14 Tháng Sáu, 2024

Thông tin

Thông Tin Tổng Hợp

Zoom khắc phục các vấn đề qua web tiến bộ PWA

phần mềm zoom

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, việc sử dụng các công cụ trực tuyến để tiến hành các hoạt động làm việc, giảng dạy đã trở nên phổ biến. Zoom là một trong số những ứng dụng được sử dụng đông đảo trong thời gian qua. Tuy nhiên, lượng người truy cập quá lớn đã khiến cho ứng dụng Zoom gặp rất nhiều vấn đề. Để khắc phục điều này, Zoom đang lên kế hoạch cho ra mắt ứng dụng web tiếng bộ mang tên PWA nhằm thay thế cho sự thất bại đã từng trải qua trên Chrome. Hãy theo chân chúng tôi tìm hiểu về kế hoạch cải tiến công nghệ mới này của họ nhé.

Phần mềm Zoom là gì?

Zoom là một nền tảng hội họp trực tuyến. Nền tảng cho phép nhiều người được kết nối với nhau trong một khoảng cách rất xa. Với điều kiện là người dùng cần phải trang bị ít nhất một thiết bị di động điện tử. Như máy tính, máy tính bảng hay điện thoại thông minh. Đồng thời cũng cần phải kết nối wifi để có thể sử dụng.

Mỗi cá nhân có thể tắt micro trên thiết bị của mình. Mục đích để không làm ảnh hưởng đến tiếng động chung của những người được kết nối với nhau.

phiên bản PWA

Phần mềm này còn có thể quay video HD, thu âm và nhiều chức năng khác. Cũng như hỗ trợ số lượng người tham gia lên đến 1.000 người. Số lượng người tham gia còn tùy thuộc vào gói Zoom mà bạn cần chi trả.

Zoom gặp nhiều vấn đề trên Chrome

Theo Android Police, trong một năm qua cả ứng dụng hội nghị truyền hình và Chromebook đều có sự bùng nổ mạnh. Nhưng điều kỳ lạ là ứng dụng Zoom chính thức cho Chrome và Chrome OS chỉ nhận về toàn thất bại. Hàng loạt các sự cố được người dùng Zoom trên nền tảng Chrome phản ánh.

Người dùng thường xuyên phàn nàn về các tính năng bị thiếu và tương đối đơn giản. Như hiển thị danh sách liên lạc và bắt đầu tin nhắn trực tiếp. Hoặc khả năng gọi đến điện thoại VOIP. Zoom dường như đã nhận thấy được sự thất vọng của người dùng. Và họ đang có kế hoạch giới thiệu một ứng dụng web tiến bộ (PWA – Progressive Web App) mới trong thời gian gần nhất.

PWA giúp giải quyết các bài toán tồn đọng

Nhóm phát triển Zoom đang thúc đẩy chức năng web được cập nhật. Nhằm thay thế hoàn toàn cho ứng dụng Chrome đã lỗi thời trên Chrome Web Store. Trong một bài đăng trên blog, công ty thông báo PWA sẽ bao gồm ít nhất một số khả năng nâng cao của các chương trình Zoom độc lập.

khắc phục các lỗi trên chrome

PWA mới mang đến tất cả những thứ hay ho mà bạn yêu thích từ phiên bản dành cho máy tính để bàn của Zoom. Và cũng mang đến nhiều tính năng mới cho bảng. Người dùng Chromebook hiện có thể tận hưởng các phòng đột phá tùy chỉnh, phiên âm trực tiếp, giơ tay và phản hồi cuộc họp, hiển thị thư viện có thể tùy chỉnh (trên các máy được hỗ trợ), dịch trực tiếp (với người phiên dịch được chỉ định) và tính năng tạo mặt nạ nền mới để bảo mật. Người dùng cũng có thể truy cập các tùy chọn như bật hoặc tắt tính năng nhận video, yêu cầu điều khiển từ xa. Và thậm chí bắt đầu các cuộc thăm dò ý kiến ​​hoặc phiên hỏi đáp.