22 Tháng Bảy, 2024

Thông tin

Thông Tin Tổng Hợp

Đội tuyển nữ Việt Nam tiếp tục thăng hạng trên bảng xếp hạng của FIFA

Đội tuyển nữ Việt Nam tiếp tục thăng hạng trên bảng xếp hạng của FIFA

Trong Quý I đầu năm 2021, đội tuyển nữ Việt Nam tiếp tục đón tin vui từ bảng xếp hạng FIFA khi thứ hạng có sự thay đổi. Thứ hạng thay đổi từ 33 lên vị trí 32 trên Bảng xếp hạng của FIFA. Cụ thể, đội tuyển nữ Việt Nam đã đạt thứ hạng 33 trong quý I của mùa giải. Và hiện tại tăng lên thứ hạng 32 trong quý II/2021 trên BXH do Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA). Bảng xếp hạng vừa được FIFA công bố chiều 25/6. Theo bảng xếp hạng FIFA mới cập nhật thì ĐT nữ Việt Nam tăng một bậc với 1657 điểm. Toàn đội tạm giữ vị trí thứ 32 và đứng vị trí thứ 6 trong top 10 đội tuyển nữ tại khu vực châu Á.

Đội tuyển nữ Việt Nam vẫn thăng hạng dù không thi đấu

Theo đó, mặc dù không thi đấu kể từ tháng 3-2020. Sau trận play-off vòng loại Olympic 2020 tại Cẩm Phả (Quảng Ninh). Nhưng thứ hạng của đội tuyển nữ Việt Nam tiếp tục có sự cải thiện. Thứ hạng tăng từ vị trí thứ 33, lên vị trí thứ 32 với 1657 điểm.

Thứ hạng tăng từ vị trí thứ 33, lên vị trí thứ 32 với 1657 điểm

Tại Top 10 khu vực châu Á, đội tuyển nữ Australia (hạng chín) tiếp tục dẫn đầu. Sự trở lại của đội tuyển nữ CHDCND Triều Tiên (hạng 10) trên bảng xếp hạng cũng tác động không nhỏ tới thứ hạng của các đội xếp dưới. Cụ thể: Nhật Bản (xuống hạng 11), Trung Quốc (lên hạng 14), Hàn Quốc (xuống hạng 19), Việt Nam (lên hạng 32); Thái Lan (xuống hạng 39), Đài Bắc Trung Hoa (xuống hạng 40); Uzbekistan (xuống hạng 43), Myanmar (xuống hạng 45). Ấn Độ (thứ hạng 57) cũng không còn nằm trong top 10 đội đứng đầu tại khu vực châu Á ở Quí I/2021.

Thứ hạng thay đổi của các đội tuyển nữ trên bảng xếp hạng Quý II được FIFA công bố

Ở Top 10 đội mạnh nhất, ngoài việc ĐT Mỹ và ĐT Đức tiếp tục thống trị hai vị trí dẫn đầu. Sự thay đổi diễn ra ở nhóm giữa khi ĐT Hà Lan vượt lên vị trí thứ ba. Việc này đã đẩy ĐT Pháp xuống vị trí thứ tư. Trong khi ĐT Thụy Điển và ĐT Anh tiếp tục giữ vứng thứ hạng năm, sáu. Tiếp theo là ĐT Australia rơi xuống vị trí thứ chín. Nhường thứ hạng bảy, tám cho Brazil và Canada. Cuối cùng là sự trở lại của CHDCND Triều Tiên (thứ hạng 10). Đã đẩy ĐT Nhật  Bản ra khỏi top 10 đội, xuống thứ hạng 11.

Cũng trong chiều 24/6, LĐBĐ châu Á (AFC) vừa tiến hành lễ bốc thăm trực tuyến vòng loại Asian Cup nữ 2022 tại Malaysia. Lá thăm đã đưa đội tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng B. Cùng với các đối thủ được đánh giá “dễ thở”. Bao gồm Tajikistan (thứ hạng 135), Maldives (thứ hạng 144) và Afghanistan (thứ hạng 152).

Đội tuyển nữ Việt Nam vừa có đợt tập trung đầu tiên vì tình hình dịch phức tạp

đội tuyển nữ Việt Nam đã có một đợt tập trung đầu tiên

Để chuẩn bị lực lượng cho SEA Games 31, đội tuyển nữ Việt Nam đã có một đợt tập trung đầu tiên. Diễn ra trước Tết Nguyên Đán vào tháng 1-2021 vừa qua. Theo kế hoạch trước đó, Đội tuyển Nữ Quốc gia dự kiến hội quân trở lại. Thời gian từ cuối tháng 5, đầu tháng 6. Sau khi lượt giải nữ VĐQG kết thúc. Mặc dù vậy, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Kế hoạch của thầy trò HLV Mai Đức Chung nhiều khả năng chưa thể thực hiện được ngay.

Đánh giá về kết quả bốc thăm, HLV trưởng ĐT nữ Việt Nam Mai Đức Chung cho biết: “Chúng ta gặp những đối tượng đang kém chúng ta rất nhiều về thứ hạng trên BXH thế giới. Mọi người sẽ nghĩ chúng ta có cơ hội. Nhưng đối với cá nhân tôi không hề chủ quan. Tôi luôn coi trọng đối thủ vì chúng ta tiến bộ, các đối thủ cũng sẽ tiến bộ. Thời điểm này, bóng đá Việt Nam và thế giới tiếp tục bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Mọi hoạt động của chúng ta đều đang phải tạm dừng. Điều đó rất khó khăn, đặc biệt với bóng đá nữ. Từ đầu năm nay đội tuyển nữ mới có một đợt tập trung. Các cầu thủ, đặc biệt số trẻ cần có thời gian làm quen, tập luyện. Vì vậy, tôi nghĩ chúng ta tiếp tục phải cố gắng và nỗ lực hơn nữa. Đội tuyển chỉ có thể tập trung trở lại, sớm nhất sau khi giải nữ VĐQG kết thúc”, HLV Mai Đức Chung cho biết thêm.