4 Tháng Mười Hai, 2023

Thông tin

Thông Tin Tổng Hợp

Phong thủy cho nhà chung cư-Những điều cần lưu ý

Phong thủy cho nhà chung cư-Những điều cần lưu ý

Phong thủy cho nhà chung cư được nhiều gia chủ quan tâm. Xuất phát từ việc nhà chung cư ngày càng trở nên phổ biến hiện nay. Chung cư được xem là giải pháp hữu hiệu trong bố cảnh đất chật người đông, giá đất tăng cao. Đặc biệt khi ở các thành phố lớn thì chung cư chính là nơi ở an toàn và giá thành rẻ hơn. Tuy nhiên thì việc chung cư khó bố trí nhà cửa theo phong thủy đang là nỗi lo của nhiều người khi chuẩn bị mua nhà, có nhu cầu mua chung cư. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ những lưu ý, giải pháp để bài trí nhà chung cư của bạn cho hợp phong thủy.

Cải thiện phong thủy cho nhà chung cư bằng màu sơn nhà

Cải thiện phong thủy cho căn hộ chung cư chủ yếu là thay đổi nội thất bên trong. Cách thường dùng nhất là chọn màu sắc hợp với gia chủ làm màu chủ đạo (tạo điểm nhấn). Ví dụ như mạng thủy chọn các màu xanh; mạng kim chọn màu vàng; mạng hỏa chọn màu đỏ, cam; mạng mộc chọn các màu tối như nâu, vàng đất, xanh lá đậm; mạng thổ chọn các màu tương tự như mộc nhưng đậm hơn.

Cải thiện phong thủy cho nhà chung cư bằng màu sơn nhà

Cải thiện phong thủy cho nhà chung cư bằng cách bổ sung tính thủy cho ngôi nhà

Ngoài ra, các căn hộ chung cư thường rơi vào hướng Tây. Nắng chiều chiếu vào rất nhiều và rất nóng. Vì vậy, tại những căn phòng nắng chiếu trực tiếp nên chọn những gam màu lạnh như xanh, trắng… Hoặc đặt vài chậu cây để làm giảm nhiệt độ và chắn nắng. Trong phòng khách cũng nên đặt hòn non bộ nhỏ (có nước). Về mặt phong thủy, nước và cây xanh còn dùng để điều hòa không khí trong nhà. Tuy nhiên cần lưu ý, cây xanh nên để nơi hướng nắng. Còn hòn non bộ thì ngược lại, không nên để nắng chiếu trực tiếp vào.

Cải thiện phong thủy cho không gian bếp

Do là nhà chung cư nên nhiều lúc những đòi hỏi cơ bản trong phong thủy như bếp không được nhìn thẳng ra cửa chính hoặc bếp và phòng khách không được chung nhau… cũng phải chấp nhận. Có thể thay đổi vị trí bếp nhưng điều này họa hoằn lắm mới thực hiện được do vướng hệ thống ống nước. Để khắc phục, nên đặt các vách ngăn nhỏ tách bếp và phòng khách ra. Hoặc chắn ngang giữa cửa ra vào và nhà bếp. Để tránh bếp và cửa chính nhìn theo một đường thẳng.

Cải thiện phong thủy cho không gian bếp

Hóa giải việc người bên ngoài nhìn được toàn bộ không gian nhà

Một điểm yếu khi thiết kế căn hộ chung cư là những người từ bên ngoài thường có thể nhìn thấy toàn bộ không gian bên trong căn hộ như phòng khách, phòng bếp, thậm chí cả phòng ngủ. Vì căn hộ có diện tích nhỏ nên được thiết kế tất cả các phòng trong một không gian. Điều này có thể ảnh hưởng đến sự riêng tư. Mang lại cảm giác bất an cho gia chủ. Không những vậy, còn khiến cho tài sản, tài lộc dễ bị tiêu tan.

Cách hóa giải: Sử dụng bình phong ở cửa. Hoặc thiết kế tủ trang trí có ngăn trống để khí được lưu thông.Với phòng bếp, gia chủ có thể lắp đặt thêm quầy bar. Vừa che chắn vừa mang lại không gian sang trọng. Trên quầy bar, gia chủ đặt tượng thái sơn trấn trạch. Hoặc tượng kỳ lân quay ra cửa để hóa giải sát khí. Mang lại bình an và may mắn.

Hóa giải việc cửa sổ/cửa ra ban công liền với cửa căn hộ khác

Một số căn hộ chung cư hiện nay thường thiết kế ban công liền kề nhau. Do đó việc sinh hoạt trong gia đình có thể bị nhìn thấy từ các căn hộ sát vách. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến đời sống riêng tư của gia chủ. Và mang lại cảm giác như bị soi mói.

Cách hóa giải: Gia chủ có thể sử dụng rèm che cửa sổ hoặc cửa ra ban công. Trong trường hợp muốn sử dụng ánh sáng tự nhiên, gia chủ có thể treo ngũ phúc bằng đồng. Vật này thuộc hành kim có tác dụng hóa giải sát khí.

Nhà chung cư là giải pháp an toàn và hợp lý trong thời hiện đại. Mặc dù vướng phải một số điểm không hợp phong thủy nhưng đều có thể cái thiện được. Gia chủ hãy tham khảo những lưu ý trên đây để bài trí cho căn hộ chung cư của mình cho hợp phong thủy, thu hút vận khí cho gia đình mình.