10 Tháng Sáu, 2024

Thông tin

Thông Tin Tổng Hợp

Bất động sản phía Tây Hà Nội thăng hạng như thế nào?

Bất động sản phía Tây Hà Nội thăng hạng như thế nào?

Thị trường bất động sản phía Tây Hà Nội đang trong giai đoạn bùng nổ; nhờ sự cộng hưởng của sự phát triển hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội và hệ thống dịch vụ tiện ích đa dạng. Dây là khu vực rất được chú trọng về đầu tư cơ sở hạ tầng. Trong khi nhu cầu nhà ở không ngừng gia tăng, phía Tây Hà Nội vẫn thiếu nguồn cung căn hộ cao cấp; đặc biệt là các sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế, sang trọng dành cho cư dân. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc “tại sao bất động sản phía Tây Hà Nội lại lên giá” nhanh chóng và nhiều đến vậy. Theo dõi ngay bài viết này nhé.

Bất động sản khu Tây tăng trưởng nhanh nhờ đâu?

Mặc dù liên tục chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19; song thị trường bất động sản Hà Nội vẫn giữ nhiệt tốt trong suốt thời gian qua. Số lượng giao dịch được duy trì, giá bán ổn định; và nhu cầu nhà ở tiếp tục neo ở mức cao.

Nhìn toàn cảnh thị trường bất động sản Hà Nội; khu Tây nổi bật hơn cả khi trở thành động lực tăng trưởng chính. Báo cáo quý I/2021 của Savills Việt Nam cho biết trong năm 2021, nguồn cung lớn nhất của thị trường Hà Nội thuộc về khu Tây mà cụ thể là hai quận Bắc Từ Liêm – Nam Từ Liêm với tỷ trọng lên tới 59%.

Bất động sản khu Tây tăng trưởng nhanh nhờ đâu?

Báo cáo quý I/2021 của Collier cũng nhận định; thị trường chung cư Hà Nội ngày càng nhận được sự quan tâm của người mua. Đặc biệt là ở phân khúc trung cấp và cao cấp với 1.300 căn hộ mới được chào bán. Trong đó, khu vực phía Tây Hà Nội đang nhận được sự quan tâm đặc biệt đối với các dự án căn hộ cao cấp. Lý giải về điều này, Collier nhấn mạnh bởi khu Tây đang trên đà phát triển mạnh về kinh tế và hạ tầng.

Thực tế thị trường BĐS phía Tây Thủ Đô

Quan sát thực tế cho thấy, nhiều năm qua, TP. Hà Nội đã tập trung đầu tư nguồn kinh phí lớn cho các dự án mở rộng; xây dựng mới các tuyến đường tại phía Tây Thủ đô. Nhiều dự án trọng điểm tại tại khu vực này hiện đang chuẩn bị bước vào giai đoạn hoàn thiện; có thể kể đến như: đường vành đai 3,5 (đoạn nối Quốc lộ 32; với đại lộ Thăng Long dài gần 8km tại khu vực giáp ranh quận Nam Từ Liêm và huyện Hoài Đức); đường Lê Quang Đạo kéo dài (đoạn nối từ trụ sở Bộ Ngoại giao trên đại lộ Thăng Long tới khu đô thị Dương Nội, quận Hà Đông dài hơn 4km); hay đường Ngô Thì Nhậm kéo dài (nối qua khu đô thị Văn Khê, kết nối tới khu vực Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm…).

Sự hình thành của những tuyến đường nghìn tỷ không chỉ làm gia tăng khả năng kết nối giữa các khu vực, mở ra khả năng tạo quỹ đất hai bên đường mà còn được ví như lực đẩy giúp giá trị bất động sản lên cao, nâng tầm sự phát triển của khu vực.

Khu vực phía Tây chiếm tới 80% lượng giao dịch

Theo Báo cáo thị trường bất động sản quý I/2021 của Savills, có khoảng 942 căn được mở bán ra thị trường đến từ 4 dự án mới và giai đoạn mới của 3 dự án đã mở bán. Số lượng nguồn cung này đã tăng 396% theo quý và 39% theo năm.

Đáng chú ý, khu vực phía Tây chiếm 83% nguồn cung mới. Hầu hết nguồn cung mới trên thị trường đều đến từ 3 dự án tại huyện Hoài Đức. Tổng nguồn cung sơ cấp trên thị trường đạt 1.979 căn, tăng 28% theo quý và tăng 47% theo năm. Huyện Hoài Đức dẫn đầu với 37% thị phần, theo sau là Hà Đông với 28%.

