim là phù hợp nhất. Đồng thời nên trang trí thêm những vật dụng bằng đồng, bạc, vàng, bộ sưu tập tiền ở góc tây và tây bắc. Nơi hỗ trợ hành kim mạnh mẽ nhất. Hiúp thu hút tiền tài cho gia chủ kinh doanh lĩnh vực kim khí, kim hoàn. Tránh trang trí bằng những màu đỏ, màu hồng, là màu tượng trưng cho hành hỏa. Trong ngũ hành tương khắc thì hỏa khắc kim. Nên sẽ dễ khiến công việc kinh doanh bị đình trệ, không phát triển.

Bài trí quán cà phê hợp phong thủy

Vị trí đặt quầy tính tiền của cơ sở kinh doanh

Quầy tính tiền rất quan trọng. Bởi đây là túi tiền của người chủ nên phải được đặt đúng vị trí. Quầy này nên đặt gần cửa ra vào. Có thể nằm đối diện nhưng không thẳng hàng với cửa chính. Mặt sau quầy tính tiền nên có vách tường. Nếu không có thì nên đặt ở phía sau một tấm bình phong, vị trí hợp nhất đối với quầy tính tiền chính là cung tài lộc của cơ sở kinh doanh đó. Trong phong thủy, cung tài lộc nằm ở góc đông nam nên căn cứ theo đó mà bài trí.

Cơ sở kinh doanh làm ăn có phát đạt hay không thì yếu tố phong thủy cũng là một yếu tố khá quan trọng. Điều này đòi hỏi phải có sự nghiên cứu kĩ lưỡng trước khi thiết kế cho cơ sở của mình. Hy vọng sau khi đọc bài viết bạn đã giải đáp được.