16 Tháng Năm, 2024

Thông tin

Thông Tin Tổng Hợp

Synology và bước nhảy vọt công nghệ với hệ điều hành DSM 7.0

hệ điều hành DSM 7.0

Synology vừa qua đã chính thức nâng cấp hệ điều hành DSM 7.0. Ngoài ra hãng còn mở rộng nền tảng đám mây Synology C2. Trong đó, những dịch vụ mới bao gồm C2 Storage (sao lưu đám mây), C2 Password (trình quản lý mật khẩu), C2 Transfer (các giải pháp truyền tệp an toàn, và C2 Backup (thư mục dưới dạng dịch vụ). Bên cạnh đó, hãng còn tập trung mở rộng nền tảng đám mây thông qua việc mở trung tâm dữ liệu mới sang khu vực châu Á Thái Bình Dương nhằm phát triển dịch vụ của mình. Hãy cùng tìm hiểu bước tiến mới về công nghệ này qua bài viết sau đây của chúng tôi nhé.

Nâng cấp hệ điều hành DSM 7.0

DSM là hệ điều hành NAS lớn nhất thế giới. DSM đang vận hành hơn 8 triệu giải pháp quản lý dữ liệu mà Synology triển khai trên toàn cầu. Hệ điều hành DSM kết hợp khả năng tương tác lưu trữ, sao lưu và bảo vệ dữ liệu. Cũng như các giải pháp cộng tác và đồng bộ hóa mạnh mẽ với nhau để giải quyết các thách thức tạo ra. Trong bối cảnh nguồn dữ liệu và nơi làm việc ngày càng phân tán. Các tiện ích bổ sung do Synology phát triển, chẳng hạn như Synology Drive, bộ Active Backup. Và hơn thế nữa, có tới hơn 6 triệu lượt tải xuống hàng tháng.

DSM 7.0 được đánh giá là bước tiến vượt bậc cho các dòng sản phẩm NAS và SAN của Synology. Nó tập trung vào tăng cường khả năng bảo mật. Giúp quản lý hệ thống và cải thiện khả năng cộng tác dữ liệu.

Synology nâng cấp

Phiên bản DSM 7.0 mới phát hành sẽ là bước nhảy vọt tiếp theo cho hệ điều hành DSM. Bản nâng cấp này sẽ được ra mắt cùng với những cập nhật toàn diện. Bao gồm các dịch vụ đám mây lai hoàn toàn mới, như Active Insight. Đây là một giải pháp giám sát và cảnh báo thiết bị quy mô lớn. Hybrid Share kết hợp tính linh hoạt của C2 Storage và đồng bộ với các giải pháp tại chỗ. C2 Identity – một thư mục đám mây lai được xem như là một dịch vụ. Nhằm mục đích đơn giản hóa việc quản lý tên miền trên nhiều trang web3.

Cùng với việc cải tiến nền tảng như hỗ trợ tối đa khối lượng 1 PB cho các tác vụ siêu lớn, DSM 7.0 cũng giới thiệu các cải tiến bảo mật dưới dạng Đăng nhập an toàn. Hệ thống xác thực này giúp việc sử dụng xác thực 2 yếu tố dễ dàng và đơn giản hơn.

Ra mắt các giải pháp đám mây mới

Ông Philip Wong, Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Synology cho biết: “Một lượng lớn dữ liệu phi cấu trúc liên tục được tạo ra với tốc độ cấp số nhân. Việc triển khai lưu trữ tập trung truyền thống không còn đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng về băng thông cũng như hiệu suất. Các sản phẩm điện toán đám mây biên, là một trong những giải pháp phát triển nhanh nhất hiện nay. Điển hình như các dòng sản phẩm quản lý lưu trữ của Synology,  Bởi đây nó có thể giải quyết những thách thức mà doanh nghiệp đang gặp phải theo cách độc đáo nhất.”

mở rộng nền tảng đám mây

Cùng với DSM 7.0, Synology cũng cho ra mắt các giải pháp đám mây mới. Như C2 Password, C2 Transfer và C2 Backup. Đây là các giải pháp độc lập đáp ứng nhu cầu về bảo vệ mật khẩu, chia sẻ các tệp nhạy cảm và sao lưu bất kỳ điểm cuối nào cũng như các dịch vụ đám mây SaaS thông thường. Việc mở rộng cho phép toàn bộ danh mục C2 tiếp cận gần hơn với khách hàng. Giúp giảm độ trễ và cải thiện trải nghiệm người dùng cuối.