19 Tháng Năm, 2024

Thông tin

Thông Tin Tổng Hợp

Chia sẻ cách chạy bộ đúng cách để có đôi chân thon gọn

Chia sẻ cách chạy bộ đúng cách để có đôi chân thon gọn
Chạy bộ một cách khoa học, đôi chân không bị to mà thon gọn và linh hoạt hơn. Nhiều vận động viên đã lựa chọn chạy bộ để nâng cao sức khỏe, tăng cường thể lực, tăng thêm hứng thú cho cuộc sống. Tuy nhiên, nhiều người, đặc biệt là phụ nữ lo lắng rằng việc chạy bộ liên tục sẽ khiến chân to và xấu đi.Thực tế, chỉ cần bạn tập luyện chạy bộ khoa học và đúng tư thế, người chạy bộ cũng có thể sở hữu một đôi chân đẹp. Đùi to do 2 nguyên nhân là tăng mỡ và tăng cơ. Tiếp tục chạy bộ có thể cải thiện vóc dáng, giảm mỡ đùi và cơ bắp, giúp đôi chân thon gọn hơn. Đối với những người mới bắt đầu tập chạy, cơ chân sẽ bị đau và sưng tấy trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, đây mới chỉ là bước khởi đầu của quá trình.

Siêu mẫu Shu Xiaowen là Á hậu bền bỉ nhất làng giải trí Trung Quốc. Khi mới sang Mỹ, sự nghiệp của cô không mấy suôn sẻ. Khi cô ấy không thể tìm thấy phương hướng của mình, cô ấy bắt đầu quan tâm đến việc chạy bộ. Càng chạy lâu, cô càng thích hoạt động này, cô đã tham gia nhiều cuộc chạy marathon và hầu như năm nào cũng tham gia Trường đua ngựa Thượng Hải. Đôi chân dài giúp cô chạy nhanh hơn, thân hình khỏe khoắn, cân đối hơn.

Chạy bộ có to bắp chân không?

Để giải đáp cho bạn đọc thắc mắc chạy bộ có to bắp chân không, Oreni đã tìm đến các chuyên gia thể dục và nhận được câu trả lời: chạy bộ có làm bắp chân của bạn to hơn.

Chạy bộ có to bắp chân không?

Tuy nhiên, để kích thích bắp chân của bạn to lên thì bạn cần chạy bộ với cường độ thật cao và liên tục khiến cơ bắp bị tác động mạnh mẽ, rách ở cấp độ tế bào làm cho bắp chân to ra trông thấy.

Và trên thực tế, khả năng to bắp chân do chạy bộ thường xảy ra ở nam giới. Do lượng hormone tăng trưởng và testosterone ở nam giới cao hơn nữ giới gấp nhiều lần. Chính vì thế, các chị em phụ nữ không quá lo lắng vấn đề bắp chân to lên do chạy bộ.

Chạy bộ đúng cách như thế nào để chân thon gọn?

Khi nhắc đến chạy bộ, mọi người đều nhận thấy đây là hình thức vận động đơn giản nhất trong các loại hình thể thao. Tuy nhiên, chạy bộ với từng mục đích khác nhau cần có phương pháp và kỹ thuật cụ thể nhằm nâng cao được hiệu quả tập luyện.

Dưới đây là kinh nghiệm cách bộ đúng cách để chân thon gọn được tổng hợp từ các chuyên gia thể dục lâu năm. Các chuyên gia nhấn mạnh chạy đúng cách không làm to chân mà khiến nó thanh mảnh hơn. Dưới đây là một số lưu ý khi chạy:

Tư thế chạy đúng cách

Các chuyên gia gợi ý thế chạy đúng gồm: thân trên thẳng, hông dồn trọng tâm về trước và đẩy chân chạy về trước. Lưu ý sải chân nhỏ và nhịp nhanh sẽ tốt hơn sải chân lớn và nhịp chậm. Giảm thiểu nhảy (chạy trượt trên mặt đất thay vì nhảy với những bước nặng nhọc) và chân tiếp đất nhẹ nhàng. Tránh gây áp lực lên cơ bắp chân khiến chúng ngày càng to lên.

Hãy kéo giãn cơ sau khi chạy

Động tác này rất quan trọng trong chạy bộ. Nếu không kéo giãn cơ, chân sẽ có biểu hiện cứng và kém đàn hồi. Ảnh hưởng đến sự linh hoạt, dẻo dai của các khớp và tăng nguy cơ chấn thương.

Hãy kéo giãn cơ sau khi chạy

Kéo giãn cơ tác động tích cực đến độ đàn hồi và thư giãn của cơ. Tăng tính linh hoạt cơ và giảm khả năng chấn thương. Bên cạnh đó, động tác này giúp việc tập luyện hiệu quả hơn.

Chỉ chạy hơn 40 phút mỗi lượt

Về lý thuyết, trên cơ sở khởi động hoàn toàn; mức tiêu hao năng lượng nhanh cũng tương đương như khi chạy bộ 20 phút. Lúc này năng lượng dự trữ từ mỡ bắt đầu được vận động và sẵn sàng đốt cháy. Nếu ngừng tập lúc này, bạn sẽ không đạt mục tiêu đốt cháy hết chất béo. Do đó, chuyên gia khuyến khích runner chạy ít nhất 20 phút; còn 45-60 phút là tốt nhất.

Không nên chạy quá nhanh

Đổ mồ hôi nhiều và thở hổn hển khiến việc chạy bộ không thể kéo dài; quan trọng hơn là không tiêu hao mỡ. Khi chạy nhanh, lượng oxy cung cấp không đủ. Cơ thể chỉ có thể rút nguồn năng lượng yếm khí ra để sử dụng; còn chất béo không thể tham gia cung cấp năng lượng.

Vì vậy, runner cần vận động với cường độ thấp, để mỡ được vận động và tiêu hao. Biến thành năng lượng cho hoạt động chạy; từ đó chân ngày càng gầy đi. Bạn cũng có thể trang bị các thiết bị thể thao cần thiết khi chạy. Dụng cụ thích hợp giúp chạy tốt hơn và thấy rõ hiệu quả.

“Hầu hết nữ quan tâm chạy bộ là người những yêu cái đẹp. Cơ bắp phái nữ khó phát triển mạnh mẽ và đôi chân cũng không to hơn khi chạy. Đừng quá lo lắng vấn đề này, hãy kiên trì vận động để tìm ra câu trả lời cho mình”.