15 Tháng Năm, 2024

Thông tin

Thông Tin Tổng Hợp

Thắng Paraguay, Peru là đội bóng đầu tiên vào bán kết Copa America

Thắng Paraguay, Peru là đội bóng đầu tiên vào bán kết Copa America

Đến phút 40, lại là Gianluca Lapadula lập công giúp Peru dẫn trước 2-1. Tiếp đó 5 phút, lợi thế lại tiếp tục đến với đoàn quân HLV Ricardo Gareca khi Paraguay chỉ còn chơi với 10 người trên sân. Đội trưởng Gustavo Gomez của Paraguay đã nhận thẻ vàng thứ 2 sau một tình huống phạm lỗi nguy hiểm.

Thất thế về mặt tỷ số lẫn quân số sau 45 phút đầu tiên, song Paraguay vẫn không bỏ cuộc. Phút 54, họ đã quân bình tỷ số 2-2 với tình huống dứt điểm cận thành của Junior Alonso. Cần phải nói, hàng thủ Peru đã chơi không tốt trong pha bóng này.

Sau bàn thắng này, Paraguay đã chủ động lui về phòng ngự. Peru từ đó có nhiều cơ hội tấn công hơn. Nhưng mãi đến phút 84, họ mới có thể ghi bàn thắng thứ 3. Yoshimar Yotun tung ra một cú sút từ khoảng cách xa. Bóng đập người Robert Rojas và lăn vào lưới trong sự bất lực của thủ môn Anthony Silva.

Diễn biến trận đấu giữa Paraguay và Peru

Kịch tính được đẩy lên cao khi Andre Carrillo của Peru đã bị truất quyền thi đấu

Tuy nhiên, đây chưa phải là pha bóng đá chú ý cuối cùng của trận đấu. Kịch tính thêm một lần nữa đã được đẩy lên cao. Khi ở phút 85, Andre Carrillo của Peru đã bị truất quyền thi đấu. Quân số lúc này của hai đội đều là 10 cầu thủ.

Tận dụng điều này, Paraguay đã san bằng cách biệt ngay phút thi đấu cuối cùng của trận đấu. Gabriel Avalos là người kết thúc đường tấn công có nét của đội bóng này, để ghi bàn gỡ hòa 3-3. Qua đó kéo trận đấu bước vào loạt luân lưu.

Sự căng thẳng tiếp tục được duy trì trên loạt đấu súng. Trong 5 lượt sút đầu tiên, cả Paraguay lẫn Peru đều sút hỏng hai lượt. Đến lượt thứ 6; nếu như Alberto Espinola đã không thể thắng được thủ môn Pedro Gallese của Peru. Thì Miguel Trauco đã không mắc một sai lầm nào. Để giúp đội bóng của mình tiến vào bán kết.

Với kết quả này, Peru đã có lần thứ 3 góp mặt ở bán kết Copa America sau 4 lần tham dự gần nhất.