17 Tháng Năm, 2024

Thông tin

Thông Tin Tổng Hợp

Anh tây phát cơm từ thiện cho người dân TPHCM

chàng trai Tây làm từ thiện

Trong tình hình dịch Covid đang ngày càng căng thẳng thì tấm lòng của người dân là vô cùng quý giá. Nhận thấy được sự khó khăn trong tình hình dịch bệnh. Một số các nhà hảo tâm trong nước cũng đã ủng hộ những phần quà để giúp những hộ gia đình khó khăn trong mùa dịch. Bên cạnh đó những người nước ngoài sống tại Việt Nam cũng đã có những hành động đẹp. Thể hiện tinh thần vì cộng đồng. Đó là hình ảnh chàng trai nước ngoài phát cơm cho người dân ở TPHCM trong mùa dịch. Hình ảnh này được rất nhiều sự quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về chàng trai nước ngoài phát cơm cho người dân này.

Chàng tình nguyện viên ngoại quốc

Vì không thể tiếp tục công việc giảng dạy giữa mùa dịch. Một anh Tây đang sinh sống ở Sài Gòn đã chuyển sang làm shipper. Rong ruổi trên khắp nẻo đường phát cơm từ thiện cho người nghèo.

Vừa qua, trên mạng xã hội Facebook không khỏi xôn xao. Trước tin tức về một “anh Tây” tình nguyện làm shipper phát cơm từ thiện. Rong ruổi khắp nẻo đường để giúp đỡ người nghèo. Qua tìm hiểu, đó là anh Percy Smithm Một người đang là giáo viên dạy tiếng Anh ở quận 3, TP.HCM.

chàng trai làm từ thiện tại Việt Nam

Anh Percy cho hay, từ khi dịch COVID-19 bùng phát ở Sài Gòn, anh không thể tiếp tục công việc giảng dạy. Tuy nhiên, anh nhận thấy đây là cơ hội tốt để làm những điều có ích cho cộng đồng, nên đã cùng người bạn thân Nguyễn Quốc Bảo (33 tuổi, quê Bà Rịa-Vũng Tàu) làm từ thiện suốt thời gian qua.

Được biết, trong suốt 3 tháng qua, anh Bảo đều đặn 2 buổi/tuần làm những suất ăn trưa miễn phí cho người nghèo ở TP.HCM. Ban đầu, anh tự đi chợ, chuẩn bị và chế biến nên chỉ kịp làm 30-50 suất mỗi ngày. Sau đó, vì thấy làm không kịp, lại muốn làm thêm nhiều hơn, nên anh đã nhờ Percy giúp đỡ. Anh Percu cho hay: “Tôi rất ngưỡng mộ Bảo vì có thể làm mọi thứ một mình trước khi gọi tôi. Hôm nay, tôi có rủ thêm Sonya (người Nga) là đồng nghiệp ở trường đến giúp”.

Hành động mang đầy tính nhân văn

Anh Bảo là người lên thực đơn và đứng bếp chính. Còn Percy là người phụ trách sơ chế, chuẩn bị. Sau khi nấu nướng xong xuôi, hai người bạn thân lại lên xe máy. Rong ruổi khắp nẻo đường để phát cơm cho bà con đang gặp khó khăn mùa dịch. Percy cho biết, mỗi lần đi phát suất ăn như vậy, anh đều rất xúc động. Thầy giáo tiếng Anh tâm sự: “Điều ấy khiến tôi rơi nước mắt và hạnh phúc khi đã làm được một điều tốt, nhưng cũng cảm thấy khá buồn khi nhìn thấy mọi người phải sống như thế”.

Trước khi có dịch bệnh, anh Bảo đang kinh doanh xe máy ở khu Bùi Viện. Cho khách du lịch thuê xe dài hạn. Khi anh Percy Smith tới Việt Nam du lịch, thuê xe ở cửa hàng của anh thì hai người trở nên thân thiết. Từ đó đến nay, họ đã chơi với nhau được 4 năm. Hiện tại, nơi mà anh Bảo đang thuê còn là nơi mở lớp học tiếng Anh miễn phí và cưu mang động vật bị bỏ rơi.

Không chỉ trực tiếp giúp, vừa qua, anh Percy còn đăng lời kêu gọi giúp đỡ hoạt động thiện nguyện. Trên các nhóm Expart in Sai Gon (Người nước ngoài tại Sài Gòn) trên Facebook và trang Go Get Funding. Được biết, bài đăng của Percy đã thu hút sự chú ý của nhiều người, đặc biệt là những người nước ngoài. Sau khi kêu gọi ủng hộ, hiện hai người đã có thêm kinh phí để duy trì bếp ăn từ thiện này trong thời gian tới đây.

chàng trai làm từ thiện tại Việt Nam

Chia sẻ về việc này, anh Percy hào hứng: “Bảo là người tốt nhất tôi từng gặp. Số tiền trong quỹ đang nhiều lên mỗi ngày và chúng tôi dự định sắp tới sẽ hỗ trợ các bệnh nhi ung thư, người già, người có hoàn cảnh khó khăn và xây dựng những ngôi nhà tình thương”.

Những chia sẻ từ tận đáy lòng

Khi mới phát cơm từ thiện mùa dịch, Quốc Bảo kể chỉ có anh và Percy cùng làm với nhau. Mỗi tuần Percy đến phụ giúp anh từ 3-4 ngày. Những hôm còn lại, Bảo tự đi chợ, nấu nướng, đóng gói thức ăn và chạy xe đi phát.

Vì ít người nên mỗi ngày chỉ có thể phát chưa đến 100 phần ăn. Bản thân Bảo từng nghĩ sẽ chỉ làm trong khả năng nên cũng không có ý định kêu gọi mọi người giúp đỡ.

“Tuy nhiên, Percy nói rằng sẽ tốt hơn và bớt cô đơn hơn nếu có thêm người đến giúp đỡ. Nên anh ấy giúp mình chia sẻ về hoạt động của nhóm lên Facebook. Và không ngờ lại được rất nhiều người. Đặc biệt là những bạn nước ngoài, quan tâm, ủng hộ”, Bảo cho biết.

“Giữa lúc dịch bệnh căng thẳng, tôi cũng khá lo lắng khi đi lại. Tuy nhiên, tôi và các tình nguyện viên đều giữ an toàn và chấp hành nghiêm quy định 5K. Quan trọng nhất là chúng tôi đang cố gắng lan tỏa sự san sẻ. Thông điệp yêu thương với những hoàn cảnh khó khăn hơn mình trong mùa dịch”, Bảo cho biết.