19 Tháng Năm, 2024

Thông tin

Thông Tin Tổng Hợp

Văn phòng hợp phong thủy với các mẹo bài trí sau

Văn phòng hợp phong thủy với các mẹo bài trí sau

Văn phòng hợp phong thủy sẽ giúp người chủ rộng mở đường tài lộc, thịnh vượng cả năm. Không chỉ tốt về mặt phong thủy mà thủ thuật bài trí văn phòng sẽ giúp tăng hiệu quả hoạt động của nhân viên. Bằng việc trang trí phù hợp sẽ làm tăng khả năng tập trung cho đội ngũ nhân viên, từ đó tăng hiệu suất làm việc và năng suất cho công ty của bạn. Từ đó sẽ đem lại tài lộc và thịnh vượng cho bạn. Phát triển công ty và mở rộng kinh doanh. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ những mẹo bài trí văn phòng theo phong thủy, kết hợp với yêu tố khóa học.

Bài trí văn phòng hợp phong thủy

Khi chọn vị trí làm văn phòng, căn cứ theo số lượng nhân viên để sắp đặt các vị trí, cần lưu ý diện tích văn phòng phải vừa đủ, không cần lớn khi số lượng nhân viên không cân xứng thì không khí không vượng, thái độ làm việc của nhân viên cũng bị ảnh hưởng.

Cách đặt bàn làm việc

Bàn làm việc phải được dựa vào sát tường hoặc đặt sát nhau không nên để khoảng trống. Cần đảm bảo 4 nguyên tắc phong thủy văn phòng trong cách sắp xếp bàn ghế. Thứ nhất, phía trước có khảng không gian rộng, thoáng đãng. Thứ hai, phía sau lưng kiên cố, chắc chắn. Không nên bố trí người ngồi ngay phía sau tạo cảm giác bị theo dõi, không thoải mái khi làm việc. Thứ ba là bên trái phải cao hơn và cuối cùng là thông thoáng phía bên phải bàn làm việc. Hơn nữa, bàn làm việc phải có sự phân biệt giữa các cấp bậc, vị trí, bàn làm việc nên chọn hình vuông là thích hợp nhất.

Bài trí văn phòng hợp phong thủy

Hướng đặt bàn làm việc

Hướng đặt bàn làm việc là phương vị cát tường. Giúp người làm việc hăng say, hiệu quả. Nên chú ý phía trước bàn phải luôn thông thoáng, sáng. Không nên kê bàn sát nhau hoặc quay mặt vào tường. Trong phong thủy văn phòng, vị trí làm việc kỵ nhất sự tăm tối, tù mù. Không gian sáng sủa mới mở rộng tầm mắt, sáng tạo ra nhiều ý tưởng. Thậm chí làm việc lâu không bị khó chịu. Đồng thời, mang ý nghĩa công việc thuận lợi, sáng tỏ. Không nên sắp xếp bàn quay vào tường. Khiến góc nhìn trở nên tù túng. Tạo cảm giác bí bách trong không gian làm việc.

Đừng vì tiết kiệm diện tích mà dồn quá nhiều người vào một không gian nhỏ hẹp. Điều này dễ gây ức chế về mặt tinh thần. Hơn nữa, khi nhân viên có cảm giác tù túng. Khó có thể tự tin, thoải mái để làm việc. Dẫn đến hiệu suất công việc sẽ bị ảnh hưởng.

Đặt cây xanh và vật phẩm phong thủy trong văn phòng

Để công việc làm ăn được suôn sẻ, may mắn, người chủ có thể bài trí trong văn phòng những vật phẩm phong thủy. Như đĩa ngọc thạch, thuyền mạ vàng, tranh ngựa… Sẽ giúp mang cát khí, thịnh vượng, xua đuổi tà khí.

Trong văn phòng nên trồng cây kiểng. Vừa tạo mảng xanh, lọc không khí. Vừa hỗ trợ về đường tài lộc. Những loại cây nên trồng ở phòng làm việc như cây kim ngân, kim tiền, đại đế vương, phú quý, ngọc ngân, vạn lộc, phúc lộc… Tránh trồng các loại cây có gai như xương rồng. Về lâu dài có thể ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe của người chủ.

Đặt cây xanh và vật phẩm phong thủy trong văn phòng

Màu sắc cho văn phòng hợp phong thủy

Theo Ngũ hành tương sinh, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Chính vì thế, màu sơn tường, thảm trải sàn hay các đồ đạc nên được trang trí với màu vàng, trắng, đen hoặc xanh. Không nên kết hợp quá nhiều màu sắc. Tạo nên sự rối mắt, khiến không gian trở nên lộn xộn. Hạn chế những tăm tối, tạo cảm giác mệt mỏi, u ám. Nhưng cũng không nên chọn màu sắc quá chói. Gây cảm giác căng thẳng khi làm việc.

Nhân viên là đội ngũ làm giàu cho công ty của bạn. Vì vậy cần bài trí văn phòng cho phù hợp để tăng hiệu quả làm việc. Kết hợp với bài trí theo phong thủy để thu hút vận khí, tài lộc cho công ty của mình.