19 Tháng Năm, 2024

Thông tin

Thông Tin Tổng Hợp

Trung bình mỗi tháng có 11.700 doanh nghiệp trong nước rút lui khỏi thị trường

Tình hình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp

Năm 2020, 2021 là một năm đầy sóng gió của các doanh nghiệp trong nước. Đối mặt với thách thức của dịch bệnh, rất nhiều doanh nghiệp đã phải ngừng kinh doanh và chờ làm thủ tục để giải thể. Cụ thể trong 6 tháng đầu năm, trung bình mỗi tháng có tới 11.700 doanh nghiệp xin rút lui khỏi thị trường. Điều này cho thấy những khó khăn của các doanh nghiệp khi phải đối đầu với đại dịch thế giới.

Để có thêm những thông tin chi tiết, mời bạn đọc tiếp tục theo dõi nội dung sau đây trong mục thông tin kinh tế của chúng tôi.

Trung bình mỗi tháng có tới 11.700 doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường

Trong 6 tháng đầu năm 2021, trung bình mỗi tháng có 11.700 doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường. Điều này cho thấy tình hình hoạt động khó khăn của các doanh nghiệp.

Số liệu vừa công bố của Tổng cục Thống kê cho thấy, trong 6 tháng đầu năm nay, có 70,2 nghìn doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh có thời hạn; ngừng hoạt động chờ làm thủ tục giải thể và hoàn tất thủ tục giải thể, tăng 24,9% so với cùng kỳ năm 2020.

Cụ thể, 35,6 nghìn doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh có thời hạn, tăng 22,1% so với cùng kỳ năm trước; 24,7 nghìn doanh nghiệp ngừng hoạt động chờ làm thủ tục giải thể, tăng 25,7%; 9,9 nghìn doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể, tăng 33,8%. Trung bình mỗi tháng có 11,7 nghìn doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường.

doanh nghiệp đóng cửa

Những tín hiệu tích cực từ thị trường với những doanh nghiệp mới đăng ký thành lập

Tổng cục Thống kê cho biết, doanh nghiệp đăng ký thành lập mới trong 6 tháng đầu năm 2021 đạt 67,1 nghìn doanh nghiệp. Con số này tăng 8,1% so với cùng kỳ năm trước và tăng 34,3% về vốn đăng ký. Tổng số doanh nghiệp thành lập mới và doanh nghiệp quay trở lại hoạt động đạt 93,2 nghìn doanh nghiệp. Tăng 6,9% so với cùng kỳ năm 2020; vốn đăng ký bình quân một doanh nghiệp thành lập mới đạt 14,1 tỷ đồng; tăng 24,2%.

Nếu tính cả 1.152,5 nghìn tỷ đồng vốn đăng ký tăng thêm của 23,7 nghìn doanh nghiệp thay đổi tăng vốn thì tổng số vốn đăng ký bổ sung vào nền kinh tế trong 6 tháng đầu năm 2021 là 2.095,1 nghìn tỷ đồng.

Bên cạnh đó, còn có 26,1 nghìn doanh nghiệp quay trở lại hoạt động; tăng 3,9% so với cùng kỳ năm trước. Con số nâng tổng số doanh nghiệp thành lập mới và doanh nghiệp quay trở lại hoạt động trong 6 tháng đầu năm 2021 lên 93,2 nghìn doanh nghiệp. Trung bình mỗi tháng có 15,5 nghìn doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động.

Doanh nghiệp đăng ký thành lập

Kết luận

Trên đây là tình hình doanh nghiệp trong thời gian vừa qua. Bệnh dịch hoành hoành khiến nền kinh tế của đất nước chúng ta phải đối mặt với nhiều thách thức. Tuy nhiên cũng có rất nhiều cơ hội phát triển mới cho các doanh nghiệp. Minh chứng là sự trở lại hoạt động và đăng ký thành lập mới của các doanh nghiệp. Điều này cho thấy những tin hiệu tích cực từ thị trường. Chúng ta có thể tin rằng nền kinh tế nước nhà sẽ tiếp tục khôi phục và phát triển mạnh mẽ hơn.

Mong rằng những thông tin vừa rồi sẽ giúp bạn hiểu hơn về tinh hình kinh tế trong nước. Tuy đây là thời điểm khó khăn nhưng vẫn có những tín hiệu tích cực. Hãy để lại những ý kiến của bạn về thông tin trên nhé. Và cũng đừng quên theo dõi những tin tức mới nhất của chúng tôi trên website nhé.