19 Tháng Năm, 2024

Thông tin

Thông Tin Tổng Hợp

Việt Nam xúc tiến xây dựng thương hiệu xoài tại Australia

Quả xoài Việt Nam

Xoài là sản phẩm nông sản phổ biến ở Việt Nam đã được xuất khẩu đi nhiều nơi trên thế giới. Trong Thương vụ Việt Nam tại Australia, Việt Nam sẽ xúc tiến và giới thiệu quả xoài để các nhà hàng đưa vào thực đơn. Từ đó giới thiệu quả xoài đến người tiêu dùng tại Australia.

Đây chính là một trong những nỗ lực đưa nông sản Việt Nam ra thị trường thế giới. Với lợi thế của mình, nước ta cũng đã có rất nhiều loại hoa quả được đưa đi xuất khẩu và nhận được đánh giá cao từ người tiêu dùng nước ngoài. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin trong mục thông tin kinh tế.

Thương vụ Việt Nam tại Australia triển khai giới thiệu quả xoài đến Australia

Bộ Công Thương cho biết; từ ngày 28/6  đến hết tháng 7/2021, Chương trình xúc tiến “Ẩm thực xoài xanh, phong vị quê hương – Vietnamese green mango, homeland flavor” được Thương vụ Việt Nam tại Australia triển khai.

quả xoài Việt Nam

Tham gia chương trình lần này có 5 tấn xoài xanh Việt Nam vừa cập bến Australia. Lượng xoài do Công ty Dalat Import-export (Melbourne) nhập khẩu và phân phối cùng với Công ty Asean produce Pty và một số lô hàng khác dự kiến cập bến theo kế hoạch. Chương trình cũng sẽ đồng hành xây dựng thương hiệu xoài xanh Sơn La, khi 25 tấn xoài cập bến (do Cty Rồng Đỏ xuất khẩu).

Trong chương trình lần này, Thương vụ Việt Nam tại Australia sẽ xúc tiến; giới thiệu xoài Việt Nam để các nhà hàng đưa vào thực đơn. Qua đó xoài xanh Việt Nam được quảng bá tinh tế.

Chuỗi nhà hàng An Việt tại Sydney đã trở thành đối tác về ẩm thực xoài xanh với Thương vụ. Chuỗi nhà hàng An Việt không chỉ đưa xoài xanh vào thực đơn mà còn tình nguyện quảng bá; tiếp nhận đặt mua và giao xoài xanh tận nơi cho khách hàng.

Thúc đẩy quảng bá thương hiệu xoài Việt Nam đến người tiêu dùng Australia

Để thu hút người tiêu dùng và thực khách, Thương vụ triển khai chương trình xúc tiến trúng thưởng vui với giải nhất 500 AUD dành cho khách hàng may mắn khi mua xoài xanh Việt Nam; hoặc gọi món ăn từ xoài xanh.

Thương vụ đồng thời thực hiện các biện pháp quảng cáo khác như: quảng cáo trên mạng xã hội; trên ứng dụng của Thương vụ; vận động cộng đồng mua xoài tại khu vực Sydney và Melbourne,… Ngoài ra, chương trình thực hiện xúc tiến kép nông sản. Theo đó khi khách hàng mùa xoài xanh có cơ hội trúng thưởng nhiều phần cà phê Việt Nam (nhãn hàng Dr. Nam).

Xoài xanh Việt Nam còn được Thương vụ quảng bá là loại quả cung cấp nhiều loại Vitamin thúc đẩy hệ miễn dịch. Hiện các cửa hàng, siêu thị tại khu vực Melbourne; khu vực Sydney đang bán xoài xanh Việt Nam được bán với giá 15 -17 AUD/1kg (tuỳ khu vực).

Xuất khẩu xoài ra quốc tế

Từ đầu mùa đến nay, Thương vụ liên tục thực hiện kết nối giao  thương xoài. 4 tháng đầu năm, xuất khẩu xoài từ Việt Nam sang Australia tăng trưởng mạnh lên đến 36.68% so vời cùng kỳ. Đạt 275.000 USD.

Kết luận

Kể từ năm 2019, xoài xanh là mặt hàng được Thương vụ lựa chọn đẩy mạnh tiếp thị, kết nối giao thương, cùng với sầu riêng đông lạnh, gạo và các nông sản đặc trưng vùng miền đông lạnh. Nhằm thực hiện việc đa dạng hoá mặt hàng xuất khẩu. Bên cạnh các loại quả tươi như thanh long, xoài chín, vải, nhãn. Năm 2020 số lượng xoài xanh Việt Nam xuất sang Australia tăng gấp đôi so với năm 2019.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương và yêu cầu của Cơ quan đại diện về đẩy mạnh xuất khẩu, đặc biệt là nông sản, Thương vụ đã triển khai nhiều giải pháp đồng hành cùng doanh nghiệp, qua đó góp phần thúc đẩy xuất khẩu nông sản rau quả sang Australia trong 5 tháng đầu năm tăng trưởng 51% so với cùng kỳ, đạt hơn 34 triệu USD./.

Trên đây là những thông tin về tình hình giới thiệu và quảng bá nông sản Việt với thị trường quốc tế. Việt Nam là quốc gia có rất nhiều loại hoa quả được đánh giá cao. Minh chứng là ngày càng có nhiều quốc gia nhập khẩu quả từ nước ta. Điều này cho thấy những tin hiệu đáng mừng của ngành nông nghiệp trong nước. Góp phần giúp người nông dân tháo gõ khó khăn cho đầu ra của nông sản.