22 Tháng Bảy, 2024

Thông tin

Thông Tin Tổng Hợp

Mối quan hệ bạn bè 10 năm của Văn Toàn và Công Phượng

Mối quan hệ bạn bè 10 năm của Văn Toàn và Công Phượng

Đối với bộ môn thể thao, đặc biệt là bóng đá thì tình đồng đội là vô cùng quan trọng. Họ phải hiểu nhau và biết được ý của đối phương để có thể có thể có những đường chuyền thật tốt nhất. Hậu trường thể thao cũng vậy, trong sân cỏ là đồng đội tốt ngoài sân cỏ là bạn bè tốt. Điển hình như Văn Toàn và Công Phượng. Họ là một đôi bạn thân nổi tiếng của bóng đá Việt Nam. Và tái hợp với nhau trong mùa giải 2021. Thông tin trong bài viết này về mối quan hệ bạn bè 10 năm của Văn Toàn và Công Phượng.

Công Phượng và Văn Toàn làm bạn từ cái bắt tay đơn giản

Công Phượng và Văn Toàn làm bạn từ cái bắt tay đơn giản

Tình bạn của Công Phượng, Văn Toàn bắt đầu từ cái bắt tay đơn giản như thế này thôi! Đó là trong ngày đầu khai giảng tại Học viện bóng đá HAGl cách đây hơn 10 năm.  Văn Toàn kém Công Phượng 1 tuổi nhưng cả hai vẫn được học chung bởi sự dẫn dắt của HLV người Pháp Graechen.

Văn Toàn từng “tố” Công Phượng hay ngủ ngáy khiến anh phải lấy gối bịt tai mới có thể yên giấc. Trong khi đó Công Phượng, lần hiếm hoi livestream kể chuyện với fan cũng đã “nói xấu” Văn Toàn một ngày dùng điện thoại đến hơn 10 tiếng.

Cùng là trụ cột của đội bóng phố Núi dù tuổi đời mới đôi mươi

Khi được đôn lên chơi tại V-League trong màu áo HAGL, Văn Toàn và Công Phượng tiếp tục là những trụ cột của đội bóng phố Núi dù tuổi đời mới đôi mươi. Dù chưa gặt hái được nhiều thành công đáng kể ở cấp độ CLB nhưng sự tiến bộ của họ là không thể bàn cãi.

Trong màu áo U23 Việt Nam đến Olympic Việt Nam tại ASIAD 18. Văn Toàn và Công Phượng tiếp tục cùng nhau để lại những dấu ấn đạm nét.

Cùng nhau tập luyện và học tập, Văn Toàn và Công Phượng nhanh chóng trở thành những ngôi sao. Khi tỏa sáng trong màu áo của U19 Việt Nam cùng một lối chơi đẹp mắt và đầy tính cống hiến.

Văn Toàn và Công Phượng quan tâm chia sẽ lẫn nhau

Công Phượng và Văn Toàn là một trong những đôi bạn thân nhất của bóng đá Việt Nam. Trong buổi phỏng vấn đầu năm Tân Sửu 2021. Trên fanpage của Hoàng Anh Gia Lai, tiền đạo Văn Toàn đã chia sẻ về cảm xúc khi được một lần nữa tái hợp với người bạn thân Công Phượng.

“Với tôi, Công Phượng là người bạn tôi đồng hành từ bé đến lớn. Đó cũng là người mà tôi chia sẻ rất nhiều. Đôi khi mệt mỏi, tôi cũng chỉ có thể chia sẻ được với Công Phượng. Nhiều lúc hai đứa không ở gần nhau; chỉ nhắn tin, gọi điện động viên hoặc chỉ trêu đùa hay nói một vài câu sốc, chọc ngoáy. Nhưng cũng nhờ những điều như vậy mà tạo động lực cho tôi”.

