4 Tháng Mười Hai, 2023

Thông tin

Thông Tin Tổng Hợp

Nhà ở ngã ba đường-Cách hóa giải về phong thủy

Nhà ở ngã ba đường-Cách hóa giải về phong thủy

Nhà ở ngã ba đường thường bị nhiều người kiêng kỵ. Họ thường có tâm lý bất an và cảm thấy không tốt về mặt phong thủy. Thậm chí còn có người có quan điểm cho rằng nhà giống như tấm bia bị các con đường như mũi tên độc đâm trực diện vào. Và như vậy sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và vận hạn của gia chủ. Tuy nhiên, khi biết cách hóa giải về phong thủy thì sẽ biến điểm yếu thành điểm thuận lợi để hỗ trợ mọi mặt cho ngôi nhà. Bài viết sau đây sẽ cung cấp một số giải pháp để hóa giải về phong thủy cho căn nhà ở ngã ba đường.

Nhà ở ngã ba đường được cho là không tốt về phong thủy

Nhà ở ngã ba đường luôn gặp tình trạng năng lượng hỗn loạn. Phải cạnh tranh với nhiều ngôi nhà khác để thu hút khí. Hoặc năng lượng phong thủy. Nhưng cần nhìn nhận lại rằng nhà ở ngã ba đường không phải lúc nào cũng xấu. Khi đánh giá về tác động của vị trí này đối với ngôi nhà cần xem xét độ dài của con đường. Mối quan hệ tương quan giữa ngôi nhà đó và vị trí của những ngôi nhà xung quanh…

Nếu bạn có ngôi nhà rất lớn và con đường chạy thẳng vào nhà nhỏ hơn thì không cần lo lắng. Thậm chí vị trí này càng lý tưởng cho việc mở cửa hàng kinh doanh, buôn bán. Còn nếu vị trí của ngôi nhà có đường chắn ngang lớn hơn thì đường chạy thẳng vào nhà sẽ bị giảm dần tác dụng.

Nếu đường đâm thẳng vào ngôi nhà là một con đường nhỏ ít xe cộ đi lại, sạch sẽ, không có chợ, không có công trình gây ô nhiễm… Thì vị trí này còn được hưởng minh đường rộng, không bị chắn tầm mắt, việc đi lại của gia chủ cũng thuận tiện hơn. Nên đôi khi, nhà ở ngã ba đường lại tốt.

Nhà ở ngã ba đường được cho là không tốt về phong thủy

Giải pháp hóa giải cho nhà ở ngã ba đường

Tuy nhiên, có những ngôi nhà ở ngã ba bị cản trở về nhiều mặt. Cần phải dùng nhiều biện pháp cải thiện. Nếu được thừa hưởng ngôi nhà ở vị trí giao nhau này, nên thay đổi nhìn nhận và bố trí một cách khoa học.

Dùng cây, hoa để thu hút khí lành

Cụ thể, đừng để ngôi nhà đơn độc, trống trải. Có thể trồng hàng cây phía sau nhà để làm điểm tựa. Cũng là điểm thu hút các nguồn năng lượng tốt. Đồng thời, trồng thêm hàng cây nhỏ. Có thể là những chậu hoa kiểng trước nhà lối dẫn vào cửa chính. Màu xanh tươi tốt thu hút nhiều khí lành đến nhà. Trồng cây, hoa có màu sắc hợp với bản mệnh phía trước cửa. Theo hình dạng uốn lượn sẽ rất tốt. Có khi “biến hung thành cát”. Với điều kiện phải có khoảng không phía trước rộng tương đối. Để có thể tạo được một số hình theo thuật phong thủy. Cũng là cách hóa giải nhà ở ngã ba đường đơn giản nhất.

Trang trí phía trước nhà để cản năng lượng xấu

Phía trước nhà nên có yếu tố thủy (nước) để cản các nguồn năng lượng xấu. Tốt nhất là nước chuyển động. Có thể đặt một đài phun nước nhỏ hoặc cây nước phong thủy phía trước. Vừa cản các nhân tố xấu vừa thu hút tiền tài vào nhà. Treo Bát quái trước nhà hướng về ngã ba đường, nóc nhà, những vật trực chiếu hay những hình ảnh xấu về phong thủy… Thì gương soi ở tâm bát quái sẽ giữ vai trò phản xạ lại các luồng xung sát. Còn tám quẻ có nhiệm vụ hóa giải. Chống lại các lực hướng tới. Gương bát quái có hai loại là bát quái lõm và bát quái lồi.

Trang trí phía trước nhà để cản năng lượng xấu

Trang trí và bảo vệ cho cánh cửa chính của ngôi nhà

Cửa chính của một ngôi nhà ở vị trí ngã ba cần có cả sự bảo vệ và tăng cường. Cách hóa giải nhà ở ngã ba đường chính là bạn có thể thu hút năng lượng cho cửa chính của ngôi nhà bằng màu sắc phong thủy phù hợp. Chẳng hạn, với một cánh cửa chính hướng Nam. Bạn chắc chắn có thể sử dụng màu đỏ rực rỡ. Để tạo ra năng lượng tốt đẹp.

Một số giải pháp trên để nâng cao nguồn năng lượng tốt hướng vào nhà, hóa giải năng lượng xấu cho nhà ở ngã ba đường. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho gia chủ các thông tin hữu ích.