Khu vực phía Tây chiếm tới 80% lượng giao dịch

Dự kiến, trong năm 2021, thị trường sẽ có khoảng 3.600 căn từ 16 dự án được mở bán. Hầu hết nguồn cung tương lai này đều nằm tại huyện Hoài Đức và Đan Phượng. Khu vực phía Tây với quỹ đất lớn và cơ sở hạ tầng cải thiện sẽ tiếp tục dẫn dắt thị trường.

Không chỉ chiếm phần lớn về nguồn cung, khu vực phía Tây Hà Nội còn dẫn đầu thị trường biệt thự; liền kề về thanh khoản. Trong quý I/2021, hoạt động thị trường đạt 934 giao dịch, tăng 83% theo quý và 232% theo năm. Trong đó, khu vực phía Tây chiếm tới 80% lượng giao dịch. Tỷ lệ hấp thụ ở mức 47%, tăng 14 điểm phần trăm theo quý và 26 điểm phần trăm theo năm. Riêng huyện Hoài Đức chiếm 56% thị phần giao dịch trên toàn thị trường, theo sau bởi quận Hà Đông với 24%.

Cơ sở hạ tầng “thay da đổi thịt” mỗi ngày

Theo các chuyên gia, một trong những nguyên nhân khiến thị trường phía Tây được đánh giá tích cực là do sự “thay da đổi thịt” mỗi ngày của cơ sở hạ tầng. Hàng loạt công trình, dự án về giao thông, hạ tầng, tiện ích vui chơi… liên tiếp được đầu tư bằng các nguồn vốn ngân sách hoặc xã hội hóa.

Đơn cử như tuyến đường Tây Thăng Long, Đại lộ Thăng Long; đường vành đai 3, vành đai 3.5, tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông; tuyến đường Tố Hữu – Lê Văn Lương hay đường Trung Văn nối với Mễ Trì – Mỹ Đình được đầu tư xây dựng. Tạo thành một chuỗi giao thông liên hoàn kết nối toàn bộ khu vực phía Tây với trung tâm cũ; biến khu vực này trở thành trục phát triển mạnh mẽ nhất của Hà Nội. Với sự bứt tốc mạnh mẽ về hạ tầng. Giờ đây, bất cứ ai đi trên những trục đường huyết mạch của khu Tây Hà Nội đều có thể cảm nhận được tầm vóc của một khu vực phát triển năng động.

Nhận định về điều này, ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội cho rằng, nếu như giai đoạn trước, cơ sở hạ tầng của khu vực này còn nhiều hạn chế, kiềm chế sự phát triển của khu vực; thì thời gian gần đây, hệ thống giao thông; các tuyến đường lớn cùng hạ tầng xã hội, dịch vụ đã được cải thiện rõ rệt.

Sự chênh lệch cung – cầu

bất động sản phía Tây Hà Nội

Quan sát thực tế thị trường khu Tây hiện dự án căn hộ cao cấp có thể kể đến một số cái tên như: The Zei, The Matrix One, The Summit hay The Nine… Tuy nhiên, đa số các dự án chưa có đủ quy mô, tiện ích để tạo thành những quần thể tiêu chuẩn quốc tế; và được vận hành bởi những đơn vị quản lý uy tín. Trong khi đó, nguồn cầu bất động sản cao cấp ở khu Tây ngày càng tăng; bởi khu vực này đang trở thành điểm đến của các trụ sở, toà nhà văn phòng hạng A. Thu hút lực lượng lao động người nước ngoài sinh sống với tiêu chuẩn sống ngày một nâng cao.

“Một dự án cao cấp, đáp ứng tiêu chuẩn sống quốc tế không chỉ được xác định bởi giá bán; mà còn phải thể hiện được dấu ấn đẳng cấp riêng, cùng nhiều giá trị vô hình khác. Để phát triển các dự án theo tiêu chuẩn quốc tế; đòi hỏi chủ đầu tư cần có năng lực tài chính vững mạnh cũng như tầm nhìn dài hạn, kinh nghiệm triển khai và tâm huyết dành cho mỗi dự án”; đại diện Masterise Homes phân tích.

Vị đại diện Masterise Homes cũng nhấn mạnh; với lợi thế từ đội ngũ nhân sự quốc tế dày dạn kinh nghiệm; cùng việc hợp tác với nhiều đối tác tầm cỡ quốc tế, Masterise Homes mong muốn mang đến những sản phẩm cao cấp mới với chất lượng tốt cho thị trường; tạo nên những đột phá về phong cách sống.

Theo dõi trang của chúng tôi tại đây để cập nhật thêm nhiều bài viết bổ ích.