14 Tháng Sáu, 2024

Thông tin

Thông Tin Tổng Hợp

Máy tính ảo Windows Virtual Desktop – Giải pháp hỗ trợ làm việc từ xa

máy tính ảo

Đại dịch Covid-19 diễn ra trên toàn cầu đã ảnh hưởng không nhỏ tới kinh tế xã hội của toàn thế giới. Vừa phát triển để ổn định nền kinh tế, vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe của nhân viên là bài toán đặt ra với nhiều chủ doanh nghiệp. Chính vì vậy, việc đưa những cải tiến từ khoa học kĩ thuật vào công việc hàng ngày càng được chú trọng. Thời gian gần đây, Microsoft vừa giới thiệu Máy tính Ảo chạy Windows nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong quá trình làm việc từ xa. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về công nghệ mới này của ông lớn Microsoft qua bài viết dưới đây nhé.

Những thách thức khi làm việc từ xa

Covid-19 đặt ra những thách thức mới cho nền kinh tế thế giới. Để tồn tại, doanh nghiệp phân tích, đưa ra quyết định đúng đắn, phù hợp với thời kì mới. Một trong những thách thức đó là doanh nghiệp buộc phải làm việc từ xa để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, làm việc từ xa cũng đồng nghĩa với việc doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với khó khăn:

  • Nhiều nhân viên không có máy tính cấu hình đủ mạnh để làm việc
  • Nâng cấp phần mềm có nghĩa là cần thay đổi thiết bị phần cứng để đảm bảo vận hành
  • Việc mua mới máy tính quá tốn kém
  • Bảo mật dữ liệu trở thành vấn đề nan giải.

Kinh doanh trong thời kì Covid đã khó khăn nay lại tốn thêm một khoản lớn chi phí mà có khi chỉ sau 1 thời gian ngắn nữa sẽ trở nên thừa thãi. Nhưng với giải pháp Windows Virtual Desktop, điều doanh nghiệp tưởng không khả thi lại “khả thi không tưởng”!

Windows Virtual Desktop

Bạn biết gì về máy tính ảo Windows Virtual Desktop?

Windows Virtual Desktop là một máy ảo nâng cao. Qua đó lưu trữ dịch vụ ảo hóa máy tính để bàn và ứng dụng chạy trên đám mây. Giải pháp Windows Virtual Desktop giúp doanh nghiệp thiết lập hệ thống máy tính ảo trên đám mây. Và tạo ra một shortcut đến thiết bị của người dùng. Điều này giúp người dùng có thể truy cập vào các dịch vụ nội bộ trên đám mây trên mọi thiết bị mà không bị ảnh hưởng bởi cấu hình của thiết bị đó. Hơn nữa, bộ phận IT có thể quản lý được toàn bộ dữ liệu người dùng trên máy tính ảo. Giúp nâng cao bảo mật thông tin cho doanh nghiệp. Windows Virtual Desktop giúp đảm bảo năng suất làm việc được cải thiện đáng kể. Và giải phóng nhân viên khỏi môi trường làm việc gò bó truyền thống.

Các giải pháp mở rộng Máy tính Ảo chạy Windows

Máy tính Ảo chạy Windows cũng sẽ được các đối tác hàng đầu nâng cấp và bổ sung theo những cách sau:

  • Citrix có thể mở rộng chức năng của Máy tính Ảo chạy Windows. Thông qua dịch vụ Điện toán đám mây Citrix của họ.
  • Thông qua quan hệ đối tác của chúng tôi với Samsung, với tính năng Samsung DeX, Máy tính Ảo chạy Windows sẽ mang đến quyền truy nhập Nhân viên làm việc trực tiếp với khách hàng mang tính di động cao vào trải nghiệm Windows 10 và Office 365 ProPlus đầy đủ.
  • Nhà cung cấp phần mềm và dịch vụ sẽ mở rộng Máy tính Ảo chạy Windows. Nhằm mang lại các giải pháp mục tiêu trong thị trường Azure.
  • Nhà cung cấp Giải pháp Điện toán Đám mây của Microsoft (CSP) sẽ cung cấp các sản phẩm máy tính để bàn dưới dạng dịch vụ (DaaS) toàn diện và dịch vụ giá trị gia tăng cho khách hàng của họ.

điện toán đám mây

Giải pháp có thực sự đảm bảo an toàn?

Khi nhân viên đang làm việc từ xa, dữ liệu nhạy cảm của công ty có thể sẽ được chuyển và lưu trữ cục bộ tại một số điểm, dù chỉ là trong thời gian ngắn. Ngay cả với các biện pháp bảo mật tốt nhất, việc chuyển dữ liệu nhạy cảm cũng có rủi ro. Thêm vào đó việc sử dụng thiết bị và mạng cá nhân cho công việc cũng có thể tạo ra sự thất thoát dữ liệu không hề nhỏ. Đây chính là tiền đề tạo nên Windows Virtual Desktop.

Windows Virtual Desktop cho phép doanh nghiệp triển khai các máy ảo. Các máy tính ảo này được cấu hình chính xác theo cách họ cần. Và được cài đặt an toàn trong đám mây Azure. Về bản chất, dữ liệu nhạy cảm của doanh nghiệp không bao giờ bị chuyển ra khỏi cấu trúc kiểm soát của chính doanh nghiệp. Bởi mọi hoạt động chuyển dữ liệu chỉ đơn thuần là giữa các phiên bản đám mây Azure. Trong đám mây Microsoft Azure, dữ liệu được bảo vệ bằng mọi cách thức của các giao thức bảo mật tích hợp sẵn. Bao gồm Azure Firewall, Azure Security Center, Azure Sentinel và Microsoft Defender ATP.

Nói chung, về cơ bản thì Windows Virtual Desktop là một giải pháp tương đối hiệu quả cho doanh nghiệp. Đặc biệt là khi nhu cầu làm việc từ xa ngày càng tăng.