22 Tháng Bảy, 2024

Thông tin

Thông Tin Tổng Hợp

VFF xin cho ĐT Việt Nam cách ly thêm khi hết hạn 7 ngày tại khách sạn

VFF xin cho ĐT Việt Nam cách ly thêm khi hết hạn 7 ngày tại khách sạn

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) xin được cách ly thêm cho các cầu thủ ĐT Việt Nam tại khách sạn ở TP.HCM thêm 7 ngày. Các cầu thủ của ĐT Việt Nam đang cách ly trong 2 khách sạn tại TP.HCM. Và họ sẽ tiếp tục kéo dài hành trình cách ly thêm 7 ngày nữa. Việc này nhằm để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 diễn ra tốt hơn. Trưa ngày 26-6, LĐBĐ Việt Nam (VFF) ra thông báo chính thức về việc cách ly của các cầu thủ ĐT Việt Nam sau khi kết thúc vòng loại thứ hai ở UAE trong World Cup 2022 khu vực châu Á.

Toàn bộ các cầu thủ của ĐT Việt Nam đã được cách ly

Kết thúc vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. ĐT Việt Nam đã trở về nước từ UAE vào ngày 17/6. Toàn bộ các thành viên đội tuyển cách ly tập trung trong vòng 7 ngày. Do các thành viên được Bộ Y tế đồng ý giảm thời hạn cách ly. Vì trước đó đội tuyển Việt Nam đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng covid-19. Cũng như họ đã có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính trong ngày đầu tiên sau khi trở về nước. Thật đáng vui mừng vì kết quả xét nghiệm của các cầu thủ của chúng ta.

Kết thúc vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Theo như ban đầu, ĐT Việt Nam đã hoàn thành cách ly tập trung vào ngày 24/6. Nhưng do dịch covid-19 tại TP Hồ Chí Minh có những diễn biến phức tạp. Vậy nên kết quả xét nghiệm PCR của toàn đội đến chậm hơn so với dự kiến. Trước tình hình đó, VFF đã có công văn xin cho ĐT Việt Nam thực hiện cách ly lưu trú ngay tại khách sạn. Hiện tại thì khách sạn đã là nơi đang cách ly tập trung và được chấp thuận vào ngày 26/6.

ĐT Việt Nam chưa được rời khỏi nơi cách ly sau 7 ngày

Việc VFF chọn cách ly lưu trú ngay tại khách sạn hiện tại. Nhằm để Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) dễ kiểm soát. Trong trường hợp các thành viên của đội tuyển trở về nơi lưu trú. Thì việc lấy mẫu xét nghiệm cũng sẽ gặp khó khăn hơn. Theo kế hoạch ban đầu, các thành viên đội tuyển Việt Nam hoàn thành cách ly tập trung tại khách sạn (quận 7, TP.HCM) vào ngày 24-6. Sau đó sẽ tiếp tục thực hiện thêm 7 ngày cách ly tại nơi cư trú.

Tuy nhiên, để thuận tiện cho công tác kiểm soát dịch bệnh và lấy mẫu xét nghiệm. Thì các cán bộ không cần phải đến từng nơi cư trú của các thành viên. Vì vậy, VFF đã đề xuất việc tiếp tục cách ly ngay tại khách sạn thêm 7 ngày. Như vậy, ĐT Việt Nam sẽ trở về tự do với gia đình vào ngày 1/7. Cũng như không phải thực hiện biện pháp cách ly tại nơi cư trú. Tuy nhiên, cầu thủ Nguyễn Hai Long là trường hợp đặc biệt. Khi anh phải tiếp tục cách ly tại nơi cư trú trong vòng 7 ngày tiếp theo. Bởi vì anh vừa tiêm 1 mũi vắc xin phòng covid-19. Hiện tại, ĐT Việt Nam đang chia nhóm thực hiện cách ly tập trung. Cách ly tại 2 khách sạn thuộc hệ thống New Milano ở quận 7 (TP.HCM).

Địa điểm cách ly của toàn bộ các thành viên trong ĐT Việt Nam

Ban huấn luyện ĐT Việt Nam cùng Bùi Tấn Trường, Nguyễn Văn Toản, Nguyễn Văn Hoàng

Ban huấn luyện ĐT Việt Nam cùng Bùi Tấn Trường, Nguyễn Văn Toản, Nguyễn Văn Hoàng; Trần Minh Vương, Hồ Tấn Tài. Họ sẽ cách ly ở một khách sạn có tiêu chuẩn 3 sao thuộc chi nhánh 1. Các cầu thủ còn lại cách ly ở một khách sạn tiêu chuẩn 4 sao. Khách sạn này mằm cách nơi cách ly của ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam khoảng 1km. Các thành viên ĐT Việt Nam sẽ được xét nghiệm PCR vào ngày thứ 13 của quá trình cách ly. Nếu mọi chuyện thuận lợi, họ sẽ được trở về với gia đình vào ngày 1-7 tới. Đây cũng là ngày diễn ra lễ bốc thăm vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

ĐT Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử vào vòng loại thứ 3 World Cup. Với thành tích nằm trong nhóm các đội nhì bảng có thành tích tốt nhất. 12 đội tuyển góp mặt ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á được xếp hạng lần lượt là: Nhật Bản, Iran, Australia, Hàn Quốc, Saudi Arabia, UAE, Iraq, Trung Quốc, Oman, Syria, Việt Nam, Lebanon. Chặng đường chinh phục chức vô định của ĐT Việt Nam tại World Cup 2022 vẫn đang tiếp diễn.

Lễ bốc thăm chia bảng sẽ diễn ra vào ngày 1/7 với hai bảng đấu. Mỗi bảng gồm 6 đội thi đấu vòng tròn hai lượt. Các trận đấu dự kiến diễn ra theo thể thức lượt đi, lượt về và diễn ra từ tháng 9/2021 đến tháng 3/2022.