14 Tháng Tư, 2024

Thông tin

Thông Tin Tổng Hợp

Nam sinh lao xuống nước cứu hai em nhỏ

nam sinh cứu em nhỏ đuối nước

Mới đây, thông tin từ người dân ở “Ốc đảo” Thuận Hòa đều truyền tai nhau tin em Cao Anh Vũ đã dũng cảm cứu sống hai đứa trẻ đang vật lộn dưới sông. Cao Anh Vũ đi bắt ngao để phụ giúp gia đình. Trên nhánh sông chảy qua thôn Thuận Hòa, nghe thấy tiếng kêu cứu của người  đuối nước gần đó. Vũ bỏ việc, chạy ra sông tìm nạn thì thấy 3 đứa trẻ đang vùng vẫy dưới nước. Rất nhanh chóng em đã lao xuống và cứu những em nhỏ khỏi nguy hiểm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về vụ việc này.

Học sinh Cao Anh Vũ lao mình ra giữa dòng nước cứu 2/3 người chơi vơi giữa dòng sông.

Bà Nguyễn Thị Liên, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (Thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) cho biết đã khen thưởng học sinh Cao Anh Vũ (lớp 10A1) trước hành động dũng cảm của em khi cứu hai em nhỏ khỏi đuối nước.

nam sinh cứu bạn đuối nước

Theo đó, khoảng 8h30 ngày 1/6, em Cao Anh Vũ đi cào nghêu để phụ giúp gia đình ở đoạn nhánh sông Gianh chảy qua thôn Thuận Hoà, xã Liên Trường, huyện Quảng Trạch thì nghe tiếng kêu cứu đuối nước ở gần đó.

Vũ bỏ công việc, chạy đến mép sông xác định vị trí của những người bị nạn, em thấy 3 người đang chới với giữa dòng nước và xác định cứu người gần nhất.

Nam sinh lao ra giữa dòng cách bờ khoảng 20 mét và cứu được em Đinh Tuấn Kiệt vào bờ. Vũ tiếp tục lao ra giữa dòng nước và tiếp tục cứu được em Phạm Thị Bích Thảo. Phát hiện Thảo có dấu hiệu bị sặc nước nên Vũ đã sơ cứu ép nước ra khỏi người.

Khi cứu được Thảo thì cũng là lúc Vũ kiệt sức, không thể cứu tiếp một người đàn ông cùng thôn đang chìm giữa dòng nước.

Khen thưởng cho em Cao Anh Vũ

“Vũ đã có hành động dũng cảm khi không quản ngại khó khăn. Nguy hiểm để lao mình ra giữa dòng nước cứu người. Do vậy nhà trường đã quyết định khen thưởng đột xuất”. Cô giáo Lê Thị Như Bình, giáo viên chủ nhiệm lớp 10A1 chia sẻ.

nam sinh cứu em nhỏ đuối nước

Ở lớp, Vũ được đánh giá là học sinh ngoan ngoãn, chăm chỉ học tập và rất hoà đồng với bạn bè cùng lớp. Đặc biệt các hoạt động tập thể Vũ luôn luôn nhiệt tình tham gia hoàn thành tốt công việc của mình.

Vũ là một “kình ngư” thời học THCS khi em giành được một số giải bơi lội. Cự ly 50m và 100m ở Hội khoẻ Phù Đổng của huyện tổ chức. Hành động dũng cảm cứu người của nam sinh cũng đã được huyện đoàn Quảng Trạch tuyên dương khen thưởng.

Ước mơ thành thầy giáo dạy bơi

Khi phóng viên hỏi em Cao Anh Vũ về ước mơ sau này. Vũ rụt rè nói: “Em muốn trở thành thầy giáo dạy bơi. Để dạy các em học sinh biết bơi, không còn cảnh đuối nước nữa”.

Theo em Cao Anh Vũ, tranh thủ thời gian nghỉ hè, em ra bờ sông Gianh cào ngao kiếm thêm tiền mua sách vở cho năm học mới. Mỗi ngày em cào ngao khoảng 6 tiếng, kiếm được 100 ngàn, đỡ đần cho mẹ em phần nào.

“Tôi rất tự hào về Vũ! Vũ đã làm hết mình để cứu người. Tôi luôn động viên, bảo Vũ cố gắng học tập. Anh Cao Văn Hóa (ba của Vũ) đang đi làm nghe tin Vũ cứu người cũng gọi về an ủi con”, chị Phạm Thị Thanh (mẹ của em Cao Anh Vũ) cho hay.