8 Tháng Sáu, 2024

Thông tin

Thông Tin Tổng Hợp

Sửa nhà cần kiêng kỵ gì trong phong thủy?

Sửa nhà cần kiêng kỵ gì trong phong thủy gì?

Sửa nhà sẽ kiến tạo lại không gian sống. Làm căn nhà được sạch sẽ và trang hoàng hơn. Nhưng nếu phạm phải những điều kiêng kỵ sẽ dẫn đến hao tổn tài lộc, ảnh hưởng vận khí. Sẽ đem lại những điều không được may mắn cho gia đình. Vì bản chất việc sửa nhà đó là làm thay đổi các yếu tố phong thủy vốn có. Vậy làm thế nào để vẫn có thể sửa sang lại nhà cửa cho sạch đẹp hơn? Lại có thể cải thiện trường khí của ngôi nhà, không làm xáo trộn sinh khí tốt? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ về những thắc mắc trên.

Xác định điểm mấu chốt khi sửa nhà

Cần xác định các điểm nào là mấu chốt khi sửa chữa. Tránh gây bừa bộn và trở thành đại tu rất mệt mỏi. Theo Dương trạch tam yếu trong phong thủy thì Môn – Táo – Chủ chính là thứ tự ưu tiên.

Hệ thống cửa

Hệ thống cửa (Môn) và các lối ra vào trong nhà là miệng dẫn khí và lối nạp khí. Nên cần trang hoàng, làm sạch bề mặt, khung cửa. Cũng như lối vào chính và không gian xung quanh. Đặt thêm chậu hoa, vòng hoa trang trí trên khung cửa, bệ cửa sổ. Nhằm thu hút tầm mắt và kích hoạt Sinh Khí cho nội thất. Với những ngôi nhà sau thời gian sử dụng có phát hiện ra bị Trực Xung Đối Môn (các cửa trong nhà thẳng hàng nhau gây gió lùa, cửa trước nhìn ra miệng cống hay trụ điện…). Thì có thể hóa giải bằng cách đặt bình phong chắn sau lối vào, hoặc chậu cây, gương soi đặt gần cửa…

Khu bếp

Chỉnh trang khu bếp ngoài việc dọn vệ sinh, cần kiểm tra lại hệ thống đường ống kỹ thuật. Để phát hiện sửa chữa kịp thời các rò rỉ và sự cố. Cũng như “lập lại trật tự” hợp lý cho không gian bếp mà quá trình sử dụng có thể biến chuyển. Không nên chất vật dụng lên nóc tủ bếp. Tránh đặt nơi dọn rửa quá gần bếp nấu (Thủy khắc Hỏa). Ánh sáng và thông thoáng trong bếp cũng cần xem lại. Để điều chỉnh hợp lý hơn, gắn đèn dưới tủ treo để mặt bàn bếp luôn đủ sáng. Một gian bếp sáng sủa, sạch sẽ, tươi tắn luôn đem lại Sinh khí cho toàn nhà.

Xác định điểm mấu chốt khi sửa nhà

Khu vực dành cho chủ

Thứ ba là những khu vực dành cho chủ theo thứ tự già trẻ, lớn bé. Trước hết là bàn thờ và không gian đoàn tụ gia đình. Kế đến là nơi tiếp khách và sinh hoạt. Rồi đến phòng ngủ của các thành viên. Việc bài trí nhà cửa khác một chút so với sinh hoạt thường ngày nhằm tương thích nhu cầu đối ngoại gia tăng vào mùa lễ hội cuối năm. Cụ thể là xem xét chỗ để xe (sân trước, tầng hầm hoặc gara) xem đã hợp lý và đủ chỗ chưa, cây cảnh nên chọn lọc và xếp gọn lại theo kiểu “tốt khoe xấu che”. Dọn dẹp nên bỏ bớt những vật trang trí thừa. Nhất là tại khu tiếp khách sao cho gọn gàng. Đồng bộ về phong cách nội thất.

Đừng quên vị trí tài lộc khi cải tạo phòng khách

Phòng khách là bộ mặt của cả căn nhà, là nơi tiếp đón khách khứa, nơi thể hiện gu thẩm mỹ, tiềm lực kinh tế. Chính vì thế, đây được xem là một trong những không gian cần được chú trọng nhất. Theo quan điểm phong thuỷ, phòng khách vuông vắn, đối xứng sẽ giúp sinh khí điều hoà, luân chuyển thuận lợi. Do vậy, nếu phòng khách đang trong tình trạng méo mó, gấp khúc, khi sửa sang lại nhà, gia chủ nên thiết kế sao cho phòng khách vuông vắn, điều này không chỉ hợp phong thủy mà còn khiến căn phòng có cảm giác rộng rãi, sáng sủa và đẹp mắt hơn.

Cải tạo sửa chữa phòng khách cũng đừng quên vị trí tài lộc. Đây là vị trí từ cửa ra vào với góc tường phòng khách, nếu như vị trí này bị khiếm khuyết hoặc đi thẳng ra một không gian khác sẽ ảnh hưởng không tốt đến tài lộc của gia chủ.

Đừng quên vị trí tài lộc khi cải tạo phòng khách

Bài trí cho năm mới khi sửa nhà

Xét về Ngũ Hành, mùa đông cuối năm thuộc Thủy, tính Hàn – Âm nổi trội, cần các bài trí màu sắc Dương hơn, ấm áp hơn và hướng về mùa xuân thuộc hành Mộc nhiều hơn. Cụ thể là những mảng trang trí có sắc đỏ và cam hoặc nâu sẽ bổ sung yếu tố Thổ (khắc Thủy) và Hỏa cho không gian sống.

Sửa nhà nếu không cẩn thận có thể làm xáo trộn bố cục phong thủy vốn có. Mang lại rủi ro, vận hạn cho gia đình. Vì vậy cần nắm rõ các điều kiêng kỵ để tránh sự xui rủi tìm đến khi sửa nhà. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết bạn đã nắm rõ những điều cần tránh. Tiếp tục theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhé.