15 Tháng Sáu, 2024

Thông tin

Thông Tin Tổng Hợp

Việc ấn định thời gian trở lại của giải V-League 2021 đang gặp khó khăn

Việc ấn định thời gian trở lại của giải V-League 2021 đang gặp khó khăn

Ban tổ chức V-League 2021 chưa thể chốt ngày giải đấu sẽ trở lại, bởi vì phía giải AFC Cup vẫn chưa chốt lịch thi đấu. Và vướng mắc của V.League khi tổ chức trở lại là trong bối cảnh dịch bệnh chưa được kiểm soát nhưng cả 7 trận vòng 13 phải diễn ra cùng thời điểm. VPF vẫn đang gặp nhiều khó khăn trong việc tổ chức và sắp xếp thời gian của các trận đấu. Trong khi giai đoạn 2 của giải V-League chỉ còn khoảng 1 tháng nữa là sẽ khởi tranh trở lại.

Giải V-League giai đoạn 2 trước đó dự kiến khởi tranh trở lại ngày 31 tháng 7. Tuy nhiên, công tác tổ chức các trận đấu vẫn còn đang gặp nhiều khó khăn cho đến thời điểm này. Đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp ở nhiều tỉnh thành. VPF cũng tiếp nhận những đóng góp ý kiến mà các CLB gửi về. Dự kiến cuối tuần này, VPF sẽ công bố phương án chính thức để tổ chức các trận đấu trong giai đoạn 2.

Giải đấu V-League 2021 đang được quan tâm hiện nay

Với việc ĐT Việt Nam đã hoàn thành chiến dịch vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. Thì mối quan tâm lớn nhất của NHM lúc này chính là việc bao giờ giải V-League sẽ diến ra trở lại. Đây thực sự là một câu hỏi chưa thể có lời giải với ban tổ chức. Bởi việc các CLB thi đấu các giải châu Á trong thoief gian này. Điều này khiến cả phần còn lại của V-League sẽ phải chờ đợi.

lúc này chính là việc bao giờ giải V-League sẽ diến ra trở lại.

Cụ thể thì có phương án hợp lý sau nếu chốt được thời gian diễn ra V-League 2021 trở lại. Các CLB sẽ hợp tác với VPF trong việc quản lý cầu thủ. Cũng như hạn chế tiếp xúc với người ngoài. Học hỏi Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) về cách thức “bong bóng” Phương thức mà AFC đã tổ chức thành công vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á hồi tháng 6 vừa qua.

Ngày V-League 2021 trở lại chưa được ấn định thời gian

Sắp tới, CLB Viettel sẽ đại diện cho bóng đá Việt Nam dự sân chơi lớn nhất châu lục cấp CLB – AFC Champions League 2021. Viettel sẽ thi đấu xong vào ngày 11 tháng 7. Và nếu chịu thêm 3 tuần cách ly khi trở về nước như quy định. Thì các CLB ở V-League 2021 sẽ lại phải chờ thêm 21 ngày.

Ngoài ra, đội ĐKVĐ V-League có lý do để yêu cầu VPF trì hoãn thêm thời gian giải đấu. Vì họ rõ ràng cần thêm thời gian để tập luyện. Sau quãng ngày phải cách li không được tập luyện. Trong bối cảnh cuộc đua V-League 2021 với HAGL đang diễn ra quyết liệt. Rõ ràng BHL Viettel hiểu được một sự chuẩn bị không tốt có thể sẽ khiến họ thất thế trong giai đoạn 2.

Các CLB phải đối mặt với lịch thi đấu dày đặc

Như vậy có thể phải tới cuối tháng 7 hoặc đầu tháng 8, giải V-League mới khởi tranh trở lại

Ngoài Viettel, thì hai đội bóng khác là CLB Hà Nội và Sài Gòn FC cũng có thể phải lên đường tham dự giải AFC Cup 2021. Nếu ban tổ chức lựa chọn được địa điểm tổ chức. Trước đó, Liên đoàn bóng đá Singapore (FAS) đã thông báo rút lui khỏi tư cách chủ nhà. Không đăng cai vòng bảng AFC Cup 2021. Điều này đã khiến AFC gặp khó khăn. Và đang tính tới phương án hủy bỏ giải đấu. Nếu không có nước nào đứng ra làm chủ nhà. Khi điều này xảy ra thì VPF mới có thể lên kế hoạch để tổ chức V-League trở lại.

Như vậy có thể phải tới cuối tháng 7 hoặc đầu tháng 8, giải V-League mới khởi tranh trở lại. Song có lẽ giải đấu sẽ không kịp kết thúc trong tháng 8. Khi mà ĐT Việt Nam sẽ phải tập trung để chuẩn bị cho Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Giải đấu dự kiến diễn ra ngay đầu tháng 9 tới. Chủ tịch VPF Trần Anh Tú cho biết việc thay đổi hình thức tổ chức là điều không mong muốn. Và tất cả cùng gặp nhiều vấn đề khó khăn. Từ việc thi đấu tới đảm bảo quyền lợi cho nhà tài trợ.