22 Tháng Bảy, 2024

Thông tin

Thông Tin Tổng Hợp

Gia đình thương binh tại Hải Dương tặng 4,5 tỷ đồng mua Vaccine Covid

thương binh Lê Văn Đệ

Vừa qua tại Hải Dương rộ tin một thương binh ủng hộ 4,5 tỷ đồng cho quỷ Vaccine phòng chống Covid. Đó chính là thương binh Lê Văn Đệ.

Người cựu chiến binh 75 tuổi (thôn Tráng Liệt, Tráng Liệt, xã Thanh Sơn, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) có đôi bàn tay không lành lặn sau khi đi kháng chiến cứu nước trở về. Anh chọn lối sống tràn đầy sức sống, trung thành và trách nhiệm xã hội cho bản thân.

Nói về lý do quyên góp toàn bộ số tiền lương hưu cho quỹ vắc xin, thương binh Lê Văn Đệ cho biết: “Tôi là một người lính nên dù ở mặt trận nào hay chiến trường nào cũng phải thực hiện nhiệm vụ tiên phong. Hải Dương đã 4 lần chống lại “giặc” Covid-19. Cả 4 lần nhân dân  và chính quyền địa phương đều đánh trả “. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thương binh Lê Văn Đệ.

Ông Lê Văn Đệ và gia đình tặng 4,5 tỉ đồng để mua Vaccine

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương cho biết, chiều nay 8/6, UBND huyện Thanh Hà đã tổ chức tiếp nhận ủng hộ của một gia đình người dân vào Quỹ mua vắc xin phòng COVID-19, trị giá 4,5 tỉ đồng.

thương binh Lê Văn Đệ

Đó là gia đình ông Lê Văn Đệ (75 tuổi) ở thôn Tráng Liệt, xã Thanh Sơn, huyện Thanh Hà.

Theo đó, gia đình ông Lê Văn Đệ đã trao tặng 500 triệu đồng tiền mặt và 4.000 tấn xi măng Hữu Nghị. (trị giá 4 tỉ đồng) Để địa phương bán lấy kinh phí hỗ trợ Quỹ mua vắc xin COVID-19 của xã Thanh Sơn.

Theo nguyên vọng của gia đình ông Đệ, số tiền này được ủng hộ vào mục đích tiêm vắn xin phòng COVID-19 (2 đợt) cho toàn bộ người dân xã Thanh Sơn khoảng 5.000 người.

Chiều 8/6, đại diện Quỹ Vắc xin phòng, chống COVID-19 của huyện Thanh Hà. Đã tiếp nhận nguồn đóng góp của gia đình ông Lê Văn Đệ.  Tặng giấy khen cho gia đình ông có tấm lòng vàng. Nghĩa cử cao đẹp chung sức cùng toàn dân và cả nước đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Được biết, ông Đệ là thương binh, từng tham gia kháng chiến chống Mỹ. Vợ chồng ông có 4 người con đều thành đạt. Trong quá trình xây dựng nông thôn mới ở xã Thanh Sơn. Gia đình ông Đệ đã ủng hộ thôn, xóm, xã làm đường, đình, chùa….

Chia sẻ của thương binh Lê Văn Đệ

Chia sẻ với phóng viên, ông Lê Văn Đệ cho biết. Số tiền 500 triệu đồng nói trên là tiền dành dụm của các con gửi tặng để vợ chồng ông “dưỡng già”. Nhưng hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. Lời kêu gọi của tỉnh Hải Dương chung tay ủng hộ Quỹ vắc xin phòng COVID-19. Vợ chồng ông đã quyết định ủng hộ số tiền này và được các con hưởng ứng. Còn 4.000 tấn xi măng nói trên là sự hỗ trợ vận động của các con ông.

thương binh Lê Văn Đệ

Ông Lê Văn Đệ là thương binh hạng 2/4, từng tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Vợ chồng ông sinh được 4 người con đều thành đạt. Trong quá trình xây dựng nông thôn mới ở xã Thanh Sơn. Gia đình ông nhiều lần ủng hộ thôn, xóm, xã làm đường, đình, chùa…

Bí thư Huyện ủy Thanh Hà Trịnh Văn Thiện cho biết. Lãnh đạo huyện đánh giá rất cao việc ủng hộ, hỗ trợ của gia đình ông Đệ trong cuộc chiến chống dịch COVID-19. Để có nguồn kinh phí mua vaccine kịp thời. Lãnh đạo huyện mong muốn mọi tập thể, cá nhân trong huyện. Và người con quê hương Thanh Hà ở trong. Ngoài nước tiếp tục ủng hộ, hỗ trợ, chung tay với chính quyền. Nhanh chóng khống chế, đẩy lùi dịch COVID-19. Lãnh đạo huyện cũng cam kết sẽ công khai, sử dụng hiệu quả.  Đúng mục đích số tiền và vật chất của các cá nhân, tập thể ủng hộ.

Được biết, tính đến ngày 8/6, Ủy ban MTTQ tỉnh Hải Dương đã tiếp nhận đóng góp của 190 cơ quan, tổ chức, doanh nghiêp, cá nhân. Ung hộ Quỹ vắc xin phòng, chống COVID-19 tổng số tiền trên 97,5 tỷ đồng và 10.000 USD…/.