14 Tháng Tư, 2024

Thông tin

Thông Tin Tổng Hợp

Dell Technologies đưa ra giải pháp kiểm soát vấn đề an ninh mạng

an ninh mạng

Hiện nay, công nghệ phát triển cũng đồng nghĩa với việc các tin tặc sẽ có nhiều thủ thuật để ăn cắp dữ liệu. Rất nhiều doanh nghiệp đã gặp phải tình trạng bị hacker sử dụng các mã độc tống tiền nhằm chiếm những dữ liệu và thông tin quan trọng. Chính vì vậy, việc sử dụng các biện pháp an ninh mạng để bảo vệ và phục hồi dữ liệu và điều được quan tâm hơn bao giờ hết. Mới đây, Dell Technologies đã giới thiệu một giải pháp giúp chống lại những mã độc tống tiền, bảo vệ dữ liệu cho nhiều doanh nghiệp. Giải pháp mang tên Cyber Recovery. Hãy cùng khám phá xem giải pháp công nghệ này có những điểm đặc biệt nào nhé.

Những nạn nhân của tội phạm mạng

Mỹ không chỉ là cường quốc về kinh tế mà còn đứng đầu thế giới về công nghệ. Trong tháng 5 và tháng 6, quốc gia này liên tiếp hứng chịu các vụ tấn công mạng nghiêm trọng. Điều này đã gây thiệt hại nhiều triệu USD. Chưa tính tới số tiền thiệt hại do đình trệ hoạt động bởi ảnh hưởng từ cuộc tấn công. Một tập đoàn lớn mạnh như Colonial Pipeline còn mất 4,4 triệu USD để trả cho tin tặc. Chỉ để chuộc lại số dữ liệu đã bị khóa.

giải pháp Cyber Recovery

Nước Mỹ là mục tiêu số 1 của các vụ tấn công dữ liệu trên không gian mạng. Nhưng đó không phải là nạn nhân duy nhất. Thực trạng này diễn ra trên toàn cầu. Tin tặc nhắm vào đa dạng nạn nhân. Từ doanh nghiệp tư nhân tới tổ chức, cơ quan của chính phủ, cơ sở hạ tầng giáo dục, y tế, tài chính, ngân hàng…

Công ty bảo mật Herjavec ước tính thiệt hại hàng năm do tấn công an ninh mạng sẽ chạm ngưỡng 6.000 tỉ USD vào năm 2021. Bên cạnh đó, chi phí tổn thất trung bình do mỗi cuộc tấn công này lên tới 13 triệu USD. Thời gian để nạn nhân phát hiện, xử lý lỗ hổng là 280 ngày. Những con số này cho thấy sự ảnh hưởng dai dẳng tới hoạt động của doanh nghiệp, tổ chức.

Giải pháp Power Protect Cyber Recovery

Giải pháp Power Protect Cyber Recovery (PPCR) của Dell Technologies là điểm sáng trong bối cảnh an ninh mạng đang là vấn đề nóng hiện nay. PPCR ra đời với nhiệm vụ quan trọng là bảo vệ, biệt lập các dữ liệu quan trọng khỏi nguy cơ nhiễm mã độc tống tiền hay nguy cơ từ các cuộc tấn công mạng tinh vi. Hệ thống máy học sẽ xác định hành vi đáng ngờ để cảnh báo và tiến hành ngăn chặn. Đồng thời cho phép doanh nghiệp chủ động phục hồi dữ liệu để tiếp tục hoạt động bình thường.

Tính năng CyberSense

Cụ thể, quy trình bảo vệ, dự phòng của PPCR gồm 5 hành vi chính. Đó là tiến hành đồng bộ và khu biệt dữ liệu tại các “két an toàn”. Sử dụng các lớp bảo mật và kiểm soát để đảm bảo sự an toàn của dữ liệu. Tránh các mối đe dọa từ bên ngoài cũng như bên trong. Suốt quá trình bảo vệ, hệ thống sẽ tự sao chép dữ liệu dự phòng theo chu kỳ được cài đặt. Mục đích để đảm bảo cơ hội phục hồi nếu xảy ra rủi ro. Ngoài ra, dữ liệu sẽ được khóa để ngăn hành vi xóa có chủ đích hay vô tình thao tác.

Tính năng CyberSense thực thi lập chỉ mục nội dung đầy đủ của các dữ liệu được bảo vệ tại két, tiến hành cảnh báo khi phát hiện khả năng hư hỏng tiềm ẩn. Hệ thống máy học sẽ đảm bảo khả năng phục hồi của dữ liệu trong trường hợp rủi ro.

Tại Việt Nam, các giải pháp bảo vệ dữ liệu trên môi trường điện toán đám mây của Dell Technologies được tư vấn và cung cấp bởi NT&T Co., Ltd