Văn Toàn và Công Phượng quan tâm chia sẽ lẫn nhau

Văn Toàn tái hợp với Công Phượng trong mùa giải 2021

Mùa giải 2021, Văn Toàn tái hợp với Công Phượng trong màu áo Hoàng Anh Gia Lai. Anh chia sẻ rằng: “Khi được thi đấu trở lại cùng Công Phượng, tôi rất vui. Và điều đó giúp tôi có nhiều động lực hơn, muốn thể hiện nhiều hơn mọi năm. Có Công Phượng thì mọi người tập trung nhiều hơn. Tôi sẽ cố gắng hơn để san sẻ được phần nào đó với Phượng. Tôi hy vọng, tôi và Công Phượng sẽ giúp cho đội bóng đoàn kết để vượt qua mùa giải năm nay. Tôi và Phượng tự hình thành sự cạnh tranh với nhau để cố gắng xem ai giỏi hơn ai. Tuy suy nghĩ như vậy, nhưng không vì mục đích cá nhân mà vì đóng góp cho đội bóng. Suy nghĩ đó để cả hai cùng phát triển”.

Khoảnh khắc cảm động của 2 người bạn

Văn Toàn kém Công Phượng 1 tuổi nhưng cả hai vẫn được học chung bởi sự dẫn dắt của huấn luyện viên Graechen. Tình bạn của Văn Toàn và Công Phượng bắt đầu từ cái bắt tay ngày khai giảng khóa 1 Học viện Hoàng Anh Gia Lai – Arsenal-JMG.

Công Phượng và Văn Toàn thân nhau đến mức cả hai chọn ở chung phòng. Năm 2019, khi Công Phượng ra nước ngoài thi đấu. Văn Toàn không muốn có ai ở cùng. Văn Toàn từng chia sẻ rằng: “Em hơi nhớ Công Phượng. Phòng em nhiều đồ nên chắc không có ý định cho người khác chung phòng”.

Hình ảnh xúc động nhất của hai cầu thủ này chính là những lần cõng nhau khi chấn thương. Năm 2014, khi Văn Toàn bị chấn thương. Công Phượng là người cõng anh rời sân tập Mỹ Đình. Khi đó cả hai đang trong màu áo U19 Việt Nam. Đến năm 2018, sau chiến thắng của tuyển Việt Nam trước Campuchia, Văn Toàn dính chấn thương; và chính Công Phượng lại là người cõng anh rời sân.

Tâm thư của Văn Toàn trong ngày cưới Công Phượng

Ngày cưới Công Phượng, Văn Toàn đã chuẩn bị cho mỗi người bạn thân trong nhóm Hàm Rồng 2 bộ áo sơ mi được thiết kế đặc biệt, công bố ở sự kiện được tổ chức tại Phú Quốc.

Tâm thư của Văn Toàn trong ngày cưới Công Phượng

Trong tâm thư chia sẻ về đám cưới bạn thân, Văn Toàn viết: “Mày xứng đáng nhận được tất cả mọi thứ tốt đẹp nhất trên đời này. Và luôn luôn là cầu thủ yêu thích nhất của Việt Nam. Không biết 2 đứa có thể đá cùng nhau trong 1 đội bóng bao nhiêu năm nữa. Nhưng hãy tận hưởng những khoảnh khắc và kỷ niệm khi 2 đứa còn thi đấu trong 1 đội.

Thật sự hạnh phúc khi thấy mày có thể tìm được người có thể hiểu mày nhất. Và có thể là hậu phương đứng sau mày. Giúp mày tập trung vào đá bóng và đạt được những điều mà tao với mày đều mong từ khi còn nhỏ. Cảm ơn và thật may mắn vì thanh xuân chúng ta đã gặp nhau và cũng gắn bó với nhau; để rồi có thể chứng kiến khung cảnh đẹp thế này ở đám cưới của mày”.

Công Phượng cõng Văn Toàn có lẽ là hình ảnh gây xúc động nhất sau trận đấu giữa Việt Nam và Campuchia. Lục lại quá khứ, chúng ta sẽ thấy vô số những hình ảnh thân thiết của cả hai trên sân bóng cũng như ngoài đời. Hơn 10 năm qua, thứ tình cảm họ dành cho nhau thật đáng trân trọng.