14 Tháng Tư, 2024

Thông tin

Thông Tin Tổng Hợp

Vòng loại 3 World Cup 2022: Đội tuyển Việt Nam chỉ có 10 ngày chuẩn bị

Vòng loại 3 World Cup 2022: Đội tuyển Việt Nam chỉ có 10 ngày chuẩn bị

Đội tuyển Việt Nam sẽ chỉ có một khoảng thời gian ngắn để chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022, vì giải V-League vẫn chưa kết thúc. Việc giành được tấm vé vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 đã trở thành kỳ tích đáng tự hào trong bóng đá Việt Nam. Nhưng thầy trò HLV Park còn quá nhiều việc phải chuẩn bị nếu muốn tránh tình huống “đội lót đường” ở vòng đấu này. Trước hết là thời gian luyện tập và sắp xếp đội hình chỉ còn trong vòng 10 ngày trước vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

VFF và BHL tuyển Việt Nam gấp rút tổ chức cuộc họp

Mới đây, LĐBĐ Việt Nam đã có cuộc họp để lên kế hoạch hoạt động sơ bộ. Về việc thi đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, khu vực châu Á. Cụ thể, đội dự kiến sẽ hội quân trở lại vào ngày 22/8 tới. Trước khi đá trận đầu tiên vào ngày 2/9. Như vậy, Quế Ngọc Hải và các đồng đội chỉ có hơn 10 ngày chuẩn bị. Thời gian eo hẹp trước khi bước vào giải. Đây là một quãng thời gian khá ngắn so với những lần hội quân trước của thầy trò HLV Park.

VFF cùng BHL tuyển Việt Nam sẽ bàn bạc để ấn định ngày

Trong thời gian tới, VFF cùng BHL tuyển Việt Nam sẽ bàn bạc để ấn định ngày. Cũng như địa điểm tập luyện chính thức cho các cầu thủ tuyển Việt Nam. Trước đó vào chiều ngày 1/7, đại diện của LĐBĐ Việt Nam (VFF) sẽ tham dự Lễ bốc thăm chia bảng vòng loại thứ ba World Cup 2022 diễn ra tại Malaysia.

Đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022

12 đội bóng trong đó có đội tuyển Việt Nam sẽ được chia thành 6 nhóm hạt giống và xếp vào 2 bảng. ĐT Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống thấp nhất. Vì vậy sẽ là đội tuyển bốc thăm ngay lượt đầu tiên. Về phía tuyển Việt Nam, toàn đội hiện tại vẫn đang cách ly tập trung tại TP.HCM. Do đã tiêm đủ 2 mũi vaccin và liên tục được xét nghiệm Covid-19 trong thời gian thi đấu ở UAE. Nên thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ chỉ phải cách ly 1 tuần. Sau đó họ sẽ về nhà và tiếp tục cách ly thêm 1 tuần nữa.

Không phải lúc nào Việt Nam cũng gặp những đội hàng đầu châu Á một cách thường trực. Phải thừa nhận, vòng loại World Cup 2022 là mặt trận thử thách nhất. Cũng như khó khăn nhất dành cho thầy trò HLV Park Hang-seo. Trước đó, Việt Nam đôi lúc gặp những đội từ mạnh đến rất mạnh của châu Á. Và mỗi trận đấu đó, đội tuyển Việt Nam đều vỡ ra một bài học để tiến thêm một bước đường dài.

Vô hình trung, đội tuyển Việt Nam sẽ phải thi đấu với một cách chơi khác so với khi thi đấu ở vòng loại World Cup. Họ sẽ phải đẩy cao đội hình, trong bối cảnh các đối thủ chấp nhận chơi cửa dưới để phòng ngự phản công. Từ một đội bóng chơi theo kịch bản số đông nơi sân nhà và rình rập chờ cơ hội. Đội tuyển Việt Nam buộc phải đẩy sang một cách chơi khác. Điển hình là đẩy số đông lên phần sân đối phương và tạo ra cơ hội.

Giải V-League vẫn tiếp tục diễn ra

Trong khi đó, giai đoạn 2 của giải VĐQG được đề xuất đá tại 1 cụm sân ở phía Bắc

Ở một diễn biến khác, VFF và CTCP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đang thảo luận để giải V-League trở lại vào cuối tháng 7 tới. Sau khi CLB Viettel hoàn thành thi đấu ở giải AFC Champions League 2021. Cụ thể, các trận đấu bù của vòng 13 dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 31/7. Vẫn theo thể thức thi đấu hiện hành. Ở giai đoạn 2, kế hoạch được xây dựng theo hướng thi đấu tập trung. Sẽ không có khán giả xem trực tiếp.

Trong khi đó, giai đoạn 2 của giải VĐQG được đề xuất đá tại 1 cụm sân ở phía Bắc. Bao gồm Hàng Đẫy, Cẩm Phả, Lạch Tray, Thiên Trường, Thanh Hóa; Việt Trì, Trung tâm đào tạo trẻ, PVF và Thanh Trì. Nhóm A (5 vòng dành cho các đội tranh đua vô địch) của V-League dự kiến được tổ chức từ 6-21/8. Trong lúc nhóm B (7 vòng dành cho các đội chống xuống hạng) dự kiến diễn ra 4-22/8.

Giải hạng nhất diễn ra từ 31/7 đến ngày 15/9 và thi đấu theo lịch hiện hành. Cúp QG được dự kiến sẽ diễn ra từ 20-30/9. Trong lúc trận play-off được dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 29/9.