15 Tháng Năm, 2024

Thông tin

Thông Tin Tổng Hợp

Người dùng Androi và Windows sắp được trải nghiệm FaceTime

Người dùng Androi và Windows sắp được trải nghiệm FaceTime

Facetime được biết đến là chức năng gọi video miễn phí giữa các thiết bị của Apple. Nếu bạn sử dụng iPhone, iPad, iMac, Mac,… thì chỉ cần có kết nối wifi hoặc 3G, 4G, 5G là có thể gọi miễn phí đến người cũng dùng các thiết bị đó. Đây được xem là tính năng độc quyền trong nội bộ các thiết bị đến từ Apple. Nhưng mới đây chính Apple đã công bố việc sắp đưa facetime lên web. Như vậy những thiết bị sử dụng Androi hay Windows cũng sẽ tiếp cận được tính năng này. Dịch vụ gọi video Facetime hứa hẹn sẽ là đối thủ nặng ký của ứng dụng zoom – ứng dụng gọi video, học trực tiếp, tham gia họp trực tuyến đang được sử dụng rất phổ biến tại Việt Nam hiện nay.

Người dùng Androi và Windows sẽ được sử dụng Facetime trong tương lai gần

Người dùng Androi và Windows sẽ được sử dụng Facetime trong tương lai gần

FaceTime sắp được mang lên Android và Windows thông qua trình duyệt web. Người dùng Android và Windows cuối cùng cũng sẽ được tham gia vào các cuộc gọi FaceTime. Trong khuôn khổ sự kiện WWDC 2021, Apple đã công bố FaceTime sắp được mang lên web để người dùng có thể thực hiện cuộc gọi từ các thiết bị Android và PC chạy Windows. Dịch vụ gọi video này trước đây chỉ dành cho các thiết bị iOS và Mac mà thôi.

Như vậy, với bản cập nhật lần này, Apple đang biến FaceTime thành một sản phẩm tương tự như dịch vụ gọi video Zoom. FaceTime cũng sẽ cho phép bạn kéo một đường link vào một cuộc gọi đã hẹn giờ trước. Bạn có thể chia sẻ nó với những người khác và tham gia vào cuộc gọi đúng giờ đã hẹn. Hiện chưa rõ bản cập nhật FaceTime mới sẽ được ra mắt vào thời điểm này. Có vẻ như phiên bản web sẽ xuất hiện cùng với iOS 15 vào mùa thu năm nay.

Những cải tiến dành cho Facetime trên iOS 15

Những cải tiến dành cho Facetime trên iOS 15

Ngoài ra, Apple còn công bố một loạt cải tiến mới dành cho FaceTime trên iOS 15. Cụ thể, ứng dụng này sẽ có chế độ hiển thị dạng lưới, tính năng cô lập giọng nói nhằm cải thiện chất lượng âm thanh, hỗ trợ âm thanh ba chiều, và cho phép bạn xoá mờ hậu cảnh (Apple gọi đây là “chế độ chân dung”).

Một tính năng mới nữa là SharePlay. SharePlay cho phép một nhóm người xem hoặc nghe cùng nội dung vào cùng một thời điểm. Tức là, bạn có thể kéo một bài hát hay video vào FaceTime, hoặc chia sẻ màn hình của bạn với mọi người. Một số dịch vụ lớn hỗ trợ tính năng này bao gồm Disney Plus, Hulo, HBO Max, và Twitch. Tất nhiên, Apple Music và Apple TV Plus cũng không năm ngoài cuộc chơi.

Tính năng xem video/nghe nhạc theo nhóm từ xa đã trở nên khá phổ biến trong suốt đại dịch COVID-19. Các bữa tiệc ảo đã trở nên phổ biến hơn. SharePlay thực sự đã đưa nó lên một tầm cao mới, cho thấy tham vọng của Apple nhằm biến FaceTime thành một nơi hẹn hò lý tưởng, chứ không còn đơn thuần là một cách để thực hiện những cuộc gọi video với bạn bè hay họ hàng nữa.

Ngoài ra, FaceTime cũng hỗ trợ Portrait Mode giúp người dùng lấy nét khuôn mặt và xóa phông khi thực hiện cuộc gọi video. Chức năng này giống với chế độ chụp chân dung trên ứng dụng camera iPhone 8 trở lên.