19 Tháng Năm, 2024

Thông tin

Thông Tin Tổng Hợp

Google bổ sung 2 tính năng mới trên Chrome OS

Chrome OS

Dịch Covid-19 là một nhân tố ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của toàn cầu. Trong bối cảnh dịch bệnh vẫn đang bùng phát tại nhiều quốc gia, nhu cầu ứng dụng công nghệ thông tin trong làm việc tại nhà vẫn luôn được đặt lên hàng đầu. Vẫn còn khá ít người dùng biết cách scan tài liệu khi không có máy scan. Để tối ưu hóa việc sử dụng, Google đã có những hệ điều hành giúp giải quyết vấn đề này. Hệ điều hành được mang tên Chrome OS. Mới đây, Google cũng bổ sung thêm 2 tính năng mới trên Chrome OS nhằm giúp người dùng có những trải nghiệm tốt nhất. Hãy cùng khám phá 2 tính năng công nghệ mới này cùng chúng tôi nhé.

ChromeOS là gì?

Google ChromeOS xuất hiện trên các Laptop. Đây là một hệ điều hành mã nguồn mở và được thiết kế bởi Google. ChromeOS sử dụng trình duyệt web Google Chrome là giao diện người dùng chính và chủ yếu làm việc với các ứng dụng web.

Các thiết bị sử dụng ChromeOS (được gọi là Chromebook) đã xuất hiện vào năm 2011 và có sẵn trong các cửa hàng công nghệ điện tử. Hệ điều hành này có giao diện khá giản dị và mượt mà.

hệ điều hành

ChromeOS được thiết kế như một hệ điều hành cho các máy tính chỉ được sử dụng để kết nối với internet. Điều này có nghĩa là ChromeOS thường được sử dụng để duyệt web, truyền phát video, âm nhạc và chỉnh sửa tài liệu trực tuyến. Bạn cũng có thể truy cập thư viện iTunes hiện có bằng plugin Chrome.

Những điểm mạnh và điểm yếu của ChromeOS đối với người sử dụng

Một số lợi thế của Chrome OS đối với người dùng như sau:

  • Tốc độ khởi động nhanh chưa đến 3 giây
  • Tính bảo mật cao
  • Hỗ trợ cho cả cấu trúc x86 và ARM
  • Menu ứng dụng phong phú và dễ tìm kiếm
  • Cách thức đặc biệt hỗ trợ Microsoft Office

Bên cạnh đó, Chrome OS cũng còn tồn đọng một số hạn chế:

  • Phụ thuộc vào thiết bị sử dụng
  • Sử dụng trong môi trường ngoại tuyến là một bài toán khó
  • Sự độc tôn
  • Mù mờ thông tin về các plug-in và giải pháp tùy biến cá nhân

Google bổ sung 2 tính năng mới

Nhu cầu về máy scan và máy in phẳng đã tăng vọt và nhờ có Chrome OS 89, ứng dụng máy quét mới của nó giúp số hóa tài liệu giấy chỉ trong tích tắc. Có vẻ như Google đang tìm cách để làm cho ứng dụng quét tài liệu của mình mạnh mẽ hơn, với việc bổ sung 2 tính năng mới.

bổ sung tính năng mới

Chrome sắp ra mắt trong Chromium Gerrit sẽ cho phép bạn tìm kiếm các từ trong tài liệu được quét, tính năng có thể mang tên Searchable PDF. Phân tích kỹ sẽ thấy được cách hoạt động của tính năng mới: Khi quét tài liệu giấy có chọn Searchable PDF, ứng dụng sẽ sử dụng OCR để chuyển đổi hình ảnh được quét thành văn bản có thể tìm kiếm được. Google đã sử dụng OCR với Docs và có vẻ như nó hoạt động rất tốt. Không rõ liệu ứng dụng quét có làm việc với văn bản viết tay hay không.

Bên cạnh đó cũng có một cải tiến đáng kể khác đến với ứng dụng quét tài liệu. Đó chính là khả năng quét nhiều trang cùng một lúc. Cụ thể bạn có thể đóng gói nhiều bản quét gọn gàng vào tệp PDF duy nhất.

Các tính năng quét tài liệu mới này dự kiến sẽ đến với kênh Chrome OS Dev trong vài tuần tới dưới dạng flag thử nghiệm cho phép người dùng sử dụng thử.