19 Tháng Năm, 2024

Thông tin

Thông Tin Tổng Hợp

Người dân kiếm bộn tiền nhờ bán nước giải khát trong thời tiết nắng nóng

Người dân kiếm bộn tiền nhờ bán nước giải khát trong thời tiết nắng nóng

Trong những ngày thời tiết oi bức nắng nóng kéo dài lên tới 40 độ C, những người bán nước giải khát ở Hà Nội có thu nhập cao gấp 2-3 lần thường ngày, kiếm tiền triệu qua mỗi ngày. Ví như trưa ngày 21/6. Trong cái nắng nóng đỉnh điểm, anh Nguyễn Cao Nguyên (SN 1990, quê Thái Bình) chủ cửa hàng bán dừa xiêm tại Giáp Nhất (Thanh Xuân) bận rộn với công việc tách vỏ dừa trước khi bán hàng cho khách.

Vì vậy, anh Nguyễn Cao Nguyên trở nên không xuể và phải thuê thêm người làm phụ; vì lượng dừa bán ra tăng gấp 3-4 lần so với thường ngày của anh. Việc tăng lượng dừa bán ra vào những ngày này giúp anh thu khoảng 13 triệu đồng. Chi tiết như thế nào, chúng tôi sẽ đưa thông tin thị trường bán nước giải khác hiện nay đến các bạn nhé!

Thời tiết nắng nóng thuận lợi cho việc bán nước giải khát

“Những hôm thời tiết oi bức tôi bán 500-600 quả dừa. Ngoài bán cho khách đến mua trực tiếp, tôi còn đăng bán trên mạng xã hội và liên kết với các đơn vị giao hàng để vận chuyển dừa cho khách ở xa”, anh Nguyễn Cao Nguyên cho biết. Một quả dừa xiêm được bán với giá 20.000 đồng. Ngoài ra, ông chủ sinh năm 1990 còn bán kèm thêm cả thạch dừa, chè dừa dầm, mỗi loại chỉ từ 10.000 đồng.

Thời tiết nắng nóng thuận lợi cho việc bán nước giải khát

Anh Nguyễn Văn Nguyên cho biết: “Buôn bán trong thời tiết nắng nóng, tôi cũng khá mệt mỏi, tay còn bị sưng do chặt vỏ dừa liên tục. Tuy vậy, tôi rất vui vì đắt hàng, nhiều người khen dừa ngon và hay quay lại mua ủng hộ”. Còn điểm bán nước mía của chị Thạch Thu Hương (SN 1978) tại phố Nguyễn Chí Thanh cũng đông khách không kém.

Lượng khách tăng lên liên tục theo mức nắng nóng của nhiệt độ trong ngày. Giá mỗi cốc nước mía ở đây là 15.000 đồng, cốc lớn có giá 20.000 đồng. Ngoài nước mía, chị Thạch Thu Hương còn bán thêm cả trà tắc với giá 15.000 đồng/cốc.

Thu nhập tăng gấp nhiều lần ngày thường

Mía được chị Thạch Thu Hương nhập về và cạo vỏ vào từ sáng sớm. Chị chỉ nhập số lượng mía vừa đủ để bán trong một ngày vì mía để lâu, nước ép ra sẽ bị chua và không ngon. Thời tiết nắng nóng, dân buôn bán vỉa hè như chị lại càng cực hơn. Có hôm khách đông, chị quên cả ăn, làm liên tục mới kịp có hàng bán, nhưng thu nhập gấp 2-3 lần trước đó.

“Tôi cảm thấy may mắn vì vẫn có thu nhập trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp. Dù vậy, tôi luôn mong dịch Covid-19 sớm được đẩy lùi để có thể yên tâm bán hàng mà không phải lo lắng quá nhiều đến vấn đề sức khỏe”, chị Thạch Thu Hương tâm sự. Với cửa hàng nước ép của chị Quản Hải Anh (SN 1988); thời điểm khách mua nhiều nhất là khoảng đầu giờ chiều. Chị tiết lộ, tính cả nước mía bán theo cốc, có ngày chị bán đến 90 cốc, thu về hơn 2 triệu đồng.

Giá nước ép ở cửa hàng chị chỉ từ 25.000 đồng/ cốc, nước mía là 10.000 đồng/cốc. Chính vì mức giá bình dân mà nhiều nhân viên văn phòng, người lao động quanh khu vực thường đến mua ủng hộ chị. Chị Quản Hải Anh cho biết: “Khi cao điểm, khách đến mua đông, chồng tôi phải ra làm cùng. Tôi có con nhỏ nên chỉ bán đến 19h là nghỉ; nếu tranh thủ bán đến tối muộn thì thu nhập sẽ tăng hơn một chút”.

Trời nắng nóng khiến nhu cầu người dân tăng cao

Cũng theo chị chia sẻ, các loại nước giải khát được nhiều người lựa chọn; có thể kể tới như nước cam ép, chanh leo, dứa hoặc xoài. Nhưng ở cửa hàng chị; nước mía vẫn là thức uống được bán chạy nhất trong những ngày nắng 40 độ. “Tuy thời điểm nắng nóng, tôi bán được nhiều hơn ngày thường nhưng doanh thu vẫn không thể bằng lúc dịch chưa bùng phát. Hiện, tôi hy vọng cuộc sống sớm trở lại bình thường, nếu buôn bán ổn định tôi sẽ sửa sang và mở rộng cửa hàng”.

Trời nắng nóng khiến nhu cầu người dân tăng cao

Chị Hường, chủ cửa hàng kinh doanh nước dừa trên đường Xã Đàn cho biết. Mỗi khi vào mùa nắng nóng thế này thì những người buôn bán dừa như được mùa; vì nhu cầu tiêu thụ nước dừa giải khát của người dân tăng cao. “Năm nay thời tiết nắng nóng gay gắt nên khách đến cửa hàng mua nước dừa rất nhiều. Mỗi ngày tôi bán trung bình từ 200-300 quả, người mua lẻ, mua buôn cũng rất nhiều; hàng về tới đâu hết tới đó”.

Anh Minh, chủ cửa hàng bán dừa tươi trên đường Hoàng Cầu cũng chia sẻ. “Gần 1 tháng trở lại đây trời nắng nóng nên nước dừa bán mạnh, tăng gấp 2 – 3 lần ngày bình thường. Khách tới mua nước dừa mang đi nhiều hơn là uống tại chỗ. Mỗi ngày tôi bán ra khoảng trên dưới 300 chai nước dừa là chuyện bình thường.

Doanh thu có thể đạt từ 2-4 triệu đồng/ngày”. Trong khi đó, chị Linh Chi, chủ shop bán thạch dừa trên chợ mạng cho biết. “Hiện thạch dừa đang có giá dao động từ 25.000-30.000 đồng/quả. Đây là cũng mặt hàng bán rất chạy trong mùa hè”.