15 Tháng Năm, 2024

Thông tin

Thông Tin Tổng Hợp

Năm 2022 sẽ mở đầu cho công nghệ sạc không dây trên smartphone

Năm 2022 sẽ mở đầu cho công nghệ sạc không dây trên smartphone

Công nghệ mobile là lĩnh vực đòi hỏi sự phát triển, đổi mới rất nhanh. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng và trải nghiệm của người dùng, các hãng công nghệ nói chung và các hãng smartphone nói riêng phải không ngừng thay đổi và cải tiến. Một trong những công nghệ đang được nhiều hãng nghiên cứu đó chính là công nghệ sạc không dây. Những chiếc smarphone không có cổng sạc USB có lẽ sẽ sớm được ra mắt.

Theo kỹ sư của Xiaomi, sạc không dây sẽ là xu hướng của tương lai. Và những chiếc smartphone áp dụng công nghệ sạc mới này cũng được dự đoán sẽ ra mắt vào năm sau. Tuy nhiên, tại thời điểm hiện tại, sạc không dây vẫn không thể thay thế hoàn toàn sạc có dây. Điều này có lẽ sẽ được thực hiện khi các hãng có thể nâng cấp, hoàn thiện công nghệ này trong tương lai.

Sạc không dây chính là xu hướng của tương lai

Sạc không dây chính là xu hướng của tương lai

Kỹ sư Xiaomi: Điện thoại không có cổng sạc USB sẽ ra mắt thị trường vào năm 2022. Điều này khởi đầu xu hướng sạc không dây trong tương lai. Đa số người dùng hiện nay đã quen với việc sạc điện thoại qua dây sạc và cục sạc. Nhưng trong năm tới, có lẽ nhiều người sẽ phải học làm quen với công nghệ sạc không dây. Những chiếc điện thoại sẽ không còn cổng sạc.

Xiaomi mới đây đã hé lộ về công nghệ sạc siêu nhanh HyperCharge. Công nghệ sạc này có khả năng sạc nhanh có dây lên tới 200W. Sạc nhanh không dây lên đến 120W. Sau đó Xiaomi đã tiếp tục trả lời một số câu hỏi liên quan đến công nghệ sạc này. Cụ thể, Xiaomi đã mời một số kỹ sư của hãng chia sẻ với truyền thông.

Đáng chú ý trong bài phát biểu, các kỹ sư này còn tiết lộ về xu hướng tiếp theo của ngành công nghiệp smartphone, đó là những chiếc smartphone không có cổng sạc USB. Những sản phẩm này dự kiến sẽ ra mắt thị trường vào năm sau. Nói cách khác, một số thương hiệu smartphone sẽ sớm tung ra những chiếc smartphone chỉ sạc thông qua công nghệ không dây. Một ví dụ về những chiếc smartphone như vậy đó là Vivo Apex 2020. Chiếc máy này hỗ trợ sạc nhanh không dây lên tới 60W và cũng là giải pháp sạc duy nhất.

Trong tương lai gần sạc không dây vẫn là phương pháp sạc chính

Trong tương lai gần sạc không dây vẫn là phương pháp sạc chính

Các kỹ sư tiết lộ lý do duy nhất khiến sạc có dây vẫn là phương pháp sạc chính của smartphone. Nguyên nhân là do công nghệ sạc không dây chưa hoàn thiện. Chưa kể cơ sở hạ tầng tại các địa điểm công cộng chưa cho phép phổ cập giải pháp sạc không dây. Nó chưa thể đáp ứng để tất cả mọi người đều có thể sử dụng công nghệ này. Bên cạnh đó, giải pháp sạc có dây vẫn chứng minh được lợi thế so với sạc không dây. Một số lợi thế phải kế đến như: tốc độ, mức độ an toàn.

Đã xuất hiện được một vài năm, nhưng sạc không dây vẫn chưa trở thành một công nghệ quan trọng trên thị trường phụ kiện. Nhưng trong tương lai khi công nghệ sạc không dây ngày càng tiến bộ, chúng ta có thể sớm thấy các thiết bị hỗ trợ sạc không dây công suất cao hơn.

Ngoài ra nếu chính phủ Trung Quốc có thể tham gia thúc đẩy sự phát triển của công nghệ sạc không dây, chúng ta có thể sẽ sớm thấy các nhà sản xuất phụ kiện bên thứ ba tham gia cuộc chơi này và cải tiến chất lượng sạc không dây. Từ đó phổ cập giải pháp sạc này tới đông đảo người dùng hơn nữa.