14 Tháng Sáu, 2024

Thông tin

Thông Tin Tổng Hợp

Ấn Độ công bố gói cứu trợ kinh tế mới sau đợt bùng phát Covid-19 thứ hai

Khôi phục kinh tế tại Ấn Độ

Ấn Độ là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh Covid-19. Sự bùng phát mạnh mẽ của đợt dịch này khiến nền kinh tế của Ấn Độ trở nên kiệt quệ hơn. Trước tình hình này, chính phủ Ấn Độ đã chính thức công bố gói kích thích kinh tế mới. Mục đích là để hỗ trợ nền kinh tế vượt qua giai đoạn khủng hoảng.

Thực chất gói cứu trợ chính là chương trình vay tín dụng trị giá 15,5 tỷ USD dành cho các ngành kinh tế chịu thiệt hại nặng nhất vì Covid-19. Trong đó, riêng lĩnh vực y tế chiếm gần 1 nửa số tiền. Để có thêm thông tin chi tiết, mời bạn tham khảo nội dung sau trong mục thông tin kinh tế.

Chính phủ Ấn Độ công bố gói kích thích kinh tế mới

Chính phủ Ấn Độ ngày 28/6 công bố 1 gói kích thích kinh tế mới. Mục đích nhằm hỗ trợ các ngành kinh tế hồi phục sau làn sóng Covid-19 thứ hai. Trong cuộc họp báo tại Thủ đô New Delhi chiều cùng ngày; bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharaman cho biết gói cứu trợ kinh tế mới nhất sẽ tập trung vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và cơ sở hạ tầng y tế.

Đây là chương trình bảo lãnh vay tín dụng trị giá 1.100 tỷ rupee (tương đương 15,5 tỷ USD) dành cho các ngành kinh tế chịu thiệt hại nặng nhất vì Covid-19. Trong khoản ngân sách hỗ trợ này, riêng lĩnh vực y tế cũng sẽ nhận được khoảng 7 tỷ USD; trong khi các ngành nghề khác được cung cấp 8,4 tỷ USD.

Y tế Ấn Độ

Thông tin về kế hoạch phân bổ của gói cứu trợ

Chính phủ Ấn Độ cũng công bố Kế hoạch bảo lãnh tín dụng để tạo điều kiện cho các khoản vay mới, với những người vay có quy mô nhỏ nhất. Trong đó bao gồm cả những doanh nghiệp đang gặp khó khăn.

Để hỗ trợ phục hồi cho ngành du lịch Ấn Độ vốn chịu tác động rất mạnh vì Covid-19; bộ Tài chính Ấn Độ cũng đưa ra các biện pháp can thiệp. Có thể kể đến như miễn phí visa du lịch cho du khách nước ngoài. Chính sách áp dụng cho 500.000 du khách đầu tiên. News Delhi cũng sẽ hỗ trợ tài chính cho hơn 11.000 hướng dẫn viên du lịch có đăng ký hành nghề cùng các doanh nghiệp du lịch và lữ hành.

du lịch ấn độ

Ngay sau khi bộ Tài chính ra thông báo về chương trình cứu trợ kinh tế trong năm 2021; thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cho rằng, các biện pháp vừa được công bố sẽ tăng cường hệ thống chăm sóc sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là ở các khu vực còn thiếu phục vụ, thúc đẩy đầu tư tư nhân vào cơ sở hạ tầng y tế và tăng cường nguồn nhân lực quan trọng.

Kết luận

Ấn Độ vừa trải qua những ngày đen tối nhất với dịch bệnh Covid- 19. Với tỷ lệ người chết và nhiễm bệnh cao nhất thế giới, Ấn Độ phải đối mặt với vô vàn thách thức. Đỉnh điểm nhất chính là cuộc khủng hoảng nền y tế. Kéo theo đó là những khó khăn của nền kinh tế. Để thúc đẩy sự khôi phục nền kinh tế hậu đại dịch, chính phủ Ấn Độ đã tung gói cứu trợ kinh tế. Mục đích là để khôi phục kinh tế sau lần bùng phát bệnh thứ 2.

Mong rằng những thông tin vừa rồi sẽ giúp bạn cập nhật thêm tình hình kinh tế Ấn Độ và thế giới. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để nhận tin tức mới nhé.