15 Tháng Sáu, 2024

Thông tin

Thông Tin Tổng Hợp

Nguyễn Tiến Linh được AFC khen trước lễ bốc thăm vòng loại World Cup

Nguyễn Tiến Linh được AFC khen trước lễ bốc thăm vòng loại World Cup

Trước lễ bốc thăm vòng loại thứ 3 World Cup 2022, trang Twitter của AFC đã có lời khen dành cầu thủ Nguyễn Tiến Linh. Cụ thể, trên trang twitter của AFC Asian Cup vừa có bài đăng tôn vinh những chiến tích của Tiến Linh ở Vòng loại World Cup 2022 vừa qua. Tiến Linh đã có 5 pha ghi bàn phá lưới đối thủ và là cầu thủ có nhiều bàn thắng nhất của ĐT Việt Nam: đầu tiên là UAE (thắng 1-0 lượt đi, thua 2-3 lượt về). Tiếp theo là Indonesia (thắng 3-1 ở lượt đi, thắng 4-0 ở lượt về) và cuối cùng là Malaysia (thắng 2-1 ở lượt về).

Lời khen về chiến tích lịch sử của ĐT Việt Nam và đặc biệt là Nguyễn Tiến Linh

Với chiến tích lịch sử khi lần đầu tiên vượt qua vòng loại thứ 2 để tham dự vòng loại cuối cùng của một kỳ World Cup. ĐT Việt Nam đã nhận được những lời tán dương từ Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA). Cũng như Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC). Và cả Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF).

Với chiến tích lịch sử khi lần đầu tiên vượt qua vòng loại thứ 2

Và trước lễ bốc thăm vòng loại thứ 3 vào ngày 1/7, trên trang Twitter của giải Asian Cup 2023. Trực thuộc quản lý của AFC đã vinh danh tài năng của chân sút ĐT Việt Nam Nguyễn Tiến Linh. Trang này viết: “Không có cầu thủ Việt Nam nào ghi nhiều bàn hơn Tiến Linh ở một kỳ vòng loại World Cup trong lịch sử. Cụ thể là anh đã ghi 5 bàn. Ngôi sao này liệu có thể tiếp tục tỏa sáng ở vòng loại cuối cùng?”.

Thành tích đáng khen ngợi của Tiến Linh

5 pha lập công của Tiến Linh đến từ trận gặp UAE (2 bàn), Indonesia (2 bàn) và Malaysia (1 bàn). Trong đó, 3/5 bàn được ghi khi vòng loại thứ hai tái khởi tranh vào tháng 6 vừa qua. Vừa vặn với mục tiêu mà tiền đạo của Becamex Bình Dương đặt ra trước ngày lên đường. Trong đó, ngày 7/9/2021 là trận đầu tiên mà Tiến Linh và đồng đội được đá trên sân Mỹ Đình. Chia sẻ về Vòng loại thứ 3 sắp tới, Tiến Linh cho biết: “Ở đó tập hợp tất cả những đội tuyển mạnh nhất của châu Á. Vì vậy đương nhiên sẽ khó khăn với Việt Nam.

Nhưng trong bóng đá không nói trước được gì. Như trận đấu với UAE ở lượt cuối bảng G, họ chơi hay hơn, đá trên chân. Nhưng mấy phút cuối chúng tôi vẫn ghi được 2 bàn. Vì vậy, chúng tôi xác định cứ chơi hết mình, đến đâu thì đến”. Hiện tại, cầu thủ quê Hải Dương đang trong quá trình thực hiện cách ly theo quy định. Sau khi cùng ĐT Việt Nam làm nên chiến tích lịch sử trên đất UAE. Sau đó, Tiến Linh sẽ hội quân cùng CLB Bình Dương để chuẩn bị cho giai đoạn V-League 2021 quay trở lại. Hiện tại, Bình Dương đang đứng thứ 6 trên BXH với 17 điểm sau 12 lượt trận.

Quyết tâm làm nên lịch sử mới của Nguyễn Tiến Linh

Trong quá khứ chỉ có cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn là làm được điều tương tự. Như Tiến Linh đã làm ở vòng loại World Cup 2002. Tuy nhiên, Tiến Linh vẫn còn nhiều cơ hội để vượt qua kỷ lục này của người đàn anh. Bởi trước mắt anh và các đồng đội sẽ có tới 10 trận đấu. Bao gồm vòng loại cuối cùng (5 trận sân nhà, 5 trận sân khách). Là niềm hi vọng số 1 trên hàng công tuyển Việt Nam. Tiến Linh cũng hiểu được những kỳ vọng đang ngày càng lớn dần của BHL ĐT Việt Nam. Cũng như kỳ vọng mà người hâm mộ dành cho anh.

Tiến Linh vẫn còn nhiều cơ hội để vượt qua kỷ lục này của người đàn anh

Chân sút sinh năm 1997 cũng bày tỏ quyết tâm tỏa sáng ở vòng loại sắp tới: “Ở đó tập hợp tất cả những đội tuyển mạnh nhất của châu Á. Vì vậy đương nhiên sẽ khó khăn với Việt Nam. Nhưng trong bóng đá không nói trước được gì. Như trận đấu với UAE ở lượt cuối bảng G, họ chơi hay hơn, đá trên chân. Nhưng mấy phút cuối chúng tôi vẫn ghi được 2 bàn. Vì vậy, chúng tôi xác định cứ chơi hết mình, đến đâu thì đến”.

Lượt đấu đầu tiên tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 2/9 tới.