14 Tháng Tư, 2024

Thông tin

Thông Tin Tổng Hợp

ĐT Việt Nam nhận tin vui từ FIFA về việc tổ chức thi đấu World Cup 2022

ĐT Việt Nam nhận tin vui từ FIFA về việc tổ chức thi đấu World Cup 2022

LĐBĐ thế giới FIFA không tán thành với ý kiến từ phía AFC về việc tổ chức thi đấu tập trung tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022. ĐT Việt Nam sẽ giành lợi thế lớn ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 là tin vui mà FIFA đã công bố. Phương án thi đấu của vòng loại thứ 3 World Cup 2022 đang được Ban lãnh đạo tuyển Việt Nam mong chờ. Qua đó toàn đội sẽ có tính toán về những kế hoạch liên quan đến các đấu trường trong khu vực. FIFA vừa có buổi họp trực tuyến với AFC cách đây vài ngày. Cuộc họp thảo về việc tổ chức các trận đấu tiếp theo của vòng loại cuối cùng World Cup khu vực châu Á.

Cuộc họp giữa LĐBĐ Châu Á (AFC) và LĐBĐ thế giới (FIFA)

Nguồn tin từ tờ Ittihad của UAE cho hay: sau cuộc họp trực tuyến với Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) diễn ra vào ngày 23/6 vừa qua. LĐBĐ thế giới (FIFA) đã yêu cầu các trận đấu tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á; phải diễn ra theo thể thức sân nhà – sân khách như bình thường. Trước đó AFC đưa ra 3 phương án và tất cả đều theo hướng tổ chức thi đấu tập trung. Lý do AFC đưa ra là họ nắm rõ tình hình dịch bệnh của khu vực này. Song FIFA vẫn không chấp thuận vì vấn đề này liên quan khá nhiều tới các nhà tài trợ.

Sau cuộc họp trực tuyến với Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) diễn ra vào ngày 23/6 vừa qua

Trường hợp có quốc gia không thể tổ chức trận đấu trên sân nhà do tình hình dịch bệnh. Thì LĐBĐ đó phải gửi đề xuất chọn một sân vận động trung lập lên FIFA và AFC 10 ngày trước khi trận đấu diễn ra. Nhằm đảm bảo lịch thi đấu không bị ảnh hưởng. Lý do để FIFA đưa ra quyết định này đến từ việc nhiều nhà tài trợ phàn nàn. Khi cho rằng quyền lợi của họ bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi cách đá tập trung. Nhà tài trợ giải đấu muốn vòng loại cuối vẫn diễn ra theo thể thức thông thường. Bởi họ cho rằng ở các LĐBĐ châu lục khác. Mọi trận đấu vẫn đang được tổ chức như vậy, thì không có lý gì châu Á nên làm khác.

Quyết định cuối cùng của LĐBĐ thế giới (FIFA) về World Cup 2022 khu vực Châu Á

Tờ Ittihad viết – “FIFA đã thẳng thừng cho biết: Họ đã nhận được quá nhiều lời phàn nàn từ các nhà tài trợ. Đỉnh điểm của vấn đề này diễn ra ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á. Khi các nhà tài trợ của AFC lại tiếp tục khiếu nại. Và cho rằng quyền lợi của họ bị xâm phạm nghiêm trọng. Vì việc các trận đấu được tổ chức tập trung.

Dịch Covid-19 xuất hiện trên toàn thế giới nhưng chỉ có châu Á mới đá tập trung như vậy. Còn các châu lục khác cơ bản đều tổ chức theo thể thức sân nhà – sân khách. Trên quan điểm tôn trọng ý kiến của các nhà tài trợ. FIFA mong muốn bóng đá toàn cầu có thể sớm trở lại bình thường”. Được biết, FIFA sẽ đăng cai tổ chức vòng loại thứ ba World Cup 2022. Và AFC chỉ đóng vai trò hỗ trợ thực hiện. Hai bên cũng đã lên phương án dự phòng trong trường hợp nước chủ nhà không tổ chức giải đấu vì dịch bệnh.

FIFA và AFC đã thống nhất ý kiến về việc tổ chức thi đấu

FIFA và AFC cũng đã thống nhất về việc thiết lập một nguyên tắc.

Tờ báo Tây Á viết: “FIFA và AFC cũng đã thống nhất về việc thiết lập một nguyên tắc. Cho những tình huống bất ngờ. Cụ thể, nếu quốc gia nào không thể tổ chức trận đấu trên sân nhà do tình hình dịch bệnh. Thì LĐBĐ nơi đó phải gửi đề xuất chọn một sân vận động trung lập. Đề xuất này phải được báo lên FIFA và AFC 10 ngày trước khi trận đấu diễn ra. Nhằm đảm bảo lịch thi đấu không bị ảnh hưởng”. Nếu vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á vẫn được tổ chức theo hình thức sân nhà, sân khách. Thì đó sẽ là một tin vui với ĐT Việt Nam. Bởi các cầu thủ của chúng ta vẫn chơi rất hay tại SVĐ Mỹ Đình.

Song việc khán giả được phép vào sân còn liên quan tới tình hình dịch bệnh. Liệu dịch bệnh trong nước có được kiểm soát tốt hay không. Vừa phải cầm quân trên ĐTQG, vừa phải nắm và kiểm soát tình hình của đội U22 trong chiến dịch vòng loại Asian Cup. Gánh nặng đặt trên vai HLV Park Hang Seo ở giai đoạn cuối năm đang cực kỳ lớn. Ngoài ra, việc đá tập trung sẽ tiết kiệm thời gian, khả năng chuẩn bị. Cũng như dễ dàng cho VFF và các đơn vị thành viên. Trong việc thuận lợi sắp xếp lịch thi đấu các giải đấu trong nước.