15 Tháng Sáu, 2024

Thông tin

Thông Tin Tổng Hợp

Những mẹo vặt giúp chị em chăm sóc gia đình hiệu quả

Những mẹo vặt giúp chị em chăm sóc gia đình hiệu quả

Chăm sóc gia đình là nghĩa vụ cao cả của phụ nữ chúng ta. Thật khó để cảm thấy an toàn khi thuê người làm việc này, vì không ai hiểu rõ ý định của gia đình hơn chính thành viên trong gia đình. Vẫn có câu “đàn ông xây nhà, đàn bà mái ấm” nên trách nhiệm của phụ nữ không hề kém cạnh hơn đàn ông! Nhưng suốt ngày “vật lộn” với việc nhà, không còn thời gian để buôn chuyện, buôn chuyện với các chị em thì sớm muộn cũng thành người phụ nữ thụt lùi. Vì vậy, chúng tôi hiểu tâm tư của hầu hết chị em nên quyết định đưa ra những mẹo vặt giúp chị em chăm sóc gia đình, giải quyết việc nhà nhanh hơn, thậm chí dành thời gian cho riêng mình.

Lựa chọn thực phẩm an toàn cho sức khỏe

Lựa chọn thực phẩm an toàn cho sức khỏe

Hiện nay, các loại hàng hóa trôi nổi trên thị trường rất nhiều. Cụ thể như: rau, quả, trái cây và các loại thịt, cá, trứng, sữa… Những loại thực phẩm trôi nổi này thường chứa nhiều hóa chất độc hại. Những hóa chất này đã gây nhiều vụ ngộ độc thực phẩm cho người tiêu dùng. Nó làm người dân thực sự lo lắng.

Muốn chọn mua rau quả an toàn cần quan sát hình dáng, màu sắc sản phẩm. Ví dụ: các loại rau lá, củ quả chọn loại tươi mới không bị dập úng; lá rau nhỏ vừa phải, không quá xanh mướt; củ quả không quá bóng mượt bất thường. Nên tránh khả năng sản phẩm bị sử dụng hóa chất kích thích, bảo quản độc hại. Rau quả tươi nên mua ở công ty, hoặc các siêu thị đáng tin cậy, có điều kiện có thể tự trồng rau sạch để ăn. Thịt tươi sống nên mua loại có dấu kiểm dịch, nơi bán sạch sẽ. Có như vậy mới đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Nên dùng nước tẩy rửa diệt khuẩn

Ngôi nhà là nơi cả gia đình dành nhiều thời gian để sinh hoạt, nghỉ ngơi nên đòi hỏi không gian ấy phải sạch sẽ, sạch khuẩn để bảo đảm an toàn sức khỏe cho cả gia đình. Ngoài ra, một không gian sống thông thoáng, có hương thơm dễ chịu sẽ tác động tích cực đến trạng thái tinh thần và năng lượng sống của con người.

Trong thời “bão giá” cần có quyết định tiêu dùng thông minh

Trong thời “bão giá” cần có quyết định tiêu dùng thông minh

Trong thời buổi “bão giá” như hiện nay, phụ nữ tỏ ra khá cẩn trọng trước những quyết định “dốc hầu bao” của mình. Để có những quyết định sáng suốt, hữu ích hơn và tiết kiệm khoản tiền lớn, các chị em nên:

– Kiểm kê đồ đạc: thỉnh thoảng bạn nên xem có món nào còn quên chưa được dùng tới. Để tránh trường hợp mua phải thứ đã mua rồi.

– Tận dụng công nghệ: Nhờ Internet, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những cửa hàng uy tín, chất lượng tốt, giá cả phải chăng, tham khảo những lời nhận xét của mọi người về món đồ bạn đang “nghía” để cân nhắc trước khi mua sắm.

– Lập bảng theo dõi thu chi: Sau mỗi tuần, mỗi tháng, bạn nên tổng kết thu chi của mình và dựa vào việc tính toán này. Bạn hãy lập kế hoạch mua sắm cho tuần, tháng tiếp theo. Đây được xem là một công cụ hữu ích giúp chị em phụ nữ đong đếm. Cũng như phân bổ các khoản chi tiêu hợp lý và kỹ càng hơn.

Tiêm phòng cho cả nhà

Tiêm phòng cho cả nhà

Với mục đích ngăn ngừa một số bệnh nguy hiểm, việc tiêm phòng vắc-xin là điều cần thiết ở mỗi gia đình. Đặc biệt, nếu bạn có một đứa con nhỏ. Bản thân chúng còn trẻ rất dễ mắc bệnh. Bởi sức đề kháng của chúng chưa hoàn thiện. Cũng như những biến chứng sẽ nặng hơn khi mắc bệnh.

Bộ Y tế thường khuyến các các gia đình có trẻ nhỏ nên đi tiêm phòng đúng thời hạn. Để bảo vệ sức khỏe của trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, các thành viên khác trong gia đình cũng nên được tiêm phòng ở độ tuổi thích hợp để bảo vệ sức khỏe cả nhà.

Như vậy, các bạn hãy có sự lựa chọn thông minh để chăm sóc gia đình theo cách tốt nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của ytdwars.com.