8 Tháng Sáu, 2024

Thông tin

Thông Tin Tổng Hợp

Lực lượng chức năng thu giữ kho mỹ phẩm hàng hiệu có dấu hiệu giả

mỹ phẩm giả

Mỹ phẩm giả, nhái các thương hiệu nổi tiếng luôn là vấn đề tồn tại lâu nay trên thị trường nước ta. Mới đây, lực lượng chức năng đã phát hiện và thu giữ số lượng hàng hóa khủng của một kho hàng mỹ phẩm. Trong đó có các thương hiệu nổi tiếng như thương hiệu Dior; thương hiệu Chanel; thương hiệu Gucci; Vanlentino; Louis Vuitton… Tất cả đều không được chủ kho hàng đưa ra giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Thông tin trên cho thấy sự hoạt động mạnh mẽ của các loại hàng hóa kém chất lượng ở nước ta. Để có thêm thông tin chi tiết, mời bạn tiếp tục theo dõi nội dung sau của chúng tôi.

Lực lượng chức năng phát hiện kho hàng mỹ phẩm khủng có dấu hiệu làm giả

Lực lượng chức năng thu giữ 11.821 sản phẩm nước hoa; kem dưỡng da; đắp mặt; xịt mùi cơ thể; nước tẩy trang các loại có nhãn hiệu do nước ngoài sản xuất chủ yếu là Dior; Chanel; Gucci; Vanlentino; Louis Vuitton…

Nước hoa giả

Sau gần 2 tháng trinh sát, chiều tối 30/6, dưới sự chỉ đạo của Cục Quản lý thị trường (QLTT) Thành phố Hà Nội; Đội QLTT số 5 đã phối hợp với Đội 5; Phòng Cảnh sát Môi trường; Công an Hà Nội ập vào kho chứa trữ sản phẩm mỹ phẩm, chủ yếu là nước hoa. Kho hàng nằm tại Kho số 4 trong khuôn viên công ty xây dựng Hà Nội. Có địa chỉ tại 76 An Dương, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Chủ kho hàng là Hoàng Quốc Phương, sinh năm 1989, hộ khẩu thường trú tại số 10 An Dương, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội. Kiểm đếm thực tế tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 11.821 sản phẩm nước hoa; kem dưỡng da; đắp mặt; xịt mùi cơ thể; nước tẩy trang các loại có nhãn hiệu do nước ngoài sản xuất chủ yếu là Dior, Chanel, Gucci, Vanlentino, Louis Vuitton…

Tại thời điểm kiểm tra, chủ kho hàng không xuất trình được bất cứ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp của kho hàng hóa. Toàn bộ số hàng hóa có dấu hiệu xâm phạm sở hữu công nghiệp, hàng giả.

Thông tin từ ông Nguyễn Thế Sơn

Theo ông Nguyễn Thế Sơn; Đội trưởng Đội QLTT số 9; Cục QLTT Hà Nội, trước đó, Đội QLTT số 9 đã thực hiện nhiệm vụ nắm bắt thị trường, xác định một cửa hàng nhỏ, trưng bày và bán mỹ phẩm, nước hoa với các nhãn hiệu nổi tiếng thế giới tại An Dương, quận Tây Hồ. Tuy nhiên, nhận thấy đây chưa phải là địa điểm duy nhất kinh doanh; trao đổi; mua bán; Đội QLTT số 9 đã tiếp tục trinh sát và phát hiện kho chứa trữ hàng hóa nằm trong khuôn viên công ty xây dựng Hà Nội.

Phát hiện kho hàng mỹ phẩm giả

“Kho hàng mới được vận chuyển về. Do ảnh hưởng của dịch bệnh vì vậy đa phần hàng hóa tại đây chưa được vận chuyển để tiêu thụ. Đặc biệt, phần lớn sản phẩm của cửa hàng và kho hàng hóa đều được giao dịch, mua bán trên các nền tảng thương mại điện tử. Điều này đã gây không ít khó khăn cho anh em trong quá trình thực hiện nhiệm vụ trinh sát, kiểm tra, kiểm soát thị trường”. Ông Nguyễn Thế Sơn chia sẻ.

Nhận thấy vụ việc có dấu hiệu phức tạp, số lượng, chủng loại hàng hóa có dấu hiệu vi phạm rất lớn, ngay từ khi ập vào kho, Đội Quản lý thị trường số 9 đã xin ý kiến Lãnh đạo Cục QLTT Hà Nội để mời Đội Cảnh sát kinh tế, Công an thành phố Hà Nội tham gia vào Đoàn kiểm tra để có thể nắm bắt vụ việc, phục vụ quá trình xử lý phía sau.

Thông tin từ đội trưởng Đội QLTT số 9

Đội trưởng Đội QLTT số 9 cho biết: “Sau khi kiểm kê, phân loại sản phẩm, chúng tôi sẽ mời đại diện chủ thể quyền các nhãn hiệu đến để xác định chất lượng sản phẩm; tiến hành định giá hàng hóa vi phạm. Nếu đủ yếu tố khởi tố hình sự, chúng tôi sẽ chuyển ngay hồ sơ sang cơ quan Công an để tiếp tục điều tra, xử lý. Chính vì vậy, chúng tôi đã mời Đội Cảnh sát kinh tế vào cuộc ngay từ đầu để nắm được toàn bộ tiến trình vụ việc”.

Thời gian kiểm tra từ 4h30 ngày 30/6, đến 5h sáng ngày 1/7, chương trình kiểm kê; phân loại và di chuyển hàng hóa về kho của Đội QLTT số 9 mới hoàn tất.

Trên đây là thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến người tiêu dùng. Hiện nay các tình trạng mỹ phẩm giả, nhái các thương hiệu nổi tiếng được bán tràn lan trên thị trường. Chính vì vậy người tiêu dùng nên tìm hiểu thật kỹ thông in sản phẩm trước khi mua. Tránh những mặt hàng kém chất lượng có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.