16 Tháng Năm, 2024

Thông tin

Thông Tin Tổng Hợp

Làm nhà hướng Tây năm 2021 liệu có tốt?

Làm nhà hướng Tây năm 2021 liệu có tốt?

Làm nhà hướng Tây năm 2021 được đánh giá là khá tốt. Dù không được cát khí bằng năm 2020. Những gia chủ đã có nhà quay về hướng Tây thì năm nay sẽ là một năm gặp nhiều may mắn, tài lộc dồi dào. Vậy việc xây, sửa nhà cửa hướng Tây nên thực hiện như thế nào? Có lưu ý gì để không ảnh hưởng đến tài vận và may mắn cho gia chủ và các thành viên? Gia chủ có dự định xây nhà hướng Tây mà không được tuổi liệu có cách nào xây nhà trong năm nay? Tất cả đều có ở bài viết dưới đây.

Thế nào là nhà hướng Tây

Nhà hướng Tây là những ngôi nhà nằm ở dải độ từ 247,5 độ đến 292,5 độ. Gồm các sơn Canh, Dậu, Tân. Trong đó sơn Canh từ 247,5 độ đến 262,5 độ. Sơn Dậu từ 262,5 độ đến 277,5 độ. Sơn Tân từ 277,5 độ đến 292,5 độ. Theo Chuyên gia Phong thủy Tam Nguyên, 2021 là năm khá tốt để xây dựng nhà hướng Tây. Tuy không được cát khí bằng năm 2020.

Có nên làm nhà hướng Tây trong năm nay?

Với những gia chủ đã khởi công làm nhà hướng Tây trong năm 2020 thì năm nay là năm đại cát đại lợi. Nếu không xây nhưng sơn sửa, tu tạo, trồng thêm cây, xới đất trước cửa, sửa chữa, cơi nới… trong năm 2021 thì vẫn đón được cát vận của năm 2021. Gia chủ nên làm thêm một trong những việc này. Vì đây là năm rất cát lành với nhà hướng Tây.

Có nên làm nhà hướng Tây trong năm nay?

Chuyên gia Phong thủy Tam Nguyên cho biết, năm 2021 hướng Tây có sao Bát Bạch ngũ hành thuộc Thổ đáo vào Kim cung. Tương sinh gọi là chính ấn sinh cung kèm theo các sao Tướng Quân, Bạch Hổ, Phi Liêm. Sao đương vận đáo đến cửa gọi là Bội Ấn (tăng thêm Ấn, tăng thêm Kim vận. Mà Kim vận chính là tiền tài. Do đó nhà hướng Tây tu tạo sửa chữa hay xây mới trong năm nay đều đại cát đại lợi).

Với những nhà hướng Tây đã xây dựng xong, gia chủ đang cư trú. 2021 cũng là một năm tốt. Vì đây là năm có thiên khí tốt tức là gia chủ dễ gặp những chuyện may mắn. Nhất là những may mắn bất ngờ. Tuy nhiên năm nay cũng có sao Bạch Hổ, Phi Liêm là các hung tinh chủ về tai nạn, máu huyết đáo vào hướng Tây. Những gia chủ ở nhà hướng Tây trong năm nay nên cẩn trọng khi đi xa. Chú ý các phương tiện đi lại để đảm bảo an toàn.

Lưu ý với gia chủ có nhà hướng Tây

Lưu ý khu vực phía Đông (vị trí sau nhà) sẽ phạm Tam Sát. Do đó không nên đập phá, tu tạo, cơi nới. Hay để những đồ vật sú uế (hố rác, đồ cũ hỏng…) tại khu vực này trong năm 2021. Để kích hoạt năng lượng tốt cho nhà hướng Tây, gia chủ nên thường xuyên mở cửa. Chú ý khu vực trước cửa luôn giữ gìn sạch sẽ, thoáng đãng. Thay mới hoặc sửa chữa lại tủ giày. Để không phát sinh tạp khí tại khu vực này. Nên trang trí khu vực huyền quan sạch đẹp để đón cát khí của hướng Tây. Ngoài ra trồng thêm một số chậu cây trước cửa. Cũng giúp tăng cường cát khí cho nhà hướng Tây trong năm nay.

Ngoài ra, gia chủ ở nhà hướng Tây năm nay dễ gặp nhiều may mắn. Nên mạnh dạn đầu tư, thực hiện các dự định đã ấp ủ. Nên tận dụng cơ hội để đạt được tài lộc tốt hơn trong năm nay. Tuy nhiên cần có tìm hiểu, quan sát và cân nhắc trước các xu hướng của kinh tế, thị trường. Tránh làm liều sẽ không đạt được thành công như mong muốn.

Lưu ý với gia chủ có nhà hướng Tây

Những tuổi hợp làm nhà hướng Tây năm 2021

Tuổi hợp xây nhà năm 2021 là những người không phạm phải các hạn như: Hoang Ốc, Kim Lâu, Tam Tai. Do đó, các chuyên gia phong thủy đã thống kê các tuổi hợp xây nhà năm Tân Sửu là: 1991 (Tân Mùi), 1988 (Mậu Thìn), 1982 (Nhâm Tuất), 1979 (Kỷ Mùi), 1970 (Canh Tuất), 1964 (Giáp Thìn), 1963 (Quý Mão), 1955 (Ất Mùi), 1954 (Giáp Ngọ), 1952 (Nhâm Thìn), 1946 (Bính Tuất), 1943 (Quý Mùi)…. Trường hợp gia chủ không hợp tuổi thì vẫn có thể xây nhà trong năm bằng cách mượn tuổi để động thổ. Điều này giúp gia chủ tránh được những vận hạn không tốt, mang những điều may mắn đến với gia đình.

Lưu ý khi mượn tuổi làm nhà hướng Tây năm 2021

Khi mượn tuổi làm nhà năm 2021, gia chủ cần chú ý: Tuyệt đối không mượn tuổi xây nhà năm Tân Sửu của người mà trong gia đình đang có tang. Không mượn tuổi xây nhà của người mà năm đó phạm vào 1 trong 3 hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc. Mượn tuổi xây nhà của nam giới. Nên mượn tuổi xây nhà của những người vui vẻ, khỏe mạnh và xởi lởi.

Khi mượn tuổi xây nhà năm 2021, gia chủ cần chú ý làm thủ tục mượn tuổi đầy đủ. Trong khi động thổ và làm lễ đổ mái, gia chủ và những thành viên trong gia đình nên tránh đi chỗ khác. Sau khi làm lễ xong thì quay về.

Trên đây là những lưu ý cho gia chủ dự định khởi công hoặc đã có nhà hướng Tây trong năm nay. Theo dõi chúng tôi để nhận thêm nhiều thông tin hữu ích.