15 Tháng Năm, 2024

Thông tin

Thông Tin Tổng Hợp

Hành động ý nghĩa của bé gái 5 tuổi phòng chống dịch Covid

bé gái 5 tuổi và em gái

Ngày 1/6 năm nay sẽ là ngày Quốc tế Thiếu nhi đáng nhớ của bé Phạm Phương Anh (5 tuổi, Bắc Giang). Bé quyết định phá con heo đất và dành dụm số tiền để chia cho các em nhỏ trong khu cách ly.

Các thành viên trong gia đình nói rằng Phương Anh muốn ủng hộ con heo đất và tiết kiệm tiền. Để phòng chống dịch bệnh tại tỉnh Bắc Giang. Ban giám đốc cảm động trước tình yêu thương và tinh thần chống dịch của bé gái 5 tuổi ủng hộ phòng chống covid. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về câu chuyện rất đáng để tuyên dương của cô bé 5 tuổi này.

Hành động nhân văn của bé gái 5 tuổi ủng hộ phòng chống covid

Chiều ngày 31/5. Ban quản trị mạng xã hội Facebook Tỉnh đoàn Bắc Giang nhận được tin nhắn của gia đình bé Phạm Phương Anh – 5 tuổi (hiện đang sinh sống tại nhà số 43, Nguyễn Thị Lưu 8, Phường Ngô Quyền, TP. Bắc Giang).

bé gái 5 ủng hộ covid

Anh Nguyễn Duy Bảo, Trưởng ban Phong trào (Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Bắc Giang) cho biết. Chiều tối ngày 31/5, Ban quản trị mạng xã hội facebook Tỉnh Đoàn Bắc Giang nhận được tin nhắn của gia đình bé Phạm Phương Anh (5 tuổi) tại địa chỉ số 43, Nguyễn Thị Lưu 8, Phường Ngô Quyền, thành phố Bắc Giang. Muốn ủng hộ tiền tiết kiệm cho công tác phòng, chống dịch.

Trong tin nhắn, gia đình nói rằng bé Phương Anh ngỏ ý muốn ủng hộ heo đất tiết kiệm cho công tác phòng, chống dịch bệnh của tỉnh Bắc Giang. Xúc động trước tình cảm và tinh thần chống dịch của bạn nhỏ 5 tuổi. Ban quản trị đã liên hệ với gia đình và mời đến Nhà văn hóa Thiếu nhi, địa điểm tiếp nhận nhu yếu phẩm của Tỉnh đoàn – Hội LHTN tỉnh Bắc Giang.

Ngay sau đó, Ban quản trị đã liên hệ với gia đình và mời đến Nhà văn hóa Thiếu nhi. Địa điểm tiếp nhận nhu yếu phẩm của Tỉnh đoàn – Hội LHTN tỉnh. Tại đây, 2 chị em bé Phương Anh đã đập heo đất. Thu được số tiền là 1.200.000 đồng gửi ủng hộ công tác phòng chống dịch. Gia đình bé cũng đã tặng 05 thùng nước chanh muối cho các y bác sỹ ở các bệnh viện dã chiến. Hai chị em bé Phương Anh đã rất háo hức, ôm heo đất đến Nhà văn hóa Thiếu nhi. Sau khi tự tay đập chú heo đất thu được số tiền là 1.200.000 đồng. Bé Phương Anh đã gửi ủng hộ công tác phòng chống dịch.

Tâm sự của bậc phụ huynh

Chị Hoàng Quyên – mẹ của bé cho biết: Khi chứng kiến cảnh các bạn trường mầm non Lê Lợi phải đi cách ly. Không có bố mẹ ở bên cạnh, cháu thấy rất thương và nói với mẹ. Muốn ủng hộ heo đất để phòng chống dịch. Gia đình gửi lời cảm ơn và chúc các y bác sỹ. Chiến sỹ công an, tình nguyện viên tuyến đầu sức khỏe. Mong dịch bệnh sớm được đẩy lùi.

Theo thông tin từ Tỉnh đoàn Bắc Giang. Gia đình bé cũng tặng thêm 5 thùng nước chanh muối cho các y bác sỹ ở các bệnh viện dã chiến.

một số nhu yếu phẩm gửi vào cho các trẻ

Đây là những món quà 1/6 ý nghĩa nhất dành cho các bạn nhỏ đang phải thực hiện cách ly. Khi Bắc Giang đang căng mình chống dịch thì một việc làm nhỏ cũng mang giá trị lớn lao. Lòng yêu thương, sự sẻ chia, đồng lòng chống dịch từ các bé. Cũng góp một phần công sức để sớm đẩy lùi dịch bệnh. Để các bé sớm được trở lại trường học.

Nhân dịp Tết thiếu nhi, Tỉnh đoàn – Hội đồng Đội tỉnh đã tặng quà cho 2 bé. Mong rằng 2 bé luôn chăm ngoan học giỏi, phát huy tinh thần tương thân, tương ái.