18 Tháng Năm, 2024

Thông tin

Thông Tin Tổng Hợp

Mảnh đất hình vuông-Lý tưởng cho việc xây dựng nhà cửa

Mảnh đất hình vuông-Lý tưởng cho việc xây dựng nhà cửa

Mảnh đất hình dáng vuông vức sẽ là mảnh đất lý tưởng cho việc xây dựng nhà cửa theo phong thủy. Theo đó, dáng đất hình vuông là dáng đất đẹp nhất, biểu trưng cho sự hài hòa và cân đối. Tưởng rằng mảnh đất như thế nào sẽ tùy vào vị trí khu vực nhưng khi chọn mảnh đất xây nhà nên được nghiên cứu kỹ lưỡng. Hình dáng đất khác nhau thì các luồng khí lưu thông qua cũng khác nhau. Từ đó sinh ra các vấn đề tốt hoặc xấu. Vậy nên việc chọn mảnh đất như thế nào để “an cư lạc nghiệp” là điều rất quan trọng.

Theo phong thủy nên chọn mảnh đất hình vuông để xây nhà

Theo phong thủy đất ở thì mảnh đất nhà bạn hình thù như thế nào và nó nằm ở khu vực nào rất quan trọng. Theo đó, đất hình vuông được coi là hình dáng đẹp nhất. Biểu thị tính ổn định và cân bằng năng lượng. Theo quan niệm, trời tròn đất vuông, khi xây nhà trên mảnh đất vuông sẽ tạo được thế tốt. Từ đó rước thêm nhiều tài lộc vào nhà. Hình vuông là hình dáng biểu tượng cho đất, nơi nuôi sống và nâng đỡ vạn vật. Nhà ở vuông vắn khiến năng lượng của khí sinh ra dòng chảy tuần hoàn, cân bằng. Mang lại nhiều điều tốt lành cho gia đình. Bởi vậy, cổ nhân khi xây nhà ở bất kể là tường trong phòng hay bên ngoài, đa số đều là hình vuông, không lệch, không nghiêng.

Theo phong thủy nên chọn mảnh đất hình vuông để xây nhà

Bên cạnh đó, dáng đất này giúp khí có thể lưu chuyển tự do thoải mái không bị cản trở bởi các vật. Đẹp nhất là nhà được nằm chính giữa mảnh đất để khí lưu thông quanh nhà, có thể vào qua cửa sổ, cửa ra vào. Ngược lại, nhà ở khuyết góc hoặc dài, hẹp, khí trong nhà sẽ chảy không có quy luật hoặc ngưng tụ. Sẽ mất cân bằng trong sự phân bố trường năng lượng. Gây ảnh hưởng đến tài lộc và sinh hoạt thường ngày của gia chủ. Quan điểm hiện đại cho rằng, những người sống trong ngôi nhà hình vuông sẽ cảm thấy thoải mái. Tâm bình khí hòa và gia đình hòa thuận. Bởi tính tiện ích của ngôi nhà hình vuông cao, thiết kế nội thất cũng tiện. Thêm nữa, dễ dàng lấy ánh sáng, thông gió…

Cách hóa giải khi chọn phải mảnh đất dài hẹp

Do điều kiện kinh tế cũng như đất đai hạn chế, nhiều người phải xây dựng nhà trên những mảnh đất dài hẹp. Tức là chiều dài thường gấp đôi chiều ngang (gọi là dài và hẹp). Khi bài trí các đồ vật nội thất, cần chú ý các điểm sau:

  • Dùng tủ đứng, bàn trang điểm,… chia phòng khách ra làm đôi, cắt chiều dài ra làm hai nửa không gian vuông, để khi nhìn vào không có cảm giác dài và hẹp.
  • Nên cố gắng dùng các tủ thấp hoặc đồ trang trí nội thất thấp để phân cách. Như chiếc tủ thấp hơn 1m hoặc bàn trang điểm là lý tưởng nhất. Vì như thế mới có thể làm cho không khí của hai phần phân cách được tương thông. Nếu dùng tủ cao hoặc tường để phân cách, hiệu quả sẽ giảm đi nhiều.
  • Đồ dùng để phân cách nên cố gắng tránh đối diện với cửa chính. Càng cần phải lưu ý không để tủ phân cách đối diện với cửa phòng của trẻ em. Tránh trẻ em ra vào không thuận tiện. Hoặc sinh ra đụng chạm ngoài ý. Nếu không thể tránh được, chỉ có thể bày một chậu kiểng trên đầu tủ để cứu chữa.

Cách hóa giải khi chọn phải mảnh đất dài hẹp

Tốt nhất khi mua nhà nhất định phải chọn nhà ở hình vuông. Nếu thật không có lựa chọn nào khác, thì nên bài trí cho thích hợp để hóa giải. Hy vọng bài viết đã mang lại thông tin hữu ích cho bạn. Theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhé.