28 Tháng Mười Một, 2023

Thông tin

Thông Tin Tổng Hợp

‘Triệu bữa cơm’ nhân ái động viên người khó khăn trong đại dịch

" Triệu bữa cơm " hỗ trợ học sinh

Để đáp lại lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ là “Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Liên đoàn Thanh niên Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp với Trung tâm Thông tin Nguồn lực Tình nguyện Việt Nam thực hiện kế hoạch “Mang triệu bữa cơm”.

Kế hoạch hy vọng sẽ lan tỏa tình yêu thương của cả cộng đồng. Để đến với những nhóm người dễ bị tổn thương bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19. Qua hai đợt trao quà, tại Hà Tĩnh. Chương trình “ Triệu bữa cơm” đã cung cấp 30.000 suất ăn cho người nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Chương trình “Triệu bữa cơm” là nỗ lực chung tay hợp tác. Nhằm chia sẻ triệu bữa cơm cho người dân trong hoàn cảnh khó khăn của đại dịch Covid-19. Được PepsiCo toàn cầu khởi xướng năm 2020. Với thông điệp “Trao bữa cơm – Trao niềm tin”. Chương trình được phát động và triển khai từ ngày 10/4/2020 tại Việt Nam và đã đến với 18 tỉnh, thành bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Đến nay, ban tổ chức đã trao tặng hơn 736.000 “bữa cơm”. Trị giá hơn 11 tỷ đồng cho gần 47.500 người.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về hành động ý nghĩa ” Triệu bữa cơm ” của tỉnh Hà Tỉnh.

Chương trình đã mang đến rất nhiều ý nghĩa trong bối cảnh hiện tại

Ngày 30.6, Trung tâm Thông tin nguồn lực tình nguyện Việt Nam phối hợp với Tỉnh đoàn và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh. Đã triển khai chương trình “Triệu bữa cơm”. Trao tặng các suất nhu yếu phẩm cho người nghèo, người thất nghiệp, công nhân bị mất việc làm. Các chủ mô hình kinh tế thanh niên trên địa bàn Hà Tĩnh chịu ảnh hưởng nặng nề do đại dịch Covid-19.

chương trình giúp đỡ người dân

Đây là lần thứ 2 Tỉnh đoàn – Hội LHTN Việt Nam tỉnh trao tặng cho những lao động nghèo. Người thất nghiệp, lao động tự do, công nhân bị mất việc làm…

Tại chương trình, các hội viên,thanh niên tỉnh Hà Tĩnh đã trao tặng 22.500 “bữa cơm” hỗ trợ trong 15 ngày cho 1.500 đối tượng khó khăn trên địa bàn. Theo đó, mỗi người dân thụ hưởng sẽ được nhận gói quà bằng nhu yếu phầm, gồm gạo, trứng gà, nước mắm, khoai lang tím, thịt hộp… tổng trị giá 225.000 đồng.

Những điều mà ” Triệu bữa cơm ” mang lại

Anh Lê Thành Đông, Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh. Cho biết chương trình “Triệu bữa cơm” là nỗ lực chung tay hợp tác của T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cùng các đơn vị nhằm hưởng ứng lời kêu gọi “Không để ai bị bỏ lại phía sau” của Thủ tướng Chính phủ.

Đây là chương trình hết sức ý nghĩa, thiết thực, thể hiện tinh thần đoàn kết. Tương thân tương ái, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ. Đồng hành, hỗ trợ người dân chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19.

Chương trình " Triệu bữa cơm "

“Ngay trong ngày, các thanh niên tình nguyện đã mang các túi thực phẩm đến tận nhà người dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương để chia sẻ. Trợ giúp họ sớm vượt qua khó khăn trong mùa dịch. Những món quà tuy không lớn nhưng ấm áp sự sẻ chia của cộng đồng dành cho những người kém may mắn trong xã hội”, anh Đông nói. Đến nay, thông qua chương trình “Triệu bữa cơm”. Tuổi trẻ Hà Tĩnh đã hỗ trợ 30.000 suất quà cho 2.000 người dân nghèo với tổng kinh phí gần 600 triệu đồng.

Chương trình được triển khai từ ngày 13.4.2020. Ngay trong đợt đầu dịch Covid-19 cho đến nay, tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước.

Chương trình “Triệu bữa cơm” thể hiện sự chung tay sẻ chia, nhân ái của ĐVTN. Và cộng đồng để góp phần động viên tinh thần và vật chất cho những người dân đang gặp khó khăn vượt qua đại dịch.