15 Tháng Sáu, 2024

Thông tin

Thông Tin Tổng Hợp

Qualcomm nghiên cứu Snapdragon 888 không hỗ trợ 5G

Qualcomm nghiên cứu Snapdragon 888 không hỗ trợ 5G

Các con chip đến từ Qualcomm hiện đang được sử dụng nhiều và phổ biến nhất trên các dòng smartphone. Mỗi lần Qualcomm cho ra mắt một con chip mới sẽ có rất nhiều hãng điện thoại cho ra đời các dòng điện thoại thông minh mới. Hiện nay, Snapdragon 888 là con chip mới và mạnh nhất của hãng. Phiên bản Snapdragon 888 đã ra mắt đã tích hợp sẵn 5G. Điều này cũng hoàn toàn dễ hiểu. Tuy nhiên, mới đây Qualcomm cho biết hãng đang nghiên cứu và phát triển một biến thể mới của Snapdragon 888.

Với phiên bản này Snapdragon 888 sẽ được loại bỏ modem 5G, chỉ hỗ trợ chỉ mạng 4G LTE. Điều này sẽ giúp hạ giá thành con chip. Từ đó cũng sẽ giúp các hãng smartphone có thể hạ giá thành sản phẩm. Điều này sẽ hướng đến các dòng điện thoại thông minh có cấu hình siêu mạnh nhưng có giá thành mềm hơn. Không những vậy con chip này cũng dành riêng cho những khu vực và hãng không sử dụng được 5G.

Qualcomm phát triển chip Snapdragon 888 không hỗ trợ 5G

Qualcomm phát triển chip Snapdragon 888 không hỗ trợ 5G

Theo các báo cáo mới, Qualcomm đang phát triển một biến thể mới của con chip Snapdragon 888. Hiện tại, con chip Snapdragon 888 xuất hiện trên nhiều smartphone cao cấp đã được Qualcomm thiết kế với modem 5G tích hợp sẵn. Biến thể mới của Snapdragon 888 sẽ lược bỏ modem 5G và chỉ hỗ trợ mạng 4G LTE. Cụ thể, tên mã của biến thể này là SM8450 (mã của con chip 888 hiện tại là SM8350).

Mục đích phát triển Snapdragon 888 không hỗ trợ 5G

Sử dụng cho smartphone được bán ở các khu vực chưa hỗ trợ 5G

Hiện nay không phải bất cứ khu vực nào trên thế giới cũng hỗ trợ 5G. Và tất nhiên tất cả các hãng sản xuất smartphone cũng không muốn bỏ qua khách hàng ở những khu vực này. SM8450 được Qualcomm phát triển nhằm mục đích giúp các nhà sản xuất smartphone có thể bán được sản phẩm cao cấp của mình ở những thị trường chưa hỗ trợ mạng 5G.

Giảm giá thành sản phẩm

Snapdragon không hỗ trợ 5G giảm giá thành sản phẩm

Lược bỏ modem 5G cũng cho phép các nhà sản xuất có thể mua được chipset của Qualcomm với giá thành rẻ hơn. Từ đó các hãng có thể giảm giá thành sản phẩm. Những chiếc smartphone có cấu hình siêu mạnh với mức giá mềm hơn sẽ ra đời.

Snapdragon 888 biến thể 4G sản xuất cho Huawei

Con chip Snapdragon 888 biến thể 4G còn được sản xuất dành cho một nhà sản xuất khác không được phép sử dụng công nghệ 5G của Mỹ. Đó chính là là Huawei. Trước đó, Huawei đã được cấp phép sử dụng một phần công nghệ của các công ty Mỹ. Nhưng không bao gồm công nghệ 5G. Do đó Huawei vẫn được phép sử dụng các con chip Snapdragon mới của Qualcomm. Nhưng sản phẩm sẽ không liên quan tới các công nghệ 5G.

Trước đó, Huawei cũng đã ra mắt dòng MatePad Pro. Có hai phiên bản dùng Kirin 9000E 5G và bản dùng chip Snapdragon 870 4G. Với việc có thêm biến thể Snapdragon 888 4G mới, Huawei hoàn toàn có thể ra mắt dòng P50 series với hai phiên bản: một bản sử dụng chip Kirin “cây nhà lá vườn” với khả năng hỗ trợ 5G, và một phiên bản dùng chip Snapdragon 888 4G. Thông tin này cũng đã được rò rỉ bởi các leaker có tiếng tại thị trường Trung Quốc, riêng phiên bản cao cấp nhất là P50 Pro Plus, máy sẽ không có tuỳ chọn dùng chip Snapdragon 888.

Tất nhiên, kể cả được trang bị con chip Snapdragon 888 mới, Huawei hiện vẫn chưa thể cấp phép sử dụng các dịch vụ của Google một cách bình thường. Người dùng chọn mua các máy của Huawei sẽ buộc phải sử dụng các dịch vụ riêng của Huawei. Huawei hiện đang tích cực phát triển hệ điều hành HarmonyOS.

Dự kiến Huawei P50 sẽ là dòng smartphone đầu tiên trang bị con chip Snapdragon 888 4G này. Sản phẩm có thể sẽ được giới thiệu vào cuối tháng 7 tới.