19 Tháng Năm, 2024

Thông tin

Thông Tin Tổng Hợp

Khu biệt thự điền viên Yên Bình – Sản phẩm độc đáo của thị trường BĐS Việt Nam

Khu biệt thự điền viên Yên Bình

Hình ảnh cánh đồng, rừng cây, sông nước, miệt vườn… gắn bó với tâm hồn; tính cách của con người Việt Nam được các kiến trúc sư truyền tải vào không gian cảnh quan, kiến trúc biệt thự Yên Bình. Đánh thức ước mơ nông dân của mọi người ngay tại Hà Nội tấc đất tấc vàng, khu biệt thự nhà vườn sinh thái Yên Bình (Thạch Thất) do Xuân Cầu Holdings làm chủ đầu tư, Công ty CP Tăng trưởng & Phát triển xanh làm chủ đầu tư. Nhà phát triển dự án, dự kiến ra mắt vào năm 2022. Theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để cập nhật thông tin về vấn đề này nhé.

Khu biệt thự mang xu hướng “sống xanh”

Dự án Khu biệt thự điền viên Yên Bình có quy mô gần 6,5ha; tọa lạc tại Yên Bình, Thạch Thất, Hà Nội được phát triển từ năm 2006. Chủ đầu tư Xuân Cầu Holdings và nhà phát triển dự án – Công ty Phát triển & Tăng trưởng xanh đang tiến hành xây dựng hạ tầng; lựa chọn thiết kế cảnh quan và thiết kế kiến trúc với định hướng  dựa vào thế đất và cảnh quan tự nhiên bên dòng sông Cò.

Khu biệt thự mang xu hướng "sống xanh"

Từ trung tâm Hà Nội, di chuyển theo trục đại lộ Thăng Long tới khu biệt thự điền viên Yên Bình chỉ 30 phút lái xe. Dự án cũng kết nối với các điểm du lịch sinh thái nổi tiếng; cách 30 phút tới vườn quốc gia Ba Vì, 10 phút đến Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam; 10 phút đến sân golf Đồng Mô. Vị trí vô cùng thuận lợi, kết nối khu vực trung tâm sẽ là yếu tố thuận lợi để chủ đầu tư phát triển dự án biệt thự trong phân khúc hạng sang; đầy đủ các tiện nghi đẳng cấp 5 sao.

Ý tưởng thiết kế khu điền viên

Xuyên suốt ý tưởng thiết kế cảnh quan dự án Yên Bình là những vườn cây hoàn toàn tự nhiên đã được trồng lâu năm. Mặt nước, cây xanh nhiều tầng tán, những khu vườn trĩu quả hay vườn rau xanh mát; cảnh quan thiên nhiên Việt Nam bao quanh những công trình kiến trúc được thiết kế bởi những công ty hàng đầu thế giới, để mỗi căn biệt thự đều ghi dấu ấn riêng  với phong cách thẩm mỹ của gia chủ.

Nhà phát triển dự án, Công ty Tăng trưởng xanh cho biết: Yên Bình sẽ là dự án duy nhất trên thị trường mua biệt thự tặng vườn; trao tặng trải nghiệm sống nhà vườn đúng nghĩa. Các dịch vụ chăm sóc vườn và cảnh quan sẽ được thực hiện bởi công ty quản lý chuyên nghiệp. Khu vực biệt thự với kiến trúc hiện đại, lãng mạn; và đặc sắc là điểm nhấn ấn tượng trong tổng thể dự án biệt thự Yên Bình; tạo nên một không gian sống sang trọng nhưng gần gũi, thân thương.

Khu biệt thự đạt chuẩn quốc tế

toàn bộ khu biệt thự điền viên Yên Bình

Điều kiện tự nhiên tại Yên Bình với cây xanh và dòng sông Cò thuận lợi để phát triển một dự án xanh cao cấp. Nhà phát triển dự án Công ty Tăng trưởng Xanh cho biết:  Nằm trong một hệ sinh thái xanh hoàn toàn tự nhiên; dự án Yên Bình được thiết kế với mục tiêu đáp ứng tiêu chuẩn Xanh quốc tế; giúp giảm lượng phát thải cacbon, giảm mức tiêu thụ năng lượng; nâng cao nhận thức về lợi ích tài chính mà các bên được hưởng lợi khi xây dựng công trình xanh.

Dự án Yên Bình là một khu đô thị hiện đại được quy hoạch đồng bộ; dựa trên ý tưởng tưởng tạo nên một xã hội tốt đẹp, cộng đồng thịnh vượng tôn vinh các giá trị gắn kết gia đình; và chia sẻ tình yêu với thiên nhiên, sự tĩnh tại của lối sống điền viên.

Kiến tạo nên cuộc sống tiện nghi, thoải mái nhất cho cư dân; biệt thự điền viên Yên Bình được đầu tư các tiện ích hiện đại bậc nhất củ.

Việt Nam áp dụng xây dựng các công trình xanh – gắn bó thiên nhiên

Kiến trúc xanh (KTX) thường gắn liền với công trình xanh chủ yếu như tiết kiệm nước; năng lượng và bảo vệ sức khỏe con người; song có phạm trù rộng hơn liên quan tới giảm thiểu ô nhiễm và gần thiên nhiên, thân thiện với môi trường… KTX ngày càng khẳng định tầm quan trọng trong cuộc sống cũng như sự phát triển kinh tế; văn hóa và xã hội. Từ năm 2012, Việt Nam đã bắt đầu có giải thưởng KTX. Trong nhiều giải thưởng kiến trúc; yếu tố “xanh” luôn là tiêu chí hàng đầu.

công trình xanh - gắn bó thiên nhiên

Như tất cả chúng ta đều biết, thì kiến trúc gắn bó rất chặt chẽ tới cuộc sống của con người; từ những nhu cầu sinh hoạt chung đến các yếu tố văn hoá; kinh tế, chính trị, kỹ thuật, công nghệ. Đối với công trình kiến trúc thì các yếu tố cảnh quan; công năng, kết cấu, vật liệu ảnh hưởng quan trọng đến tư duy của nguồn sáng tác. Kiến Trúc từ xa xưa cho đến nay, đứng chung hàng ngũ với tất cả những loại hình nghệ thuật; mà mỗi công trình đều đến độ được gọi là tác phẩm thì có riêng một tâm hồn. Và KTX chính là tâm điểm góp phần làm cho một công trình có tâm hồn mang hơi thở vào cuộc sống hàng ngày.

Lời kết

Yên Bình khuyến khích lối sống thân thiện, sự tương tác giữa con người với con người và  với thiên nhiên, dành nhiều diện tích cho các đường dạo bộ, công viên bờ sông, đặc biệt là thảm cây xanh. Đồng thời, các giải pháp bảo vệ môi trường; sử dụng tiết kiệm năng lượng, xử lý nước thải triệt để; giúp Yên Bình xứng tầm một dự án xanh tiêu chuẩn quốc tế.

Đây là dự án nổi bật tiếp theo của chủ đầu tư Xuân Cầu và đơn vị phát triển dự án; Công ty Phát triển và Tăng trưởng Xanh, với mục tiêu tạo lập chuẩn mực sống đậm chất “xanh”; đóng góp và nâng tầm bất động sản Việt Nam.

Xem thêm nhiều bài viết hay tại đây nhé.