15 Tháng Năm, 2024

Thông tin

Thông Tin Tổng Hợp

Smartphone màn hình gập của Google sắp được ra mắt

Smartphone màn hình gập của Google sắp được ra mắt

Smartphone màn hình gập đang là dòng sản phẩm được nhiều ông lớn công nghệ hướng đến. Những chiếc smartphone cao cấp này mang đến những trải nghiệm mới mẻ cho người sử dụng. Nó đáp ứng nhu cầu của những khách hàng có điều kiện kinh tế cao. Bên cạnh Samsung là thương hiệu đang dẫn đầu về loạt sản phẩm này thì Google, Vivo, Oppo, Xiaomi cũng đang nghiên cứu và phát triển. Đặc biệt mới đây các nhà phát triển đã tìm thấy đoạn code có tên mã là “Passport (Pixel foldable) – GPQ72”. Theo dự đoán đây chính là chiếc smartphone màn hình gập của Google sắp được ra mắt.

Chiếc smartphone này có thể ra mắt với tên gọi Pixel Fold hoặc Pixel Passport. Đây dự đoán sẽ là sản phẩm cạnh tranh trực tiếp với Galaxy Z Fold 2 – Smartphone màn hình gập cao cấp đến từ Samsung. Những chi tiết về sản phẩm này sẽ được chúng tôi gửi đến bạn qua bài viết dưới đây.

Rò rỉ thông tin Google sắp ra mắt Smartphone màn hình gập

Google đang chuẩn bị ra mắt một chiếc smartphone màn hình gập. Sản phẩm có thể được đặt tên là Pixel Fold hoặc Pixel Passport. Ngay sau khi phiên bản Android 12 beta được ra mắt vào tháng 5, các nhà phát triển đã tìm thấy bằng chứng sự tồn tại của một chiếc smartphone màn hình gập của Google trong các đoạn code. Có tên mã là “Passport (Pixel foldable) – GPQ72”.

Điều đó có nghĩa là Google đang chuẩn bị ra mắt một chiếc smartphone màn hình gập, có thể được đặt tên là Pixel Fold hoặc Pixel Passport, theo như tên mã bị tiết lộ. Theo nguồn tin của Ross Young, Pixel Fold sẽ được ra mắt vào cuối năm nay. Đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Pixel Fold chắc chắn sẽ là Galaxy Z Fold 3 của Samsung. Theo nguồn tin rò rỉ, Galaxy Z Fold 3 sẽ có giá bán khoảng từ 1.799 USD, trong khi người tiền nhiệm Galaxy Z Fold 2 có giá là 1.999 USD. Do đó, có thể mong đợi Pixel Fold sẽ có giá bán trong khoảng 1.499 USD đến 1.999 USD.

Thiết kế smartphone màn hình gập của Google

Thiết kế smartphone màn hình gập của Google

Theo bằng sáng chế được Google đăng ký hồi tháng 4 năm 2020, Pixel Fold có thiết kế màn hình gập ngang giống với Galaxy Z Fold của Samsung. Bằng sáng chế của Google đặc biệt tập trung vào cơ chế bản lề. Có thể Google đã rất nỗ lực trong việc tinh chỉnh và cải tiến bộ phận này. Đây là bộ phận cực kỳ quan trọng ảnh hưởng đến trải nghiệm và tuổi thọ của sản phẩm.

Dựa trên thiết kế của Pixel 5 và bằng sáng chế được Google đăng ký, Youtuber Waqar Khan đã giới thiệu concept thiết kế của Pixel Fold. Tất nhiên đây không phải thiết kế chính thức của Google. Nhưng nó có thể cho chúng ta thấy chiếc smartphone màn hình gập này trông sẽ như thế nào trong tương lai.

Màn hình OLED 7,6 inch của Pixel Fold được cho là do Samsung sản xuất. Màn hình chính sẽ có thể gập vào trong và cũng có một màn hình phụ ở bên ngoài. Thiết kế này giống với Galaxy Z Fold. Google cũng sẽ sử dụng thiết kế camera selfie đục lỗ giống như Pixel 5.

Một số thông tin khác về smartphone màn hình gập của Google

Một số thông tin khác về smartphone màn hình gập của Google

Pixel Fold sẽ chạy hệ điều hành Android 12. Sản phẩm nhiều cải tiến hỗ trợ thiết bị màn hình gập. Đặc biệt là khả năng tập trung vào đa nhiệm để tận dụng màn hình kích thước lớn. Samsung đã đi trước một bước trong việc phát triển smartphone màn hình gập. Tuy nhiên Google hứa hẹn sẽ có lợi thế hơn nhờ phần mềm và những tính năng mới.

Việc sản xuất smartphone màn hình gập đòi hỏi công nghệ rất cao. Không phải bất cứ hãng hãng nào bắt tay vào cũng có thể sản xuất dòng sản phẩm này. Kể từ khi Huawei gặp khó khăn, Samsung gần như thống trị hoàn toàn thị trường smartphone màn hình gập. Do đó việc có thêm các nhà sản xuất tham gia vào thị trường này sẽ giúp người dùng được hưởng lợi. Theo báo cáo gần đây, Xiaomi và OPPO cũng sẽ ra mắt những chiếc smartphone màn hình gập giá cả phải chăng của mình vào cuối năm nay. Liệu chiếc smartphone màn hình gập của Google có đủ sức để cạnh tranh với các sản phẩm đến từ Samsung. Chúng ta hãy cùng chờ đợi thông tin chi tiết về sản phẩm trong thời gian tới nhé!