15 Tháng Sáu, 2024

Thông tin

Thông Tin Tổng Hợp

TextStyleBrush ứng dụng công nghệ AI để sao chép font chữ qua ảnh

TextStyleBrush ứng dụng công nghệ AI để sao chép font chữ qua ảnh

Trí tuệ nhân tạo đang ngày càng được ứng dụng phổ biến và rộng rãi vào các hoạt động hàng ngày của con người. Rất nhiều các cải tiến về công nghệ đã sử dụng AI nhằm thay thế con người bằng khoa học vi tính điện tử. Công nghệ AI giúp mô phỏng quá trình hoạt động trí tuệ của con người bằng các thuật toán. Mới đây, Facebook đã công bố một dự án ứng dụng công nghệ AI trong việc sao chép font chữ qua các bức ảnh – TextStyleBrush. Dự án này của Facebook đã thu hút rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và khám phá công nghệ này nhé.

TextStyleBrush với khả năng sao chép font chữ từ ảnh

Facebook đã hé lộ dự án nghiên cứu AI mang tên TextStyleBrush. Với khả năng sao chép toàn bộ font chữ chỉ với một bức ảnh chụp mẫu. Từng có nhiều loại có thể làm điều này với những điều kiện cụ thể. Nhưng công nghệ của Facebook đủ sức nhận diện nhiều mẫu chữ viết tay, ngay cả với góc nhìn kém tối ưu và phông nền phức tạp.

Công nghệ này tương đối giống những phần mềm nhận diện và xử lý từ ngữ. Nhưng được ứng dụng cho hình ảnh. Phương pháp của Facebook dựa vào bóc tách từ ngữ khỏi cách hiển thị của nó. Thay vì dựa vào những tiêu chí cụ thể như hàng loạt cách tiếp cận trước đây.

ứng dụng công nghệ AI

AI này chưa hoàn hảo, nhưng đã cho thấy tiềm năng. Facebook cảnh báo công nghệ này vẫn còn nhiều vấn đề. Điển hình với một số hình ảnh như chữ nhiều màu hoặc bề mặt kim loại. Hãng công khai quá trình phát triển nhằm bổ sung thêm nhiều nghiên cứu và các tiếp cận mới cho AI này.

TextStyleBrush có nhiều ứng dụng trong và ngoài Facebook. Nó có thể vô hiệu hóa những dòng chữ giả mạo bằng deepfake. Nhờ vào việc phát hiện các dấu hiệu chỉnh sửa. Cũng như xây dựng bộ font chữ cá nhân hóa dựa theo cách viết tay của người dùng. Hoặc cải thiện khả năng dịch thuật dựa trên ảnh chụp văn bản. Cũng tương tự deepfake, đây là công nghệ cần được giám sát cẩn thận để tránh bị lạm dụng trong tương lai.

Giảm các rào cản nghiên cứu văn bản Deepfake

TextStyleBrush chứng minh rằng chúng ta có thể xây dựng các hệ thống AI có khả năng truyền tải tính thẩm mỹ của văn bản linh hoạt và chính xác hơn trước đây – bằng cách sử dụng một từ mẫu.

Chúng tôi hy vọng nghiên cứu này sẽ tiếp tục làm giảm các rào cản trong việc dịch ngôn ngữ các hình ảnh thực. Thể hiện bản thân một cách sáng tạo và nghiên cứu các cuộc tấn công văn bản deepfake.

Facebook cho ra mắt nghiên cứu nghiên cứu mới

Khi cuộc cách mạng tự giám sát hiện nay tiếp tục tiến triển, chúng tôi nhận thấy rằng lĩnh vực AI buộc phải công khai hỗ trợ nghiên cứu việc phát hiện lạm dụng công nghệ. Điều này không chỉ bao gồm phát hiện các gương mặt giả mà còn là phát hiện văn bản giả. Cùng với đó là chia sẻ các tập dữ liệu tiêu chuẩn. Chẳng hạn như tập dữ liệu Deepfake Detection Challenge. Chúng tôi hy vọng rằng bằng cách công khai nghiên cứu và phương pháp cho các kiểu văn bản AI tạo ra, lĩnh vực rộng lớn hơn của AI có thể sẽ được xây dựng dựa trên nghiên cứu này và tạo ra sự tiến bộ tích luỹ về phía trước.