12 Tháng Năm, 2024

Thông tin

Thông Tin Tổng Hợp

Nuôi chồng cũ của vợ nằm liệt giường suốt 8 năm

2 người đang chăm sóc cho chồng cũ

Thương vợ, lận đận giữa “tình cũ và tình mới”, một người đàn ông chăm sóc chồng cũ của vợ, chăm sóc như anh em ở nhà suốt 8 năm trời. Mọi người không hiểu người ta nói anh khùng, anh điềm đạm, tự chuốc lấy nợ nần. Nhưng anh không quan tâm, cuộc sống của anh không giàu có sung túc như những người khác nhưng anh yêu cô ấy và thương người yêu cũ của cô ấy. Nghĩ vậy, anh đưa chồng cũ của vợ về nhà và chăm sóc như anh em một nhà.

Câu chuyện được chúng tôi chia sẻ đến từ chị N.T.B.T (34 tuổi, ngụ ấp Vĩnh Khánh (xã Vĩnh Tế, TP. Châu Đốc, tỉnh An Giang)), hiện chị T và người chồng thứ hai đang chăm sóc. Cuộc sống của 3 người lớn và 2 đứa trẻ của chồng cũ. Từ lâu đã trở thành câu chuyện cổ tích tuổi trung niên, được nhiều người ngưỡng mộ.

Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về câu chuyện này.

Quyết định chăm sóc chồng cũ của vợ bị tai nạn

Với những người đã qua một lần đổ vỡ, việc tìm kiếm được người sau cùng bước tiếp với mình chặng cuối cuộc đời đã khó, mà người sau ấy lại yêu thương cả người cũ của mình lại càng hiếm hơn. Thế mà, chị Nguyễn Thị Bích Tiền (ấp Vĩnh Khánh 1, xã Vĩnh Tế, TP Châu Đốc, An Giang) đã gặp được người như thế. Họ đã cùng viết nên “câu chuyện 3 người” kỳ lạ suốt 8 năm qua.

chăm sóc chồng cũ của vợ

Về cuộc đời chị T. như sau: Năm 19 tuổi, chị T. kết hôn với anh B.H (43 tuổi). Cả 2 sống trên khu đất bà ngoại để lại. Do cuộc sống túng thiếu, nghèo khổ nên 5 năm chung sống, 2 vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cãi cọ. Sau khi sinh được 1 bé trai (năm nay 14 tuổi), chị T. quyết định ly hôn và bỏ xứ từ An Giang lên Sóc Trăng làm mướn.

Tính đến thời điểm hiện tại, anh K. đã dành 8 năm để chăm sóc người dưng. Lại là chồng cũ của vợ. Thế nhưng, anh chưa từng than vãn, nề hà khó nhọc. Hay kể công về thành quả cao thượng của bản thân. Chia sẻ với chúng tôi, người đàn ông này thổ lộ: “Lúc đầu là do thương vợ, đỡ đần cho vợ. Nhưng giờ thì tôi với anh B.H coi nhau như anh em ruột”.

Câu chuyện về người chồng cũ

Khi đó, chị mới ngoài 20 tuổi, còn trẻ nhưng vì từng “lỡ một lần đò” nên đôi khi. Kgười phụ nữ này không dám nghĩ đến chuyện tái hôn. Dẫu vậy, sau đó 2 năm, chị T. đã rung động trước sự chân thành của anh K. Và quyết định cùng người đàn ông này về chung một nhà.

2 người con trai cùng mẹ khác cha

Thế nhưng, kết hôn chưa lâu thì chị T. nghe người quen báo chồng cũ bị ngã xe. Chấn thương nặng phải điều trị tích cực tại bệnh viện, lại không có ai chăm sóc. Nghĩ cảnh con trai khổ sở vì bố, chị T. quyết định xin anh K. lên chăm sóc cho chồng cũ. Hiểu được nỗi niềm của vợ, người đàn ông này nhắn chị T. đi gấp, công chuyện ở nhà cứ để cho anh quán xuyến.

Anh B.H- chồng cũ của chị gặp tai nạn giao thông dẫn đến chấn thương sọ não. Liệt tứ chi và hỏng một bên mắt nên lúc nào cũng phải có người túc trực trông nom. Thời điểmanh B.H còn ở trong bệnh viện, 2 vợ chồng phải thường xuyên thay ca chăm sóc. Chị sáng, anh đêm để lo từng bữa ăn giấc ngủ. Một thời gian sau, anh K. quyết định chuyển gia đình về Châu Đốc để tiện bề lo lắng cho chồng cũ của vợ. Cùng thời điểm này, chị T. và anh K. đã sinh đứa con trai đầu lòng.

Hoàn cảnh không mấy khá giả của người đàn ông

Theo ông Trần Giang Sơn (Trưởng ấp Vĩnh Khánh) cho biết, gia đình của anh K. thuộc diện khó khăn. Anh K có anh trai và em gái, bố bị tật còn mẹ bỏ đi từ rất lâu. Từ hồi 6 tuổi, người đàn ông này phải đi làm thuê đủ nghề để vừa lo ăn uống. Vừa trả nợ cho gia đình và chăm sóc bà nội nằm viện.

Anh K. chuyển về ấp Vĩnh Khánh chưa lâu nhưng rất tốt bụng, lễ phép và hay giúp đỡ hàng xóm nên được mọi người quý mến. Tấm lòng thơm thảo và nghĩa cử đẹp của anh K. cũng được nhiều bà con xung quanh ngưỡng mộ.

Kết hôn 8 năm, sắp có với nhau 2 mặt con chung. Anh Kiên và chị Tiền vẫn chưa có một tấm ảnh cưới. Anh kể, định gom được 2 triệu để đưa vợ đi chụp hình kỷ niệm. Chưa gì chị đã có bầu bé sau, nên tấm ảnh gia đình vẫn là dự định. Anh tính, mai mốt chị sinh xong sẽ mướn người chụp hình. Tấm hình ấy, nhất định sẽ có cả anh Bé Hai và con riêng của anh ấy với chị Tiền, “vì đó cũng là gia đình”.