15 Tháng Sáu, 2024

Thông tin

Thông Tin Tổng Hợp

Phong thủy phòng ngủ cần thực hiện ngay

Phong thủy phòng ngủ cần thực hiện ngay

Phong thủy phòng ngủ là một phần vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến cuộc sống. Vì đây là một trong ba khu vực sống quan trọng nhất trong phong thủy nhà ở. Thông thường một con người dành tới 1/3 cuộc đời mình cho việc ngủ. Chất lượng giấc ngủ sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc vào ban ngày và sức khỏe của mỗi người. Để đảm bảo chất lượng giấc ngủ thì phòng ngủ hợp phong thủy là rất cần thiết. Bài viết sau đây chia sẻ các lưu ý đối với phòng ngủ cho hợp phong thủy.

Phong thủy phòng ngủ trong vị trí đặt phòng ngủ

Nếu chia đôi bề sâu căn nhà làm hai phần thì phòng ngủ nên đặt ở nửa phần sau của căn nhà. Bởi phía trước là nơi khí mới từ bên ngoài vào nhà. Nên sự di chuyển còn mạnh. Nếu đặt phòng ngủ tại đây sẽ gây xáo trộn tạo nên sự bất ổn cho giấc ngủ. Nếu nhà hai tầng, phòng ngủ không nên đặt ngay trên cửa chính, nhất là giường ngủ. Theo các chuyên gia, tối kỵ đặt giường ngủ ngay phía trên vị trí này. Tà khí sẽ bắn xuống và ngăn cản sinh khí đi vào nhà. Cũng không nên đặt giường ngủ phía trên bếp hay phòng ăn. Vừa ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, vừa ảnh hưởng không tốt đến sinh khí luân chuyển trong nhà.

Không nên xây vị trí phòng ngủ chung vách hay đối diện với phòng tắm. Bởi cơ thể con người phần lớn là nước. Khi chung vách với phòng tắm, khi ngủ xoay đầu vào bức vách chung thì sinh khí trong cơ thể dễ bị tác động bởi sự di chuyển của nước. Gây nên sự mất quân bình cho cơ thể và cả tinh thần. Nếu không thể thay đổi được vị trí của phòng này, nên dời giường ngủ sang vị trí khác. Hoặc sơn vách tường chung bằng màu khác với màu của phòng ngủ.

Phong thủy phòng ngủ trong vị trí đặt phòng ngủ

Phong thủy phòng ngủ trong hướng phòng ngủ, giường

Phòng ngủ tại mỗi hướng sẽ thích hợp cho mỗi người trong gia đình và tùy lứa tuổi. Thiên về sức khỏe nên đặt phòng ngủ ở hướng đông. Tốt cho những người sức khỏe kém hoặc người lớn tuổi nghỉ ngơi sẽ giúp họ có giấc ngủ tốt, ngủ sâu và khỏe mạnh hơn.

Với riêng giường ngủ, luôn đặt ở vị trí nhìn ra cửa phòng. Nghĩa là chân của người năm luôn hướng ra cửa ở vị trí mà người nằm trên giường có thể quan sát bên ngoài. Tuy nhiên, giường ngủ không được đặt sát cửa phòng, sẽ bị dao động mạnh bởi luồng khí di chuyển từ bên ngoài vào, tạo nên nhiều bất ổn trong đời sống hằng ngày cho người nào ngủ trên chiếc giường ở vị trí này. Nếu không thể thay đổi, hãy đặt một bức bình phong ngăn cách giữa giường với cửa.

Không nên trong phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi do đó không nên có nhiều cửa sổ. Nếu là những căn chung cư, nhà đã có sẵn cửa thì nên dùng màn để điều chỉnh ánh sáng. Phòng ngủ không nên quá nhiều ánh sáng, dù là ánh sáng mặt trời hay của đèn, nên trang trí sao cho phòng có màu sắc hài hòa, dịu mát.

Không nên chưng cây kiểng hay hoa trong phòng ngủ, cũng không nên đặt những thứ như hòn non bộ, thác nước nhân tạo, hồ cá trong phòng ngủ vì sẽ quấy rầy đến giấc ngủ của bạn, khiến giấc ngủ không sâu, không trọn vẹn. Ở mức độ dày, cây xanh vào ban đêm sẽ hô hấp thải ra khí cabonic, phấn từ hoa tươi có ảnh hưởng không tốt đến hệ hô hấp trong không gian nhỏ và kín như phòng ngủ.

Không nên trong phòng ngủ

Dọn dẹp ngăn nắp nhất có thể

Phòng ngủ với chức năng đầu tiên là để ngủ và nghỉ ngơi. Do đó, bạn cần có một không gian yên tĩnh, tránh những âm thanh, xung động mang tính chất kích thích hay quá mạnh. Có thể bạn không tin nhưng giấc ngủ và ngay cả mối quan hệ lứa đôi cũng chịu ảnh hưởng lớn từ môi trường không gian này. Màu sắc trong phòng ngủ cần nhẹ nhàng và không nên đưa cây xanh vào trong phòng. Và bạn cũng cần chú ý tránh đưa vào phòng các trang thiết bị phát ra điện từ trường. Màu sắc khuyên dùng trong phòng ngủ là các màu sáng và nhẹ. Ví dụ như là xanh da trời, xanh lá cây nhẹ, vàng rơm, trắng đục, màu đào…Bởi đây sẽ giúp cho phong thủy phòng ngủ được tốt hơn.

Bạn cũng nên lau chùi phòng ngủ. Bụi bẩn tích tụ sẽ có tác động làm chững lại, gây tắc nghẽn nguồn năng lượng của cơ thể bạn. Với việc quét dọn, hút bụi thường xuyên, ít nhất một lần một tuần. Làm điều đó bạn sẽ nhận thấy những thay đổi rất tích cực trong cuộc sống. Đó không chỉ là trong sức khỏe mà cả trong tinh thần, thái độ của bạn đối với cuộc sống.

Phong thủy phòng ngủ sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Vì thế rất quan trọng và cần thực hiện cho đúng. Hy vọng bài viết đã cung cấp đầy đủ các thông tin để bạn cải thiện phòng ngủ của mình theo đúng phong thủy.