19 Tháng Năm, 2024

Thông tin

Thông Tin Tổng Hợp

Thống kê 18 triệu người Việt Nam tham gia chơi thể thao điện tử

Thể thao là một lĩnh vực giải trí rộng lớn. Thông thường thể thao người ta chỉ nghĩ ngay đến bóng đá. Đó là một môn thể thao có lẽ được yêu thích nhất hành tinh. Với những giải đấu mang tầm châu lục ,thế giới. Tuy nhiên, với nền công nghệ phát triển vượt bậc như hiện nay. Nhiều những môn thể thao khác ra đời gắn liền với sự chạy đua của công nghệ. Phải kể đến môn thể thao điện tử, đây cũng là một trong những môn thể thao luôn tạo ấn tượng độc đáo khó quên trong lòng khán giả. Môn thể thao này thu hút đông đảo người chơi vì sự tiện ích và giải trí của nó. Bài viết hôm nay đem đến thông tin mới thống kê được cho người đọc ” 18 triệu người Việt chơi thể thao điện tử Esports”.

Giới thiệu thể thao điện tử

Thuật ngữ này esport trực tiếp bắt nguồn từ thuật ngữ thể thao điện tử kỹ thuật cao hơn. Trong cấu trúc đơn giản nhất của nó. Esports được tổ chức các cuộc thi bằng cách sử dụng các trò chơi điện tử nhiều người chơi. Trong đó các cầu thủ chuyên nghiệp và các đội tương ứng của họ giành giải thưởng. Tùy thuộc vào esport, giải đấu có thể là một bầu không khí siêu cạnh tranh. Trải dài từ vùng này sang vùng khác trên phạm vi toàn cầu, hoặc nó có thể là cơ sở hơn trong tự nhiên. Ngành công nghiệp này đã nở rộ kể từ những 2000 đầu tiên. Điều đó nói rằng, cho đến khi các 2010 nơi esports cất cánh, cuối cùng trở nên có giá trị hơn $ 1 tỷ.

Nhiều giải đấu tìm thấy một số nguồn cảm hứng từ các giải đấu thể thao truyền thống. Bắt chước cơ sở hạ tầng và quy tắc của họ. Áp dụng chúng khi họ thấy phù hợp với các danh hiệu esports tương ứng của họ. Trong số những người khổng lồ của esports có Liên minh huyền thoại. Counter-Strike: Global Offensive, Dota 2, Hearthstone và Rocket League chỉ là một vài cái tên. Các thể loại và thể loại phụ khác nhau giúp phân loại các môn thể thao khác nhau. Bây giờ chúng ta hãy xem những điều này.

Thống kê của sách trắng về số người chơi thể thao điện tử

Theo Sách trắng thể thao điện tử Việt Nam 2021 do Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) vừa phát hành. Thể thao điện tử (eSports) tại Việt Nam phát triển mạnh trong năm 2020 và trở thành một hình thức giải trí phổ biến trong giai đoạn đại dịch COVID-19 hoành hành.

Cụ thể, 80% người chơi cho rằng họ đã dành nhiều thời gian tiếp xúc với các nội dung eSports hơn trong giai đoạn giãn cách xã hội. 52,5% chơi các trò chơi eSports hằng ngày với thời gian trung bình là 2 giờ 55 phút.

Các nền tảng phát sóng cũng ghi nhận sự tăng trưởng đột biến đối với các nội dung eSports. Điển hình, số lượt xem trên Facebook Gaming tăng 81,37% trong giai đoạn đại dịch COVID-19. Lượt tương tác và độ phủ cũng tăng lần lượt 50% và 79,6%.

Cùng với đó, lượng người xem và tiêu thụ các nội dung số tăng trưởng đột biến trong năm qua. Cũng là một điểm sáng mà COVID-19 đem lại. Cụ thể, lượt xem trên YouTube Việt Nam của một số giải đấu lớn như AWC 2020 đạt tới 109 triệu lượt xem, cao gấp đôi so với năm 2019.

thể thao esports

Năm 2020 là một cột mốc huy hoàng của eSports khi số lượng người chơi ngày càng tăng với gần 18 triệu người tại Việt Nam. Đây cũng là năm đánh dấu việc đưa thể thao điện tử trở thành bộ môn thi đấu chính thức tại SEA Games 31, được tổ chức tại Việt Nam.

Trước năm 2020, thị trường eSports thế giới phát triển mạnh với mức tăng trưởng hằng năm đạt 10-15%. Đặc biệt, năm 2019, doanh thu toàn thị trường vượt mốc 1.000 tỉ USD. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của COVID-19, doanh thu ngành dự báo chỉ đạt 950,3 triệu USD và chịu mức tăng trưởng âm trong năm 2020.

Kết luận

Với con số người chơi thể thao điện tử như bài đã đưa ra. Chứng tỏ một điều thể thao điện tử đang được sử dụng rộng rãi. Và sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Với nhiều lợi ích tuy nhiên cũng có những điểm hạn chế. Người chơi cần chú ý để tránh những điều không đáng có nhé.