14 Tháng Tư, 2024

Thông tin

Thông Tin Tổng Hợp

3 anh em bán xoài để ủng hộ tiền cho quỷ Vaccine

số xoài mà 3 anh em thu hoạch

Trong tình hình dịch bệnh đang ngày càng phức tạp. Người dân trong vùng dịch đang rất cơ nhỡ rất cần những sự ủng hộ từ phía cộng đồng. ” Lá lành đùm lá rách ” quả thật là câu nói đúng với người Việt chúng ta. Dù trong hoàn cảnh nào cũng luôn đùm bọc, yêu thương lẫn nhau, hỗ trợ để vượt qua khó khăn. Trong tình hình dịch bệnh như vậy thì việc kiếm được việc làm đã khó. Nhưng những người dân vẫn chung tay để đóng góp ủng hộ để vượt qua khó khăn. Để tình hình dịch bệnh được kiểm soát hơn thì mỗi người dân phải có ý thức chung. Tuân thủ đúng các quy tắc của bộ y tế đưa ra.

Mới đây trên MXH vừa đăng tải thông tin về 3 anh em bán xoài để ủng hộ quỷ Vaccine. Hành động này của 3 anh em bán xoài đã tạo nên một tinh thần chống dịch của sức trẻ. Đây được cho là tấm gương đáng để các bạn trẻ nôi theo, dù không cần quá nhiều vật chất nhưng tinh thần sẽ được lan tỏa rất nhiều. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về câu chuyện của 3 anh em bán xoài để ủng hộ quỷ Vaccine.

Ủng hộ Quỹ Vaccine Covid-19

Sau khi đọc được bài viết về quỹ vaccine Covid-19 của chính phủ. Phạm Gia Đức Minh (17 tuổi, học sinh Trường Quốc tế Anh Việt TP.HCM) đã nảy ra ý tưởng quyên góp tiền ủng hộ.

anh trai cân xoài để bán

Tuy nhiên, chưa từng có kinh nghiệm nên Đức Minh chia sẻ mong muốn này cùng ba mẹ và các em gái. Sau ít ngày bàn bạc, cả gia đình cậu quyết định sẽ tự hái xoài trong vườn đem bán và kêu gọi mọi người ủng hộ để “gây quỹ nhỏ nhỏ”.

Chỉ sau một buổi chiều, anh em Đức Minh (TP Thủ Đức, TP.HCM) đã bán hết xoài. Số tiền thu về cũng được cậu gửi đến quỹ vaccine covid-19 ngay trong ngày 6/6.

Minh cùng 3 em gái tự tay thu hoạch xoài trong vườn, đăng bài lên Facebook để mời mọi người mua. Cậu bán xoài với giá 40.000 đồng/kg, nếu mua 3 kg sẽ có giá 100.000 đồng.

“Khi mình đăng bài, nhiều người thân quen mua ủng hộ và còn chia sẻ về hoạt động gây quỹ. Số lượng xoài hái được không nhiều, cộng thêm sự nhiệt tình từ mọi người nên chỉ sau một buổi chiều đã ‘chốt’ hết đơn. Tổng cộng anh em mình thu được 1,6 triệu đồng”,

Tinh thần vì cộng đồng

Ngoài tiền bán xoài, Đức Minh Minh còn nhận được 1,5 triệu đồng tiền ủng hộ từ những người thân quen. Số tiền 3,1 triệu đồng đã được mẹ của cậu thay mặt các con gửi đến “quỹ vaccine phòng, chống Covid-19” của chính phủ ngay trong ngày 6/6.

người anh đang bẻ xoài

Dù số tiền không quá lớn, Minh hy vọng góp công sức nhỏ của mình tới cộng đồng. Lan tỏa tinh thần cùng nhau vượt qua đại dịch lần này.

“Những gì mình làm không chỉ muốn góp sức cho cuộc chiến chống Covid-19. Mà còn truyền thông điệp về tinh thần đoàn kết của người dân Việt Nam. Chứng kiến những câu chuyện cảm động, những hy sinh giữa thời điểm thách thức này khiến mình vui và rất tự hào”.

Đức Minh và gia đình đang sống tại TP Thủ Đức. “Dù dịch bệnh chưa quá căng thẳng ở chỗ mình nhưng mọi người vẫn chấp hành nghiêm quy định 5K về phòng, chống dịch”, cậu cho biết.

Sắp bước vào năm 13 theo chương trình đào tạo của trường. Nên Minh vẫn đang phải tập trung cho các kỳ thi quốc tế với mục tiêu đi du học trong tương lai gần. Cậu hy vọng dịch bệnh sớm được kiểm soát. Cuộc sống trở lại bình thường và các kế hoạch học tập được diễn ra thuận lợi.