16 Tháng Năm, 2024

Thông tin

Thông Tin Tổng Hợp

” Anh Hùng ” cứu bé gái rơi từ tầng 2 từ chối nhận cảm tạ

người cứu bé gái rơi từ tầng 2

Ngày 29/6, trước khi ghi lại clip bé gái 4 tuổi đang bám ngoài ban công tầng 2. Khiến cư dân mạng không khỏi bàng hoàng. Được biết đoạn video trên ghi lại một vụ việc xảy ra tại tòa nhà 50 Trần Quang Định, thành phố Nam Định. Theo nội dung đoạn clip, khi một người đàn ông đi xe đạp chạy ngang qua, bé gái đang đu bám ngoài lang can. Người đàn ông vội vàng dừng xe, chạy sang bên kia đường, giơ tay đỡ. Một lúc sau, cháu bé ngã xuống, nhưng rất may nó đã rơi vào vòng tay của anh. Mặc dù đứa bé có chạm đất nhưng người đàn ông vẫn có thể ôm bé gái và giảm bớt sức mạnh của cú ngã. Sau đó, người đàn ông đưa bé gái cho người dân và đạp xe bỏ đi.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về người đàn ông dũng cảm này.

Hành động kịp thời của người đàn ông

Nhìn thấy bé gái 4 tuổi đang đu bám vào ban công tầng 2 sắp rơi xuống đất. Người đàn ông đi đường đã chạy tới giơ tay đỡ người cháu bé.

người cứu bé gái rơi từ tầng 2

Sáng 30/6, ông Trần Đức Anh, Chủ tịch UBND phường Trần Quang Khải, cho biết sự việc xảy ra tại số nhà 50, đường Trần Quang Khải, TP Nam Định. Hơn 9h ngày 29/6, bố mẹ đi vắng, cửa tầng một khóa, bé gái 4 tuổi ngủ trên gác 2.

Tỉnh giấc không thấy người thân, bé ra ban công tầng 2 rồi chui qua lan can, tụt xuống đất. “Nếu không được người đàn ông đi đường chạy đến đưa tay ra đỡ, có thể cháu bé sẽ bị chấn thương nặng hơn”, ông Đức Anh nói.

Video ghi lại sự việc được chia sẻ trên mạng xã hội chiều qua, cho thấy cháu bé rơi từ ban công tầng 2 của ngôi nhà xuống đường lúc 9h14. Độ cao từ ban công xuống mặt đường khoảng từ 3 đến 4 mét.

Cháu bé rơi xuống quá nhanh, nửa người phía dưới tiếp đất. Nửa người phía trên được người đàn ông đi đường kịp đỡ nên không gây va chạm mạnh xuống vỉa hè. Người đàn ông sau đó chuyển bé gái cho người dân khu phố, rồi đạp xe đi.

Chứng kiến của người dân

Anh Trần Hữu Trọng, hàng xóm của gia đình bé gái. Cho biết người đỡ bé gái là anh Lương Thanh Hà, trú phường Văn Miếu, TP Nam Định. “Tôi chạy ra thấy bé gái nằm gọn trong tay anh Hà, có chút hoảng loạn nhưng chỉ bị trầy xước ở chân phải, còn cơ thể theo quan sát bên ngoài dường như không bị sao. Tôi bế bé sang nhà hàng xóm chờm đá một lúc để giúp bé ổn định”, anh Trọng nói.

Theo anh Trọng, trước lúc xảy ra sự việc, cháu bé ở nhà với mẹ. Thấy con ngủ nên người mẹ sang hàng xóm mượn xe đạp đi chợ mua thức ăn.

Lãnh đạo công an phường Trần Quang Khải cho biết sau sự việc, gia đình đưa cháu bé đi bệnh viện kiểm tra. Bác sĩ kết luận sức khỏe bình thường, bị ảnh hưởng nhẹ phần mềm.

Hoàn cảnh đáng thương của người đàn ông

nơi ở của người đàn ông

Đáng chú ý, sau khi biết chuyện, gia đình bé gái có tìm tới nhà anh Hà mong muốn cảm tạ, nhưng anh đã từ chối. Anh cho rằng bản thân thấy cháu gặp nguy hiểm thì giúp đỡ chứ không làm để được cảm ơn. Sau cú đỡ, anh Hà bị thương nhẹ. Có đi bệnh viện khám và rất may không ảnh hưởng tới xương.

Chị Trần Thị Đào (49 tuổi, vợ anh Hà) cho hay, năm 35 tuổi chị mới cưới chồng. Rồi hai vợ chồng có một bé gái hiện 7 tuổi. Vài năm trước, chồng chị bị tai nạn lao động, từ đó chị trở thành trụ cột chính của gia đình. Chị làm phụ việc cho quán ăn, do dịch nên lương chỉ được khoảng 4 triệu đồng. Chị bộc bạch: “Mình tôi đi làm nuôi 3 miệng ăn, tiền điện nước, tiền gạo, tiền mắm muối…”.

Theo lời của một số người hàng xóm. Kể từ khi người đàn ông này bị tai nạn thì sức khỏe xuống dốc trông thấy. Anh Hà “có khi rất tỉnh táo và tình cảm, có khi giở chứng”. Vì thế người ta “ngại” thuê người như anh làm việc. Trước đây anh Hà có dùng điện thoại, nhưng sau tai nạn thì tính tình bất thường, hay quên nên vứt đồ lăn lóc.