15 Tháng Sáu, 2024

Thông tin

Thông Tin Tổng Hợp

Đường dây 500kV mạch 3 đoạn Dốc Sỏi – Pleiku 2 được EVNNPT tổ chức nghiệm thu và đóng điện

Đóng điện dự án Trạm biến áp 500kV Dốc Sỏi

Dự án đường dây 500kV Dốc Sỏi – Pleiku 2 do chủ đầu tư EVNNPT được khởi công từ tháng 12 năm 2018. Trải qua thời gian dài thi công thì vào lúc 20h47 ngày 29 tháng 6 tại trạm biến áp 500kV Dốc Sỏi đã được tổ chức nghiệm thu và đóng điện. Đây là dấu mốc quan trọng trong dự án. Sự góp mặt của dự án sẽ giúp nước ta cải thiện được tình hình thiếu điện năng trong thời gian tới.

Để có thể hoàn thành dự án, tổng giám đốc công ty Truyền tải điện Quốc gia đã thường xuyên làm việc với từng địa phương để tháo gỡ các vướng mắc. Từ đó giúp dự án có thể hoàn thiện nhanh nhất. Bất chấp dịch bệnh và thiên tai lũ lụt, EVNNPT; CPMB đã chỉ đạo các đơn vị thi công; tư vấn giám sát; tư vấn thiết kế… phối hợp, hoàn thiện dự án. Tránh kéo dài thời gian, gây lãng phí. Để có thêm thông tin chi tiết về tin tức này, mời bạn đọc theo dõi nội dung sau tại mục thông tin kinh tế của chúng tôi.

Thông tin về Trạm biến áp 500kV Dốc Sỏi (Quảng Ngãi) được nghiệm thu và đóng điện

Vào lúc 20h47 tối nay (29/6) tại Trạm biến áp 500kV Dốc Sỏi (Quảng Ngãi) Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã tổ chức nghiệm thu; đóng điện đường dây 500kV mạch 3 đoạn Dốc Sỏi – Pleiku 2.

điện lực Việt Nam

Dự án đường dây 500kV Dốc Sỏi – Pleiku 2 là một trong 3 dự án thành phần thuộc cụm Dự án đường dây 500kV mạch 3 (Vũng Áng – Quảng Trạch – Dốc Sỏi – Pleiku2) do EVNNPT làm chủ đầu tư; Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Trung (CPMB) quản lý, điều hành dự án.

Dự án được khởi công tháng 12/2018. Quy mô xây dựng đường dây 500kV mạch kép; tổng chiều dài khoảng 209 km có điểm đầu là Trạm Biến áp 500kV Dốc Sỏi. Điểm cuối là Trạm biến áp 500kV Pleiku 2; bao gồm 429 vị trí móng. Dự án đi qua địa bàn các tỉnh Quảng Ngãi; Kon Tum; Gia Lai. Do tầm quan trọng của dự án, đồng thời với yêu cầu cấp bách về tiến độ thi công, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo giải quyết các khó khăn vướng mắc bằng cơ chế đặc thù về thủ tục đầu tư; giải phóng mặt bằng để khởi công công trình; đưa vào vận hành nhằm đảm bảo cung cấp điện cho miền Nam thời gian tới.

Những nỗ lực giúp thúc đẩy dự án

Lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam; Lãnh đạo Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia đã thường xuyên làm việc với chính quyền địa phương để kịp thời tháo gỡ vướng mắc trong mặt bằng. Thường xuyên có mặt tại công trường để chỉ đạo; điều hành và động viên lực lượng tham gia xây dựng tại công trường.

Trạm biến áp 500kV Dốc Sỏi

Mặc dù bị tác động bởi các đợt dịch Covid-19, thời tiết bão lũ diễn ra phức tạp tại khu vực Miền Trung; đặc biệt là công tác giải phóng mặt bằng tại một số địa phương còn nhiều phức tạp làm ảnh hưởng rất nhiều đến tiến độ dự án. Nhưng EVNNPT; CPMB đã chỉ đạo các đơn vị thi công; tư vấn giám sát; tư vấn thiết kế… linh hoạt trong công tác điều hành thi công trên công trường. Kịp thời điều chuyển nhân lực; phương tiện ở những điểm còn vướng sang các điểm khác phù hợp. Tránh chờ đợi lãng phí nhân lực.

Việc hoàn thành, đóng điện dự án 500kV Dốc Sỏi – Pleiku2 không chỉ có ý nghĩa trong việc tăng cường năng lực truyền tải của lưới điện 500kV liên kết các miền của hệ thống điện quốc gia; Góp phần đảm bảo cung ứng điện cho miền Nam; đảm bảo điện cho các tỉnh Quảng Ngãi; Gia Lai và phụ cận; Giải tỏa nguồn năng lượng tái tạo trong khu vực mà còn là động lực thúc đẩy tiến độ toàn Dự án đường dây 500kV mạch 3.

Sau khi hoàn thành dự án 500kV Dốc Sỏi – Pleiku 2, EVNNPT tập trung nguồn lực để hoàn thành 2 dự án thành phần còn lại. Phấn đầu đảm bảo tiến độ hoàn thành trong quý 3/2021./.

Kết luận

Dự án đường dây 500kV Dốc Sỏi – Pleiku 2 là dự án quan trọng góp phần đảm bảo nguồn cung cấp điện năng cho miền Nam. Đặc biệt là trong bối cảnh nhu cầu tiêu thụ điện năng ngày càng cao.Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để nhận tin tức mới nhé.